Tất tần tật những điều cần biết về vay mua xe trả góp

Tất tần tật những điều cần biết về vay mua xe trả góp

Cho vay mua ô tô trả góp là hoạt động khách hàng tự ứng trước một phần tiền để mua xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng và trả dần theo thỏa thuận và ký kết hợp đồng tín dụng giữa khách hàng và ngân hàng. .

Vay mua ô tô trả góp là gì?

Cho vay mua xe trả góp Là hoạt động khách hàng tự ứng trước một phần tiền để mua xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng và trả dần theo thỏa thuận và ký kết hợp đồng tín dụng giữa khách hàng và ngân hàng.

Hiện nay, xu hướng vay mua ô tô đang trở nên rất phổ biến. Các ngân hàng liên tục có các chương trình ưu đãi lãi suất, tăng hạn mức cho vay, giảm phí phạt… để cạnh tranh và khi đó người mua sẽ là người trực tiếp hưởng lợi. Những chính sách cho vay lên đến 80-90% giá xe, lãi suất ưu đãi thấp nhất chỉ 0,25% / tháng, cùng với đó là những chính sách và dịch vụ chăm sóc khách hàng phát triển… đã khiến việc mua xe trả góp không phải là không. cũng là một nỗi lo sợ đối với người mua xe.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất 2017

Top 5 địa chỉ cho vay mua ô tô trả góp uy tín

Top 5 địa chỉ cho vay mua ô tô trả góp uy tín

Quy trình và thủ tục vay mua ô tô trả góp

Bước 1: Ký hợp đồng mua xe theo mẫu của công ty / cửa hàng mua xe trả góp, thanh toán số tiền trước cho công ty / cửa hàng bán xe. Số tiền này sẽ do công ty / cửa hàng đó quyết định, khách hàng có thể chỉ phải trả trước 20% -30%.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng / tổ chức tín dụng để vay tiền hỗ trợ trả góp. Việc lựa chọn này ngày càng trở nên dễ dàng khi có các công cụ so sánh các sản phẩm tài chính ngân hàng như topbank.vn.

Bước 3. Sau khi nhận được giấy bảo lãnh khoản vay từ ngân hàng, tổ chức tài chính, nhân viên công ty / cửa hàng bán xe sẽ thông báo để khách hàng thanh toán số tiền xe mình đang sở hữu cho công ty bán xe. xe và sau đó sẽ mang xe cùng khách hàng đi đăng ký… Hoàn thành bước này, khách hàng coi như đã hoàn thành 80% quy trình.

Bước 4. Khi hoàn tất thủ tục đăng ký, ngân hàng / tổ chức tín dụng sẽ giải ngân và ký hợp đồng tín dụng. Khách hàng nhận xe và trả góp hàng tháng vào ngân hàng.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng đồng ý cho vay mua ô tô với hạn mức phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng. Lãi suất ngân hàng sẽ có nhiều gói vay và tùy thuộc vào điều kiện của khách hàng.

Đối với mặt hàng cho vay mua xeKhách hàng có thể vay để mua xe cũ và xe mới, để ở tại showroom hoặc thông qua người bán cá nhân. Thông thường, để chắc chắn hợp đồng mua bán, người mua xe bắt buộc phải đặt cọc trước cho người bán xe một khoản tiền.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn rất chủ quan khi chưa vay vốn ngân hàng. Khách hàng thường không hiểu rõ nguyên tắc, chính sách vay vốn ngân hàng nhưng luôn tự tin rằng mình vay được, chắc chắn vay được ngân hàng, dẫn đến tình trạng khách hàng bị ngân hàng từ chối và không đủ vốn để mua. xe hơi. , khách hàng bị mất một khoản tiền gửi rất lớn.

VayTinChapNganHangđưa ra lời khuyên là bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên viên tín dụng trước, đồng thời xem xét hồ sơ vay vốn đảm bảo thành công rồi mới nên đặt cọc hay ký hợp đồng mua bán xe ô tô.

Quy trình và thủ tục cho vay mua ô tô trả góp

Quy trình và thủ tục vay mua ô tô trả góp

Xem thêm: Hồ sơ chi tiết cho khách hàng vay mua ô tô

Chọn ngân hàng nào để vay mua ô tô?

Khi vay mua xe ô tô trả góp, ngoài yếu tố lãi suất và uy tín của ngân hàng, người mua xe cần quan tâm đến những yếu tố cực kỳ quan trọng khác:

Hạn mức cho vay và thời gian vay: Hiện tại, các ngân hàng đang hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua xe mới trả góp 80% giá trị xe, đối với xe cũ trả góp lên đến 75% giá trị xe mua lại trong thời hạn tối đa 8 năm.

Tuy nhiên, căn cứ vào khả năng trả nợ hàng tháng cân đối với chi phí sinh hoạt, người vay mua ô tô cần lựa chọn thời gian và số tiền vay hợp lý để tránh lãi suất cao sau này.

Cách tính lãi ngân hàng?

Hiện tại có hai phương pháp tính lãi tiền vay: tính theo dư nợ giảm dần hoặc lãi theo dư nợ gốc. Tùy theo cách tính mà số tiền người vay phải trả cho ngân hàng khác nhau.

Ví dụ, khoản vay 100 triệu đồng, thời gian vay 3 năm, lãi suất 12% / năm tính theo dư nợ giảm dần, trong tháng vay đầu tiên, khách hàng trả gốc và lãi ngân hàng khoảng 3,8. triệu đồng. Do số tiền gốc hàng tháng được trừ dần nên tháng cuối cùng số tiền gốc và lãi khách hàng phải trả cho ngân hàng chỉ còn khoảng 2,8 triệu đồng. Trong trường hợp lãi suất cố định trong 3 năm (thường lãi suất tính theo dư nợ giảm dần sẽ thay đổi theo chu kỳ 3 hoặc 6 tháng) thì khoản lãi mà khách hàng phải trả cho khoản vay 100 triệu đồng là 18,5 triệu đồng. đồng.

Cũng với số tiền vay 100 triệu đồng, thời gian vay 3 năm, nhưng lãi suất vay 8,5% / năm, phương thức tính lãi trên dư nợ ban đầu, mỗi tháng khách hàng trả gốc và lãi ngân hàng khoảng. 3,5 triệu đồng. Số tiền này được trả hàng tháng nên trong 3 năm, số tiền lãi mà khách hàng phải trả cho ngân hàng là khoảng 25,5 triệu đồng.

Phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần hay ban đầu đều có những ưu nhược điểm riêng. Với cách tính trên dư nợ ban đầu, lãi suất sẽ được duy trì trong suốt thời hạn vay, số tiền trả hàng tháng là cố định mà không phải tính toán lại mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu khách hàng lựa chọn hình thức này, lãi suất vay phải thực sự thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần áp dụng cùng thời điểm; Đồng thời, không nên chọn thời gian vay quá dài. Thời gian vay càng dài, số tiền lãi khách hàng phải trả càng cao, lãi suất vốn ở mức không thể chấp nhận được.

Trường hợp khách hàng lựa chọn vay theo phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần thì số lãi phải trả cho Ngân hàng căn cứ vào số tiền gốc tại thời điểm đó. Tuy nhiên, người vay phải đối mặt với rủi ro lãi suất vay sẽ thay đổi vào các tháng tiếp theo mà không thể lường trước được do ngân hàng luôn áp dụng mức lãi suất cho từng thời kỳ …

cho vay mua xe trả góp

Vay mua ô tô trả góp giúp gia đình bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình

Phí phạt khi thanh toán sớm:

Ngoài phương thức trả lãi, người vay cần quan tâm đến điều khoản phí trả nợ trước hạn. Một số ngân hàng quy định rõ ràng về cách tính phí phạt trả nợ trước hạn, nhưng trong một số hợp đồng vay, khoản phí phạt này lại được đề cập và quy định một cách chung chung, không rõ ràng và cụ thể, ảnh hưởng đến các quyết định sau này.

Một số ngân hàng có thể thu phí phạt khi người vay muốn thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn (vì điều này dẫn đến việc ngân hàng bị mất lãi so với việc người vay duy trì khoản vay đến cuối kỳ hạn). . Phí thanh toán sớm được tính theo tỷ lệ phần trăm (từ 1% đến 3%) trên tổng dư nợ tại thời điểm thanh toán.

Theo tin tức tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]