Tài sản thế chấp vay mua xe cần đáp ứng điều kiện gì?

Tài sản thế chấp vay mua xe cần đáp ứng điều kiện gì?

Những tài sản nào được ngân hàng nhận làm tài sản đảm bảo? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng,… thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Được vay mua nhà, cho vay mua xe Tại ngân hàng, bạn phải có tài sản thế chấp. Nhưng không phải tài sản nào bạn cũng có thể dùng làm tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp phải có giá trị lớn, đủ tiêu chuẩn thế chấp do Nhà nước quy định.

Khi vay mua nhà, vay mua ô tô tại ngân hàng, bạn cần có tài sản đảm bảo để trong trường hợp không trả được khoản vay đó, ngân hàng sẽ thanh lý và thu hồi toàn bộ số tài sản đã cho vay. Thế chấp.

tài sản thế chấp vay mua ô tô

Thế chấp cho khoản vay mua ô tô

Các tài sản đủ điều kiện để thuyết phục ngân hàng thế chấp ngân hàng:

Thông tư số 07/2003 / TT – NHNN của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/5/2003 quy định một số điều kiện bảo đảm tiền vay và tài sản bảo đảm tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng, bao gồm:

– Giá trị quyền sử dụng đất được pháp luật quy định

 

Ngoài ra, có thể sử dụng một số tài sản có giá trị trung bình làm tài sản vay thế chấp như: sổ lương, sổ tiết kiệm, ô tô, xe máy,…

 

Một số điều kiện của các tàu sản thế chấp ngân hàng cần đáp ứng:

Để sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp cho khoản vay của mình, cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

–  

 

Những thông tin sơ lược trên đây phần nào cũng giải đáp được thắc mắc của những người đang muốn vay tiền ngân hàng và cần có tài sản thế chấp nhưng không biết tài sản của mình có được ngân hàng chấp nhận là tài sản thế chấp không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

[ad_1]
[ad_2]