Phía sau hoạt động thông suốt của ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid

Phía sau hoạt động thông suốt của ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid

Ngoài đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, quân đội, tình nguyện viên …, mỗi cán bộ, nhân viên ngân hàng còn là một chiến sĩ tuyến đầu chống dịch – đảm bảo triệt để. tiền tệ cho toàn thị trường.

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực thiết yếu tiếp tục được mở cửa, hoạt động tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, việc mở cửa, vận hành và giữ cho lượng tiền lưu thông phục vụ cho nền kinh tế là điều không dễ dàng.

Hiện nay, trong mùa dịch bệnh, hoạt động ngân hàng và nhu cầu của các công ty và người dân không hề giảm, kể cả giao dịch tại quầy, trực tiếp và trực tuyến. Nhiều chủ doanh nghiệp cho biết, những ngày TP.HCM hạn chế người dân ra khỏi nhà hết mức có thể, bên cạnh các đơn vị kinh doanh tùy theo lĩnh vực sẽ hạn chế nhân sự được cấp phép di chuyển, lưu thông, một trong những đối tượng được ưu tiên đăng ký giấy lưu hành là đội ngũ kế toán và thủ quỹ. Nếu không có họ, không thể đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch yêu cầu “chữ ký trực tiếp”, hoặc rút tiền mặt để thanh toán các chi phí liên quan đến tiền mặt của công ty – mặc dù hầu hết các giao dịch lớn đã được thực hiện. Trực tuyến. Tương tự, người dân cũng có nhu cầu đến ngân hàng để rút, gửi, đổi, vay tiền …

Xem thêm: Vay tín chấp Shinhan Bank, Vay tín chấp Shinhan bank, Vay tiêu dùng Shinhan

Các ngân hàng hoạt động trong bối cảnh xã hội xa cách

Trong bối cảnh nạn dịch, giao dịch trực tuyến lên ngôi phục vụ mọi nhu cầu chi tiêu dù là nhỏ nhất

Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều ngân hàng đã thực hiện “3 tại chỗ” dù không nằm trong nhóm đề xuất. Khó khăn của các ngân hàng khi thực hiện “3 tại chỗ”, không giống như doanh nghiệp có thể tập trung nhân lực vào một cụm nhà máy, điểm sản xuất, công ty… thì phải phân bổ ở hàng chục phòng giao dịch. , chi nhánh tại các khu vực. Trong đó, mỗi đội gồm nhiều bộ phận như giao dịch viên, kiểm soát, kho quỹ, bảo vệ. Và hầu như tất cả nhân viên ở bất kỳ bộ phận nào trên đây vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh do tiếp xúc với khách hàng.

Vì vậy, mỗi nhân viên ngân hàng phải vừa quyết tâm, vừa thực hiện tiêu chuẩn 5K để đảm bảo an toàn cho chính mình và người tiêu dùng, vừa là một mắt xích trong hệ thống để duy trì hoạt động đáp ứng nhu cầu của các “thiết bị”. yếu kém ”về giao dịch tài chính của doanh nghiệp và người dân.

Để “3 tại chỗ” đảm bảo an toàn, hoạt động hiệu quả tất nhiên phải có sự hoạt động, chỉ đạo của lãnh đạo “đại bản doanh”. Không thể đi hết nơi này đến nơi khác, đến từng điểm giao dịch trong “vùng đỏ, xanh, cam”… ngân hàng nào cũng áp dụng công nghệ vào hoạt động của mình. Đồng thời, đưa khoa học vào quản lý vận hành, triển khai công việc tại nhà, thực hiện “dù ai ở đâu” nhưng nhu cầu giao dịch vốn đầu tư của nền kinh tế, được thực hiện từ mọi bộ phận trong ngân hàng, vẫn phải hoạt động liên tục.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ sự chuyển dịch sang các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Thống kê cho thấy, ngân hàng số đang nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam với 77% dân số biết đến ngân hàng số, và có tới 31% sử dụng dịch vụ này. Người tiêu dùng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến bất cứ lúc nào mà không cần phải đến ngân hàng. Trong đó, dịch vụ thanh toán hóa đơn được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất (72%) và tiếp theo là dịch vụ chuyển tiền cho gia đình và bạn bè (67%).

Phân tích tình hình hoạt động của ngành ngân hàng những tháng đầu năm, NHNN khẳng định, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hoạt động thanh toán trong nền kinh tế vẫn diễn ra an toàn và hiệu quả. Hệ thống pháp luật, chính sách trong hoạt động thanh toán tiếp tục được hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Cơ sở hạ tầng khoa học kỹ thuật phục vụ CTM, nhất là thanh toán điện tử tiếp tục được chú trọng đầu tư, mở rộng.

Được biết, trong định hướng điều hành chính sách tiền tệ thời gian tới, NHNN đang tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng của người dân, góp phần thúc đẩy BĐKH và nền kinh tế. Các nguồn vốn tổng hợp như trải nghiệm Fintech, Mobilemoney, ngân hàng chuyển đổi số … Điều này sẽ giúp ngành ngân hàng tiếp tục chuyên tâm cho nhu cầu thanh toán trực tuyến và góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, đơn vị. , tổ chức ứng phó với dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

[ad_1]
[ad_2]