Onecoin là gì? Onecoin có gì khác biệt gì?

Onecoin là gì? Onecoin có gì khác biệt gì?

Hiện nay, nhận thức của mọi người về tiền ảo và bản chất của nó thực sự chưa đầy đủ nên có nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử đã lợi dụng và gây thiệt hại cho nhiều cá nhân và tập thể. chức năng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết về Onecoin là gì và trả lời các câu hỏi về lừa đảo Onecoin.

Onecoin là gì?

Onecoin là một dự án giao dịch tiền ảo ở Bulgaria với một Blockchain riêng. Chương trình được thúc đẩy và phát triển bởi các công ty nước ngoài OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), do Ruja Ignatova người Bungary dẫn đầu.

Onecoin là gì?
Onecoin là gì?

Onecoin là một chương trình đa cấp (Ponzi) và kim tự tháp. Công ty Onecoin sẽ trả cho người dùng một khoản hoa hồng cho việc thuyết phục người khác mua Onecoin.

Onecoin tuyên bố rằng nó có hơn 3.000.000 thành viên trên toàn cầu và được quảng cáo như một loại tiền điện tử.

Nhưng Onecoin đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố đó, không có sổ cái công khai cũng như chức năng của hệ thống Blockchain.

Mạng lưới lừa đảo này vẫn ngang nhiên hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau, dù đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhưng lượng người dùng tham gia đầu tư vẫn không hề giảm.

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum

Onecoin – một trò lừa đảo

Lý do gì để nghi ngờ Onecoin lừa đảo?

Lý do nghi ngờ Onecoin lừa đảo?
Lý do nghi ngờ Onecoin lừa đảo?

Onecoin bị nghi ngờ là mô hình hoạt động lừa đảo vì bản chất hoạt động của Onecoin trái ngược với các loại tiền ảo khác.

Onecoin hoạt động trên nền tảng Blokchain của riêng mình, không công khai. Trong khi bản chất của Blockchain là tính mở.

Hơn nữa, với quan điểm của nhiều quốc gia, Onecoin nằm trong danh sách quan sát, mặc dù không khẳng định Onecoin là hoạt động tội phạm nhưng các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về mức độ rủi ro của Onecoin.

Cụ thể, vào năm 2015, Ủy ban Giám sát Tài chính của Bulgaria đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn trong tiền điện tử và lấy Onecoin làm ví dụ.

Vào năm 2016, Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp Na Uy cũng đã so sánh Onecoin với bản đồ kim tự tháp và đưa ra cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn của Onecoin.

Onecoin đã bị lừa đảo trên Cointelegraph.com, một trong những trang tin tức lớn nhất về tiền điện tử.

Để thấy rõ hơn Onecoin lừa đảo, chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin là gì?

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là sự phát triển của hai đồng Bitcoin và Onecoin.

Không chỉ Bitcoin mà các loại tiền ảo khác cũng đang phát triển trên nền tảng Blockchain, một nền tảng công nghệ hiện đại và uy tín.

Bitcoin hoạt động trên Blockchain, mọi thông tin giao dịch đều được công khai ngoại trừ thông tin riêng tư của người tham gia giao dịch. Và bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng.

Về phần Onecoin, nó hoạt động trên Blockchain riêng và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Và không ai có thể kiểm tra và điều chỉnh ngoại trừ Onecoin.

Và khi Bitcoin hoạt động trên công nghệ Blockchain, thông tin không thể bị làm sai lệch hay sửa chữa, người dùng khi tham gia đều được cấp một bản sao để có thể kiểm tra, đồng bộ và đối chiếu.

Còn với Onechain thì không được, vì Onechain sử dụng công nghệ hoàn toàn khép kín, không ai có thể kiểm tra được. Và tất nhiên vấn đề hàng giả hay lạm phát sẽ không ai biết được.

Lý do để nói Onecoin mang những rủi ro tiềm ẩn cũng là sự khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin. Đó là sự an toàn.

Vì tính mở của Blockchain, mạng lưới giao dịch của Bitcoin rất khó bị đánh sập. Vì các giao dịch được mở và kết nối từ hàng triệu máy tính nên tính bảo mật của Bitcoin rất cao.

Còn đối với Onecoin thì không, như thông tin đã trình bày ở trên, công nghệ của Onecoin là hoàn toàn khép kín và tất nhiên không ai có thể kiểm tra và không thể kiểm chứng được.

Onecoin có được chấp nhận làm việc không?
Onecoin có được chấp nhận làm việc không?

Và nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy Onecoin hầu như không được chấp nhận bởi bất kỳ quốc gia hay công ty, tổ chức uy tín nào. Cũng không được liệt kê trong 500 đồng tiền trên coinmarketcap.com.

Lý do gì mà vẫn có rất nhiều người tham gia vào Onecoin?

Bất chấp cảnh báo lừa đảo và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều người vẫn đầu tư vào Oncoin vì nó có một cộng đồng lớn, trải dài khắp châu lục.

Và những người tham gia đều có khả năng diễn thuyết, thuyết phục người nghe và khiến họ tin tưởng.

Ngoài ra, để lôi kéo người tham gia đầu tư, trong thời gian đầu Onecoin sẽ luôn trả lãi đều đặn. Chính mức lãi suất đã thu hút nhiều người tham gia.

Không chỉ vậy, Onecoin còn tổ chức các hoạt động tôn vinh các doanh nhân thành đạt, các dự án “tiếp sức” cho những hoàn cảnh khó khăn. Nhưng tất cả các dự án và hoạt động trên đều không có thông tin xác minh.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có thể hiểu được bản chất của Onecoin, đồng thời có thể hiểu được những “lợi ích” tạm thời mà Onecoin mang lại. Vì với những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng khi đầu tư vào Onecoin bạn sẽ không có sự đảm bảo lâu dài cũng như cho số tiền bạn đầu tư.

Xem thêm các bài liên quan:


——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *