Thị trường ô tô cũ cuối năm vô cùng ảm đạm

Dù thị trường ô tô đang bước vào mùa giao dịch “nóng” nhất trong năm nhưng các tiệm bán ô tô cũ tại Hà Nội vẫn trong tình trạng vắng khách.

Anh Phong ở Gia Lâm, Hà Nội tranh thủ đi chiếc Innova đến cuối năm rồi bán được giá vì nghĩ cuối năm. thị trường xe cũ sẽ nóng lên. Dù đã rao bán trên mạng từ lâu nhưng vẫn chưa có khách hỏi mua. Cuối cùng, anh phải mang ra chợ ô tô để bán, nhưng đi dọc đường Nguyễn Văn Cừ với hàng chục điểm kinh doanh ô tô mà anh vẫn không bán được. Chia sẻ với phóng viên, anh Phong bức xúc: “Họ trả rẻ quá, xe này đầu năm salon trả 575 triệu, giờ salon trả 520 triệu, nếu trả giá mãi là 525 triệu”.

Anh Nguyễn Đức Thiện – nhân viên kinh doanh ô tô chia sẻ: “Mọi năm, tháng này thường không có xe để bán, mua đi bán lại nhưng bán rất chạy. Nhiều người tiêu dùng sẽ quan tâm đến Nên mua ô tô cũ ở đâu tốt?. Năm nay vắng khách nên chúng tôi cũng ít nhập xe, chỉ khách nào cần tiền bán hoặc đặt cọc, nếu có điều kiện thì nhập thôi ”.

Tham khảo thêm  Toyota Việt Nam thắng đậm với 7.334 xe bán ra trong tháng 9/2019

Lý giải về tình trạng trên, theo anh Thiện, khách hàng năm nay có nhiều sự lựa chọn hơn. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn phương tiện mới do từ ngày 1-7-2016, thuế xe có dung tích xi lanh dưới 1,5 lít giảm, giá loại xe này cũng giảm theo. Bên cạnh đó, cuối năm cũng là dịp các hãng xe đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm khiến thị trường xe cũ càng thêm ảm đạm.

Theo một số nguồn xe riêng, mua bán xe ô tô cũ tiêu biểu như Ford EcoSport, động cơ 1.5L, I4, DOHC, 16 van, công suất 110 Hp giá 6300 vòng quay chỉ khoảng 600 triệu. Điều này khiến chiếc xe cũ bị mất vị thế. Ngoài ra, thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Việt Nam chỉ sôi động tại các thành phố, thị xã lớn. Xe 1.5L đi phố là hợp lý, vừa đầm vừa tiết kiệm xăng.

Tham khảo thêm  Xe ô tô nhập vẫn khan hiếm, ô tô lắp ráp lại tăng giá

Thông thường, mua bán một chiếc ô tô có giá khoảng 600 triệu, chủ tiệm lãi khoảng 20-25 triệu, trong đó bao gồm nhiều khoản như chi phí dọn xe, dọn lại nội thất, sơn đẹp. , cho thuê mặt bằng, công cộng… Chưa kể các chủ tiệm đều phải vay ngân hàng hoặc vay bên ngoài. Vì vậy, mua xe một tuần không bán được chẳng khác nào ngồi trên đống lửa.

Các chủ salon bán ô tô cũ cho biết, khách mua ô tô giá rẻ dưới 300 – 400 triệu đa phần là khách mua xe lần đầu, có mức thu nhập trung bình. Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cấp thiết do môi trường ô nhiễm, tai nạn thường xuyên xảy ra. Ngồi trong ô tô không ngại mưa nắng, thuận tiện cho việc đi chơi xa, về quê, có chút nở mày nở mặt với mọi người xung quanh như gia đình… Những lý do trên khiến các gia đình trẻ rục rịch mua xe.

Tham khảo thêm  Top 10 dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2019

Với số tiền đó, bạn có thể mua Kia Morning, Honda Civic 2009 – 2010, Ford Focus 2011 -2012, Toyota Vios 2010 – 2011 hay Mazda3 … nhưng hiện nay không có nhiều người hỏi mua. Còn những mẫu ô tô tầm tiền hơn 1 tỷ hầu hết đều là người nâng đời xe hoặc có thu nhập khá trở lên.

Anh Thiện cho biết thêm: “Năm 2017, Việt Nam sẽ áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới đối với ô tô nhập khẩu, lắp ráp. Trong đó, ô tô phải đáp ứng yêu cầu về khí thải Euro 4 (hiện nay là Euro 2), nên nhiều hãng xe đẩy mạnh đẩy xe công nghệ cũ ra thị trường khuyến mại hấp dẫn, tạo sức ép cạnh tranh cho thị trường xe cũ ”.

Nguồn: Autovina.com

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *