Phân tích ưu nhược điểm các hình thức vay mua xe trả góp

Trong bối cảnh các hãng và showroom ô tô chưa có cơ chế cho phép bạn mua xe trả góp trực tiếp, các ngân hàng đã nhanh chóng đưa ra giải pháp cho vay để hỗ trợ. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước khoảng 30% giá trị xe và vay ngân hàng 70% còn lại trả góp đều đặn vài triệu / tháng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các hình thức để bạn có thể vay mua ô tô trả góp và ưu nhược điểm của từng hình thức:

1. Đăng ký vay mua xe trả góp tại các showroom / đại lý có liên kết với ngân hàng

Phương thức này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn mua xe mới, hoặc xe cũ được chính chủ rao bán tại showroom / đại lý ô tô. Trong trường hợp này, đại lý bán xe đứng ra làm trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ sang tên, đồng thời vay vốn ngân hàng.

Ưu điểm: rất nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần chọn xe, việc còn lại đại lý bán xe sẽ phối hợp với nhân viên ngân hàng để hoàn thiện cho bạn.

Khuyết điểm: Bạn chỉ được giới thiệu 1 ngân hàng có quan hệ với showroom và không được hưởng lãi suất ưu đãi nhất. Nếu ngân hàng liên kết có chất lượng phục vụ kém (như thủ tục rườm rà, phức tạp, cán bộ thẩm định khó,…) thì bạn cũng sẽ khó mua xe. Thậm chí, nếu ngân hàng này đòi hỏi quá cao, bạn không thể vay được và tất nhiên bạn sẽ không thể mua được chiếc xe mà bạn đã đi xem và chọn.

Tham khảo thêm  Các bước kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua SMS

2. Vay ngân hàng trước, mua xe sau.

Trong trường hợp bạn có sẵn bất động sản để thế chấp ngân hàng vay vốn, hoặc có mức lương khá ổn định, đủ để vay tín chấp (từ 200 – 300 triệu) thì bạn có thể vay ngân hàng trước và vay mua nhà. xe hơi.

Ưu điểm: Bạn hoàn toàn chủ động trong việc chọn xe, nhất là mua xe ô tô cũ chính chủ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí vì chủ xe không phải trả phí môi giới cho các showroom / đại lý bán xe.

Khuyết điểm: bạn phải cầm cố tài sản cũng như tự mình thực hiện thủ tục sang tên. Nếu bạn đăng ký vay tín chấp thì mức lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay tín chấp.

3. Bỏ tiền mua ô tô trước, vay các ngân hàng sau:

Một phương án khác mà bạn có thể cân nhắc là vay tạm bạn bè, gia đình để có đủ tiền mua xe. Sau đó bạn dùng chiếc ô tô này để cầm cố ngân hàng và vay theo hình thức giải ngân đền bù và dùng số tiền đó để trả nợ cho người thân.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn vay mua xe ô tô BMW 420i trả góp chi tiết

Ưu điểm: Tương tự như phương pháp thứ hai, cách này sẽ giúp bạn giảm bớt sự phụ thuộc vào các showroom. Ngoài ra nó còn giúp bạn giảm bớt một phần lãi phải trả trong thời gian tranh thủ vay người thân.

Khuyết điểm: Không phải ai cũng sẵn sàng cho bạn vay những khoản tiền lớn, kể cả người thân và bạn bè. Ngoài ra, cách làm này còn ẩn chứa rủi ro là ngân hàng sẽ định giá xe của bạn thấp hơn giá bạn đã bỏ ra để mua, không đồng ý cho vay hoặc chỉ đồng ý cho vay một khoản nhỏ hơn số tiền. bạn có kế hoạch. Rủi ro này khiến bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ gia đình và bạn bè.

4. Chọn ngân hàng trước, mua xe sau:

Cách tiếp cận này sẽ ngược lại với cách đầu tiên. Theo đó, bạn chủ động so sánh lãi suất và dịch vụ từ các ngân hàng (thông qua các website như Topbank.vn), liên hệ với chuyên viên tư vấn của VayTinChapNganHanghoặc nhân viên ngân hàng để xem mình có đủ điều kiện hay không. cho vay hay không, kiểu máy & dòng máy mà ngân hàng chấp nhận (việc này có thể làm tại nhà). Thậm chí, bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ tìm xe ưng ý cho mình thông qua hệ thống showroom / đại lý trực thuộc.

Tham khảo thêm  Bạn đã biết các điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV ?

Ưu điểm: Thật tiện lợi và dễ dàng khi bạn chỉ cần ngồi tại nhà là có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng như lãi suất, ưu đãi và biết được mình có đủ điều kiện vay mua xe hay không. Bạn còn được ngân hàng hỗ trợ chuyên nghiệp để tìm được chiếc xe ưng ý.

Khuyết điểm: Tương tự như phương án thứ nhất, lựa chọn xe của bạn có thể được ngân hàng yêu cầu là xe mới hoặc xe tại showroom liên kết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn vay mua ô tô cũ từ những người bán cá nhân. Hầu hết các ngân hàng đều sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí cho bạn !!!

Để chọn ngân hàng và liên hệ tư vấn, xem tại:

http://topbank.vn/san-pham-vay/vay-mua-xe

Để tìm hiểu hồ sơ và thủ tục vay mua xe, xem tại:

http://topbank.vn/kien-thuc/huong-dan-thu-tuc-cac-ho-so-can-chuan-bi-de-vay-mua-xe-np20160930153246796

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *