Những thành quả đạt được từ thương vụ M&A của ngân hàng SHB

Những thành quả đạt được từ thương vụ M&A của ngân hàng SHB

Chỉ trong một thập kỷ, SHB đã trải qua “thử thách kép” khi sáp nhập Habubank và Vinaconex-Viettel. Với tầm nhìn chiến lược, đón đầu cơ hội mới, SHB đã gặt hái quả ngọt, mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Năm 2011, SHB hợp nhất với Habubank, trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, xét về quy mô tổng tài sản, thị trường, hệ thống mạng lưới và nhân sự, thông thường phải mất nhiều năm mới hoàn thiện. tích lũy. Sau gần một thập kỷ, SHB khép lại giai đoạn nhận sáp nhập Habubank, xử lý cơ bản các công việc tồn đọng theo đề án, phát triển thành thương vụ thành công điển hình, mở ra một giai đoạn đột phá mới.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.186 tỷ đồng lợi nhuận, gần bằng cả năm 2020; hoàn thành 51% so với cả hai kịch bản về lợi nhuận hàng năm. SHB tăng trích lập dự phòng rủi ro, ở mức 2.258 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2020. SHB sớm hoàn thành trước thời hạn 3 trụ cột của Basel II vào cuối năm 2020 và đã có báo cáo kiểm toán. Sự độc lập.

Xem thêm: Vay tín chấp Shinhan Bank, Vay tín chấp Shinhan bank, Vay tiêu dùng Shinhan

thương hiệu nhượng quyền shb

SHB với nhượng quyền giá trị lớn đã gây tiếng vang lớn trên thị trường

Mặt khác, SHB đang đặt mục tiêu có thể hoàn thành việc bán nợ VAMC và Vinashin vào năm 2021. Nếu hoàn thành được thách thức trên, SHB không chỉ cải thiện toàn diện chất lượng tài sản, nợ xấu mà còn tạo tiền đề cho một bùng nổ mạnh mẽ trong kinh doanh những năm tiếp theo kể từ năm 2021.

Sau 4 năm nhận sáp nhập Habubank, SHB tiếp tục “thử thách kép” với việc sáp nhập thêm công ty đầu tư tài chính – bước đầu tư cho tương lai. Thời điểm SHB nhận sáp nhập Vinaconex – Viettel, thị trường cho vay tiêu dùng vẫn ở mức sơ khai, tiềm năng chưa từng được nhắc đến. Khi đó, nhiều nhà đầu tư băn khoăn về quyết định “mạo hiểm” này. Nhưng đối với những người trong cuộc, giá trị của thương vụ không thể chỉ quan sát trong các báo cáo khi đó mà phải đặt ở một câu chuyện xa hơn.

SHB Finance sau khi trở thành một trong những đơn vị tài chính có vốn điều lệ cao nhất thị trường với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng; mạng lưới rộng khắp 46 tỉnh, thành phố; có gần 300.000 khách hàng vay và được Moody’s xếp hạng B3 – triển vọng ổn định.

Mới đây, SHB đã mua được “chú rể” ưng ý cho “gái đẹp” SHB Finance, trở thành thương vụ giao dịch tài chính lớn thứ 2 thị trường, vượt qua Techcombank, Prudential, MB, HDBank trước đó. Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 ở Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ và tiền gửi; thuộc sở hữu của MUFG – tập đoàn đầu tư lớn nhất Nhật Bản và là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới, nắm giữ 76,88% vốn.

Việc bán SHB Finance được cho là một quyết định hợp lý. SHB sẽ thu về thặng dư vốn đáng kể, đây sẽ là động lực để phát triển cho các mục tiêu như tập trung nhanh hơn vào các hoạt động trọng điểm, “số hóa” nhanh hơn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế…

Với định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động nội bộ và xây dựng mô hình kinh doanh lấy người tiêu dùng làm trung tâm, SHB không ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua việc xây dựng nền tảng ứng dụng công nghệ, ngân hàng số, tự động hóa quy trình, đầu tư hệ thống CNTT và nghiên cứu ứng dụng nhiều ngành khoa học như như trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây…

[ad_1]
[ad_2]