Những thắc mắc về vay tín chấp ngân hàng khiến bạn còn băn khoăn?

Những thắc mắc về vay tín chấp ngân hàng khiến bạn còn băn khoăn?

Vay tín chấp ngân hàng là một hình thức vay tiêu dùng mới phát triển trong những năm gần đây. Với ưu điểm là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, điều kiện vay dễ dàng tiếp cận được đa số khách hàng khi có nhu cầu vay vốn nhanh.

Nhắc đến vay tín chấp ngân hàng, mọi người thường đắn đo và có những định kiến ​​nhất định. Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến khi vay tín chấp:

1. Vay tín chấp có mất nhiều thời gian xét duyệt không?

Trên thực tế, hồ sơ và thủ tục vay tín chấp vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần khách hàng chuẩn bị giấy tờ foto, không cần đến công an phường xác nhận. Nếu lựa chọn hình thức vay tín chấp trực tuyến của các tổ chức uy tín, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Việc giải ngân thường chỉ mất 1-3 ngày làm việc.

Xem thêm: vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo lương chuyển khoản

lưu ý khi vay tín chấp

Những lưu ý khi bạn đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng

2. Chọn gói vay tốt nhất với lãi suất thấp nhất?

Lãi suất chính xác là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời điểm bạn vay. Có nhiều loại lãi suất và lãi suất khác nhau, và lãi suất cố định hay thả nổi sẽ phụ thuộc vào giá trị khoản vay của bạn và khả năng tài chính của bạn như thế nào. Với hình thức vay tín chấp ngân hàng, lãi suất theo dư nợ và dư nợ gốc giảm dần cùng với đó là một khoản tiền hàng tháng khách hàng phải trả cả gốc và lãi cho ngân hàng.

Bên cạnh lãi suất, ngân hàng còn có nhiều loại phí khác như phí trả chậm, phí tất toán… Những khoản phí này cũng sẽ khiến bạn phải bỏ ra một số tiền lớn đằng sau mức lãi suất hấp dẫn. Vì vậy, không phải tổ chức tài chính nào cho vay lãi suất thấp cũng là lựa chọn tốt nhất!

3. Điểm tín dụng thấp sẽ không vay được tiền?

Điểm tín dụng xấu, bạn vẫn có thể được vay nếu bạn cải thiện điểm tín dụng của mình bằng cách hoàn thành các khoản thanh toán còn lại cho khoản vay hiện tại của bạn đúng hạn và đầy đủ. Khoản vay của bạn sẽ được xem xét nếu bạn chứng minh được thu nhập ổn định, điểm tín dụng được cải thiện và có đủ khả năng trả nợ.

4. Bực bội bởi nhân viên tài chính?

Nhân viên ngân hàng liên tục gọi điện cho bạn để nhắc nhở về việc thanh toán nợ hoặc theo dõi các khoản thanh toán của bạn. Thực ra đây là một trong những quy trình làm việc của các ngân hàng, tổ chức tài chính để đảm bảo quyền lợi và đôi khi khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn có biết rằng lời nhắc nhở này sẽ giúp bạn tránh bị phạt hoặc trả thêm lãi suất nếu trả chậm.

Bài trước: Nhận ngay Vali Travellers Choice khi mở thẻ Citi Rewards

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *