Sau khi mua xe ô tô cũ, cần phải làm gì?

Sau khi mua được một chiếc ô tô cũ đúng giá, đúng chất lượng, người lái xe sẽ phải làm gì để đảm bảo chiếc xe của mình hoạt động một cách hiệu quả và an toàn nhất?

Xem thêm: Vay mua xe oto cũ và vay thế chấp mua xe oto

Thông thường, trước khi mua xe cũ, các tài xế sẽ tìm hiểu khá kỹ về chiếc xe mình sắp mua và cũng sẽ nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra xe kỹ càng nhất để tránh mua hớ. một chiếc xe bị va chạm hoặc bị ngập nước. Tuy nhiên, sau khi thanh toán và hoàn tất thủ tục mua xe ô tô cũ, quá trình sở hữu xe ô tô vẫn chưa hoàn tất, các tài xế sẽ phải lưu ý những điểm sau để đảm bảo khả năng của mình. vận hành hiệu quả và an toàn nhất cho xe của bạn.

Tham khảo thêm  Lãi suất vay mua nhà tháng 11/2018 cập nhật mới nhất

Trước hết, dù chủ xe cũ nói xe mới thay nhớt xong thì bạn cũng nên cho xe đi kiểm tra nhớt máy và thay nhớt máy để xác định chính xác. thời điểm tôi bắt đầu sử dụng nó, từ đó tôi theo dõi lịch bảo trì chặt chẽ nhất có thể. Mặc dù dầu hộp số có ít hỏng hóc, nhưng nếu xe có ODO trên 50.000 km, bạn nên thay dầu hộp số.

Thay nhớt theo đúng lịch bảo dưỡng xe cũ cẩn thận nhất

Thay nhớt tuân theo lịch bảo dưỡng xe ô tô cũ của bạn một cách cẩn thận nhất.

Ngoài ra, hệ thống điều hòa trên xe ô tô cũ cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đây là hệ thống thường gặp sự cố trên các dòng xe ô tô cũ do điều kiện môi trường ở Việt Nam khá bụi bẩn. và cường độ sử dụng cao. Các tài xế nên đưa chiếc xe cũ của mình đến các gara uy tín để kiểm tra lọc gió, điều hòa và kiểm tra gas.

Tham khảo thêm  Vay tiêu dùng tín chấp Techcombank cần điều kiện gì?

Kiểm tra hệ thống điều hòa là việc cần làm để đảm bảo sự thoải mái cho xe ô tô cũ.

Kiểm tra hệ thống điều hòa là việc cần làm để đảm bảo sự thoải mái cho xe ô tô cũ.

Một điều quan trọng mà ít người lái xe chú ý đó là kiểm tra phanh và lốp xe vì đây là hai chi tiết đảm bảo an toàn cho hành trình của xe. Sau khi mua xe cũ, các tài xế cần phải kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt. Ngoài ra, nếu lốp xe bị mòn, phồng hoặc đã vá nhiều lần thì cũng nên thay mới.

Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống phanh để đảm bảo nó luôn hoạt động an toàn.

Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống phanh để đảm bảo nó luôn hoạt động an toàn.

Xem thêm: Top 4 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất 2017

Một vấn đề khá quan trọng nữa mà các bác tài khi mua xe ô tô cũ cần chú ý đó là kiểm tra độ chụm bánh xe của mình vì xe cũ có thể bị lệch. và nếu không phát hiện để hiệu chỉnh lại sẽ dẫn đến ăn mòn lốp và gây mất an toàn cho người lái.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tính lãi ngân hàng Agribank chính xác nhất

Việc điều chỉnh độ chụm của ô tô cũ sẽ giúp các bác tài an tâm hơn trong quá trình vận hành.

Việc điều chỉnh độ chụm của ô tô cũ sẽ giúp các bác tài an tâm hơn trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, với một chiếc ô tô cũ, cũng cần dọn nội ngoại thất để loại bỏ bụi bẩn, chất thải, vụn thức ăn do chủ cũ vô tình để lại trên xe. Điều này sẽ giúp xe của bạn luôn cũ nhưng luôn sạch sẽ.

Đây là những điểm cơ bản mà các tài xế khi mua xe ô tô cũ cần lưu ý. Chúc bạn mua được chiếc xe vừa ý và lái xe an toàn.

Theo Cafef

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *