Những lý do làm bạn bị từ chối khi vay tiền ngân hàng

Bạn có tự tin rằng hồ sơ tài chính của mình được ngân hàng đánh giá là đủ tốt để vay không? Cùng VayTinChapNganHangđiểm qua những lý do khiến bạn có thể bị ngân hàng từ chối cho vay dưới đây:

Tại sao bạn lại chờ đợi bạn?

1. Bạn thuộc nhóm nợ khó đòi

Trường hợp này thường rơi vào những khách hàng đã từng vay tại các tổ chức tín dụng và có tiền sử chậm trả, không trả được nợ …

Các ngân hàng thường dựa vào điểm tín dụng (CIC) của từng cá nhân để đánh giá rủi ro tín dụng và quyết định có cho vay hay không. Điểm CIC được phân thành 5 nhóm; trong đó nhóm 1 và nhóm 2 vẫn được vay. Nhóm 3,4,5 sẽ không vay được. Chi tiết về 5 nhóm như sau:

Tham khảo thêm  Vay thế chấp mua nhà có yêu cầu lương tối thiểu hay không?

+) Group 2: Outstanding outstanding loans (which are overdue from 10 to less than 90 days)

Tham khảo thêm  Gói vay trả góp Vietcombank nào lãi suất ưu đãi nhất?

3. Your income is too low, or you are in debt elsewhere

Imagine your income is only 5 million / month but you want to borrow up to 500 million VND to buy a house (100 times salary), obviously the risk of not paying your debt is too high and the bank will flatly refuse. . Another case is if you have an income of about 10 million / month, have all documents to prove, but you have a loan at another bank; monthly repayment amount is 6 million. So obviously you only have 4 million monthly to spend and repay debt. Your application will also be immediately rejected by the bank.

4. Other cases

Some other situations that may cause your loan application to be denied are:

Tham khảo thêm  Tư vấn mua đất trả góp TP. HCM lãi suất ưu đãi cực thấp

+) Chuyên viên ngân hàng không liên lạc được để thẩm định: nghe có vẻ khôi hài nhưng thực tế rất nhiều trường hợp đã bị ngân hàng từ chối vì bản thân hoặc người thân không nghe điện thoại của chuyên viên thẩm định từ ngân hàng. Điều này làm họ nghi ngờ và sẽ ra quyết định từ chối hồ sơ của bạn

Khôi Minh

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *