Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu tại một số ngân hàng hiện nay

Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu tại một số ngân hàng hiện nay

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi hàng tháng và muốn tiết kiệm như một cách tích lũy vốn cho bản thân nhưng vẫn băn khoăn không biết nên tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Tham khảo chính sách và số tiền gửi tối thiểu để có thể lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư tích lũy an toàn, theo đó, khách hàng sẽ gửi tiền vào ngân hàng trong một kỳ hạn nhất định, ví dụ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng… và nhận lại tiền bằng 1 số tiền. gửi gốc và lãi khi đáo hạn. Và mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng về sản phẩm tiền gửi tiết kiệm.

Tùy từng ngân hàng sẽ quy định số tiền tiết kiệm tối thiểu khách hàng được gửi. Nhìn chung, tại các ngân hàng, mức tiền gửi tối thiểu thường dao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng (Một số ngân hàng cho phép khách hàng gửi ngoại tệ).

Xem thêm: Vay tín chấp BIDV, vay tín chấp BIDV, vay tiêu dùng BIDV

Số tiền gửi tối thiểu

Số tiền tối thiểu để gửi vào ngân hàng là bao nhiêu?

Các ngân hàng ngày nay đưa ra nhiều chương trình, gói gửi tiết kiệm với nhiều quy định khác nhau về số tiền gửi, kỳ hạn,… Và gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gói tiết kiệm phổ biến nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vậy, ở hầu hết các ngân hàng, gói tiết kiệm có kỳ hạn luôn là sản phẩm dịch vụ không thể thiếu.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là khoản tiền nhàn rỗi / tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng gửi vào ngân hàng với một kỳ hạn gửi xác định. Cuối kỳ gửi tiền đó, người gửi tiền sẽ nhận được một khoản lãi cố định cùng với tiền gốc (Số tiền gửi). Theo đó, tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức gửi tiền chỉ được hưởng lãi suất khi rút sau khi kỳ hạn gửi kết thúc. Thời gian và kỳ hạn gửi sẽ tùy thuộc vào quyết định lựa chọn đăng ký ban đầu của khách hàng, có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng… Căn cứ vào kỳ hạn gửi mà người dùng lựa chọn, ngân hàng sẽ có các mức lãi suất tương ứng khác nhau . Kỳ hạn gửi càng dài, lãi suất càng cao.

Hạn mức tiết kiệm tối thiểu tùy thuộc vào gói gửi và ngân hàng gửi. Mức tiền gửi tối thiểu của một số ngân hàng (Tiết kiệm có kỳ hạn): Vietcombank có gói tiền gửi tối thiểu 500.000 đồng / 20 đô la. Thời gian nộp hồ sơ: Lên đến 60 tháng. Lãi suất: linh hoạt theo từng kỳ gửi, cố định trong suốt kỳ hạn gửi. Phương thức trả lãi: Định kỳ.

Tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu tại Vietinbank: 1.000.000 VND, 10 USD, 10 EUR. Thời gian nộp hồ sơ: 1 tuần – 60 tháng. Lãi suất: Theo quy định của ngân hàng cho từng kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng BIDV với số tiền gửi tối thiểu: 500.000 VND / 100 USD / 100 EUR / 1.000.000 JPY. Thời gian nộp hồ sơ: 1 tuần – 60 tháng. Lãi suất: có kỳ hạn cố định trong kỳ gửi. Phương thức trả lãi: Cuối kỳ, đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý.

Tại VPBank, không có số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu. Thời gian nộp hồ sơ: 1 tuần đến 36 tháng. Lãi suất tiết kiệm: áp dụng theo lãi suất niêm yết cập nhật mới nhất và lãi suất điều chỉnh của VPBank. Phương thức trả lãi: Trả gốc và lãi một lần khi đến hạn cuối kỳ. Rút tiền trước hạn: bạn có thể rút hầu hết số tiền trước hạn và hưởng lãi suất theo yêu cầu.

Loại Tiền Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Ngân Hàng ACB: Đồng Việt Nam, Đôla. Số tiền gửi tối thiểu: 1.000.000 VND / 100 USD. Thời gian nộp hồ sơ: 1 tháng đến 36 tháng. Phương thức trả lãi: Hàng tháng, hàng quý, trả lãi đầu kỳ, trả lãi cuối kỳ. Lãi suất: Tương ứng với mức gửi và kỳ hạn gửi tại thời điểm gửi.

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói gửi tiết kiệm trực tuyến. Người gửi có thể gửi tiền qua Internet Banking, với hạn mức như gửi tiết kiệm tại quầy. Tại một số ngân hàng, tài khoản tiết kiệm trực tuyến còn có lãi suất cao hơn. Cần quan tâm đến lãi suất của các ngân hàng cũng như chính sách khuyến mãi của ngân hàng để lựa chọn ngân hàng phù hợp. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu mức độ uy tín, minh bạch của ngân hàng để lựa chọn ngân hàng phù hợp và đáng tin cậy nhất; giúp bạn yên tâm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình tại ngân hàng.

Bài trước: Làm thẻ ATM Vietcombank cần bao nhiêu tiền vào tài khoản?

[ad_1]
[ad_2]