Sao Kê Lương Là Gì? Cách Sao Kê Bảng Lương 3 Tháng Nhanh Nhất

Sao Kê Lương Là Gì? Cách Sao Kê Bảng Lương 3 Tháng Nhanh Nhất

Bảng sao kê lương là gì? Tại sao bạn cần sao kê lương 3 tháng khi nộp đơn vay tín chấp, tín dụng hoặc visa? Thủ tục sao kê bảng lương có phức tạp không?

Sao kê bảng lương là một trong những mục cần làm khi đăng ký vay vốn, mở thẻ tín dụng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảng sao kê lương là gì và các thủ tục làm bảng sao kê lương, mời các bạn cùng đọc những chia sẻ dưới đây.

Chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết về vấn đề sao kê lương cũng như sao kê lương 3 tháng nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

xem thêm: Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Bảng sao kê lương là gì?

Bảng sao kê lương là bảng sao kê chi tiết các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản. Bảng này sẽ cập nhật thông tin về lương hàng tháng, chi phí, thanh toán dịch vụ, v.v.

Sao kê lương là một trong những giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập của bạn với ngân hàng. Chỉ khi đó, bạn mới có thể xem xét đơn xin vay hoặc mở thẻ tín dụng của mình. Mẫu bảng sao kê lương chỉ được ngân hàng thực hiện khi chủ thẻ yêu cầu.

Sao kê lương ngân hàng Vietcombank cho khách hàng vay tín chấp
Sao kê lương ngân hàng Vietcombank cho khách hàng vay tín chấp

Nội dung bảng kê lương

Bảng sao kê lương thường sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Tên tài khoản;
 • Số tài khoản;
 • Ngày in sao kê lương;
 • Số dư đầu kỳ;
 • Số dư cuối kỳ;
 • Ngày giao dịch;
 • Ngày kế toán;
 • Số lượng giao dịch;
 • Số tiền nhận và rút;
 • Số dư trong tài khoản;
 • Ghi chú về địa điểm rút tiền, chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Bản khai hợp pháp phải có viền đỏ ở góc (nếu bản sao kê trên 2 bản) và đóng dấu tròn ở cuối bản sao kê. Khi cầm bảng sao kê trên tay, bạn sẽ chứng minh được số tiền mình nhận được và số tiền bạn nhận được có đúng hay không.

Tại sao tôi cần sao kê bảng lương?

Bên cạnh câu hỏi sao kê lương là gì thì cũng có rất nhiều người thắc mắc tại sao cần phải có sao kê lương. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không thể đi mà không có bảng sao kê lương của mình:

 • Bảng sao kê lương là một trong những giấy tờ cần thiết để xác minh tài chính của bạn với ngân hàng để được duyệt cho vay hoặc làm thẻ tín dụng.
 • Bảng sao kê lương sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền mình nhận được, số tiền mình bỏ ra có khớp hay không. Đặc biệt thông qua những biến động đầu kỳ và cuối kỳ, bạn có thể nắm bắt được để điều chỉnh quản lý tài chính hợp lý.
 • Xin visa đi nước ngoài (du lịch, xuất khẩu lao động, công tác, …)
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn (nếu có)
 • Giải quyết các tranh chấp, khiếu nại khác có liên quan.

Sao kê lương 3 tháng là một trong những giấy tờ đặc biệt trong thủ tục vay tín chấp. Để có thể có được sao kê 3 tháng – 6 tháng, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

3 cách sao kê lương 3 – 6 tháng nhanh nhất tại Ngân hàng

Để có bảng sao kê lương 3 tháng – 6 tháng, bạn có thể thực hiện nhanh chóng bằng 1 trong 3 cách dưới đây.

Bảng kê lương trực tiếp

Tài khoản ngân hàng của bạn thuộc ngân hàng nào thì bạn có thể trực tiếp đến phòng giao dịch của ngân hàng đó để yêu cầu sao kê. Tại ngân hàng / phòng giao dịch, bạn chỉ cần xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên in sao kê tài khoản cá nhân của bạn theo mốc thời gian mong muốn.

Sau khi nhận được lời khai của nhân viên, bạn cần kiểm tra kỹ các hạng mục. Đồng thời phải xem ngân hàng có dầu không, chữ ký của giao dịch viên. Nếu bạn không có một trong hai thông tin này, đặc biệt là dấu đỏ, thì bản khai của bạn không có giá trị.

Báo cáo Trực tuyến / Trực tuyến

Nếu bạn đang sử dụng Internet Banking, bạn có thể báo cáo trực tiếp mức lương của mình qua ứng dụng này. Việc sao kê qua Internet Banking chỉ giúp chủ thẻ kiểm tra nhanh chóng và chính xác lịch sử giao dịch. Nếu bạn muốn hỗ trợ sửa chữa, bổ sung các giấy tờ như giấy tờ chứng nhận tài sản, giấy vay tiền… thì không được.

Sử dụng Internet Banking để sao kê tài khoản của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng
Sử dụng Internet Banking để sao kê tài khoản của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng

Sao kê qua ATM

Khách hàng có thể in sao kê giao dịch tài khoản của mình tại chính cây ATM của ngân hàng. Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng để in sao kê, tuy nhiên khách hàng chỉ có thể in sao kê của 10 giao dịch gần nhất. Điều này tạo ra một hạn chế lớn cho những khách hàng muốn sao kê giao dịch hàng tháng.

Thủ tục sao kê lương tại Ngân hàng

Khi muốn đến ngân hàng để in sao kê lương 3 tháng – 6 tháng, bạn cần lưu ý những thủ tục sau:

Xác định ngân hàng

Cần xác định ngân hàng nào để chuyển lương hàng tháng cho bạn. Nếu bạn sử dụng nhiều thẻ, nhiều ngân hàng thì hãy chọn một trong những ngân hàng mà bạn hay sử dụng nhất để yêu cầu sao kê.

Chuẩn bị tất cả các tài liệu

Các giấy tờ cần thiết để xử lý sao kê bảng lương là chứng minh thư. Nếu bạn đổi chứng minh nhân dân sang số mới và có số khác với số đã đăng ký tài khoản tại ngân hàng thì cần phải có xác nhận về việc thay đổi số chứng minh nhân dân. Nếu bạn vẫn còn thẻ ID ở góc, bạn cũng có thể sử dụng nó để xác thực tài khoản cá nhân tạm thời. Sau đó, bạn hãy cập nhật mã số mới trên hệ thống của ngân hàng.

Kiểm tra kỹ thông tin trên bảng sao kê

Sau khi nhận được bảng sao kê lương, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân. Đặc biệt, cần kiểm tra chữ ký của giao dịch viên và dấu tròn. Nếu bản sao kê dài từ 2 trang trở lên thì phải có dấu viền ở góc bên.

Sao kê bảng lương có mất phí không?

Khi sao kê bảng lương tại các ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Phí khác nhau giữa các ngân hàng và được tính theo số lượng trang sao kê. Bạn có thể liên hệ trước với ngân hàng của mình để biết phí sao kê cụ thể.

Ví dụ: Phí sao kê lương hiện tại của Vietcombank là:

 • Sao kê định kỳ trên 1 lần hoặc 1 tháng: 5.000đ / trang. Phí sao kê tối thiểu là 20.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000đ / trang. Phí sao kê tối thiểu là 30.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000đ / trang. Phí sao kê tối thiểu tối thiểu 50.000 VND.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng bảng sao kê lương là gì và những thông tin liên quan đến bảng sao kê lương. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm thủ tục sao kê bảng lương nhanh hơn. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về bảng sao kê lương, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *