Những vấn đề tài chính nhất định phải tính toán khi mua ô tô mới

Những vấn đề tài chính nhất định phải tính toán khi mua ô tô mới

Khi bỏ ra một số tiền lớn mà bạn khó kiếm được để mua một chiếc xe mới thì chắc chắn một điều là bạn không nên mua ngay mà cần nhiều thời gian cân nhắc, tính toán. Đừng quên cân nhắc những yếu tố sau đây!

Tính toán tài chính khi mua căn hộ mới

1. Chi phí đi lại không vượt quá 15% thu nhập hàng tháng

Khi muốn mua một chiếc ô tô mới, ngoài giá cả, người dùng cần ước tính đồng thời các chi phí đi kèm bao gồm phí và lệ phí trước bạ, bảo hiểm, bảo dưỡng, nhiên liệu, gửi xe (nếu có)… Những khoản chi phí này cần đảm bảo không vượt quá 15% tổng thu nhập hàng tháng của người dùng.

Sau khi tính toán, nếu con số lớn hơn 15% thì người dùng nên xem xét lại việc sở hữu ô tô của mình. Nếu không mua được ô tô, bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác như thuê ô tô, sử dụng taxi, các phương tiện cá nhân, công cộng… Mặt khác, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập để bù đắp chi phí. phí bằng cách chạy Uber và Grab khi bạn rảnh. Tuy nhiên, các dịch vụ này mới chỉ có ở các thành phố lớn ở Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ chuẩn bị vay mua ô tô

2. Cân đối mong muốn với khả năng tài chính thực tế của bạn

Đừng để những chiếc xe hiện đại, đời mới, bắt mắt đánh lừa bạn, khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt. Để đi đến lựa chọn cuối cùng, hãy nghĩ về các tính năng của chiếc xe mơ ước của bạn, đặt chúng lên bàn cân và cố gắng tìm những mẫu xe rẻ hơn có tính năng tương tự.

3. Xác định “giá thực” của xe

Bạn không nên chỉ tập trung vào giá xe mà hãy quan tâm đến chi phí thực sự của việc sở hữu một chiếc xe lâu dài. Ví dụ: bạn mua một chiếc ô tô có giá vài chục triệu, nhưng thực tế bạn phải trả thêm tiền bảo hành, tiền xăng… Do đó, khi mua xe bạn cần phải nhìn xa, đừng để xe trở thành một cái máy. . tốn kém tiền bạc khi gắn bó lâu dài.

Xem thêm: Ước tính giá trị của một chiếc xe có thể mua

4. Ước tính khả năng giữ giá của ô tô

Thông thường, người mua xe cho rằng thương hiệu càng nổi tiếng, càng được ưa chuộng thì mức độ giữ giá càng cao. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, xưa nay chỉ đúng. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của xã hội, ô tô đang trở thành phương tiện đi lại phổ biến nên việc giữ giá không còn phụ thuộc vào thương hiệu.

Trên thực tế, khả năng giữ giá của một chiếc ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách bảo dưỡng, sử dụng và chăm sóc xe của chủ xe.

5. Lựa chọn phương án vay để mua xe

Khi tìm kiếm trợ giúp về tài chính, bạn có thể liên hệ trước với các ngân hàng hoặc quỹ tín dụng để xem xét bất kỳ gói hỗ trợ nào. Từ đó, so sánh mức trả góp mà đại lý đưa ra với các ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện tại, với trang web so sánh tài chính Topbank.vnNhững người đang có nhu cầu vay mua ô tô có thể sử dụng các tiện ích của website để ước lượng số tiền mình có thể vay, số tiền lãi phải trả, so sánh mức chiết khấu từ các ngân hàng khác. nhau để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

6. Nghiên cứu kỹ các gói dịch vụ đi kèm

Ngoài việc mua xe, người dùng sẽ chọn gọi các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng … Bạn cần nghiên cứu chi tiết các hạng mục dịch vụ đi kèm trong từng gói cũng như giá cả (so với các dịch vụ tương đương ở các đại lý khác) trước đó. sử dụng.

Xem thêm: Lãi suất vay mua ô tô ngân hàng nào tốt nhất năm 2017

7. Mua xe hiện tại phải lường trước lợi ích sau này

Mặc dù việc dự đoán tương lai không hề dễ dàng, nhưng hãy nghĩ xem bạn sẽ dành bao lâu cho chiếc xe mới này và những lợi ích mà nó mang lại. Khi đó, giá trị sử dụng của xe sẽ tăng lên và lâu dài hơn.

Ví dụ, nếu là vợ chồng mới cưới, thay vì những kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch, bạn và người ấy nên chọn mua xe có chỗ ngồi và chỗ để đồ rộng rãi để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé sau này.

Đăng ký tư vấn vay mua xe

TH – Theo tin tức tài chính tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *