Quy trình vay tín chấp ngân hàng BIDV bạn cần biết

Quy trình cho vay tín chấp tại ngân hàng BIDV hay còn gọi là vay tiêu dùng BIDV bắt đầu từ khi nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay vốn đến khi thanh toán và thanh lý hợp đồng tín dụng.

Về cơ bản, quá trình Vay tín chấp ngân hàng BIDV bao gồm các bước sau.

Bước 1: Chuyên viên tư vấn tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Sau khi làm rõ mục đích vay, số tiền vay và xác minh được khả năng tài chính, điều kiện của khách hàng, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn khách hàng tham gia gói vay tín chấp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Tùy từng ngân hàng sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, thủ tục khác nhau nhưng về cơ bản, một bộ hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng sẽ bao gồm:

– CMND / CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ

– Sổ hộ khẩu / sổ KT3, giấy xác nhận tạm vắng / tiền điện nước nơi sinh sống ..

– Đơn vay tiêu dùng theo mẫu của ngân hàng

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, xác nhận lương, …

Xem thêm: Vay tín chấp, vay tín chấp HSBC, vay tiêu dùng HSBC

quy trình cho vay tín chấp bidv

Những điều bạn cần biết khi dùng gia Vay tiêu dùng BIDV

Bước 2: Đánh giá điều kiện vay tiêu dùng cá nhân

Sau khi nhận được hồ sơ mà khách hàng đã cung cấp đầy đủ, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng BIDV sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và điều kiện cho vay tiêu dùng cá nhân, để xác minh tính chính xác của hồ sơ vay do khách hàng cung cấp.

– Kiểm tra hồ sơ vay và mục đích vay: Cán bộ tín dụng sẽ kiểm tra thông tin hồ sơ xem đã đầy đủ và chính xác chưa, hồ sơ có phù hợp với mục đích vay và tiêu dùng cá nhân không. hay không.

– Kiểm tra, xác minh thông tin: Thông tin kiểm tra chính là thông tin khách hàng cung cấp có chính xác không, lịch sử tín dụng có tốt không và có thông tin lưu trữ, thông tin khai báo của khách hàng hay không. không khớp với hồ sơ khách hàng đã gửi. Với chương trình Vay tín chấp BIDV, dựa trên nghiệp vụ ngân hàng, việc thẩm định hồ sơ sẽ thông qua hình thức gọi điện thoại trực tiếp cho khách hàng hoặc số điện thoại tham khảo mà khách hàng cung cấp.

– Phân tích, đánh giá năng lực hành vi của khách hàng vay: Xác định năng lực con người, năng lực pháp luật dân sự, khả năng trả nợ hàng tháng của khách hàng đủ điều kiện thực hiện giao hàng. dịch vay theo quy định của pháp luật hiện hành hay không.

Bước 3: Phê duyệt và giải ngân hồ sơ vay

Sau khi xem xét và xác minh khách hàng đủ điều kiện để ngân hàng duyệt cho vay, nhân viên tín dụng sẽ thông báo cho khách hàng về khoản vay đã được duyệt, thời hạn vay, lãi suất vay, số tiền phải trả hàng tháng. và tiến hành ký hợp đồng giải ngân. Nhân viên ngân hàng Tiếp tục kiểm soát xem khoản vay của bạn có được sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt, ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng, việc tìm hiểu và nắm rõ những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chất lượng. duyệt hồ sơ vay sẽ cao hơn.

Bài trước: Vay tín chấp ngân hàng tại Hưng Yên

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  VIB đã tìm được chủ nhân của chiếc vé du lịch châu Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *