Thông tin về thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp ngân hàng

Thông tin về thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp ngân hàng

Với hình thức vay mua xe ô tô cũ trả góp và biết cách lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, khách hàng hoàn toàn có cơ hội sở hữu một chiếc xe ô tô phục vụ du lịch cực tốt, ít tốn kém, hoàn tiền trong một khoảng thời gian. thời gian dài.

So với việc vay để mua một chiếc ô tô mới, mua xe cũ trả góp Không phổ biến và không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho vay mua ô tô cũ.

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua ô tô cũ trả góp đều cho vay các loại ô tô cũ nhưng sẽ bị giới hạn số năm sử dụng, thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm. khoản vay không quá 6 năm.

Cùng với đó, chính sách vay mua xe càng cũ thời gian vay càng ngắn, đời xe 2012 – 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 – 2 năm, xe đời mới như 2015 – 2016 mới được hỗ trợ vốn. 4 – 5 năm.

Đối với việc mua xe ô tô cũ, thông thường các ngân hàng sẽ cho vay tới 50% – 60% giá trị thẩm định xe. Số tiền này sẽ được giải ngân trực tiếp cho đại lý và phong tỏa số tiền này cho đến khi hoàn tất thủ tục sang tên và gửi giấy tờ xe sang ngân hàng để thế chấp.

Vay mua ô tô cũ trả góp - ảnh minh họa

Cho vay mua xe ô tô cũ trả góp

xem thêmCó nên mua ô tô không? Các vấn đề cần xem xét

  • Cho vay mua ô tô đã qua sử dụng chỉ cho mục đích đi lại
  • Đảm bảo đời xe từ 2015 trở lên. Với dòng xe ô tô từ năm 2014 trở xuống, ngân hàng sẽ không nhận thế chấp bằng xe đã mua mà sẽ yêu cầu thế chấp bằng tài sản khác.
  • Có đủ khả năng trả vốn và lãi cho ngân hàng

Đăng ký vay mua ô tô

Về cơ bản, người vay mua xe cũ cần chuẩn bị hồ sơ gần giống như mua xe mới, bao gồm chứng minh nhân dân và thu nhập, chỉ khác một chút về thủ tục giấy tờ xe. Hồ sơ vay mua xe ô tô cũ cụ thể bao gồm:

Giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND (photo công chứng) – Hộ khẩu (photo công chứng) – Đăng ký kết hôn / giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản đảm bảo (nếu có):

  • Hợp đồng lao động, bảng lương / sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp (nếu có)
  • Nếu bạn là cá nhân có công ty riêng, nhưng chủ sở hữu có thu nhập từ công ty: cần phải có báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng phân chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Nếu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: cần kết quả kinh doanh, phiếu thu của cửa hàng.
  • Nếu là khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh nhân dân giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây

– Cung cấp thêm thông tin về xe (vì là xe cũ): photo đăng ký, đăng kiểm xe.

Sau khi khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ mang hồ sơ về để ngân hàng thẩm định hồ sơ và xét duyệt khoản vay hợp lý.

Đăng ký vay mua ô tô

Sau đó, khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán ô tô với bên bán, sang tên trên giấy đăng ký và ký hợp đồng thế chấp và nộp đăng ký ô tô mới cho ngân hàng. Sau khi ngân hàng giải ngân thành công tiền mua xe cho bên bán, khách hàng có thể tiến hành nhận và mang xe.

Thủ tục vay trả góp ngân hàng mua xe cũ

Thủ tục vay trả góp ngân hàng mua xe cũ

Các ngân hàng sẽ cho vay mua ô tô cũ với lãi suất ưu đãi lần đầu khoảng 6-12 tháng, thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi với biên độ chênh lệch so với lãi suất tiết kiệm. tiết kiệm từ 3-4% / năm tùy chính sách của từng ngân hàng. Một số ngân hàng cho vay mua ô tô cũ lãi suất thấp hiện nay có thể kể đến: Techcombank, VIB, VP bank, … Nhu la:

  • Techcombank Hiện tại có 2 gói vay mua xe cũ là 8,49% / năm, ưu đãi 6 tháng và 9,49% / năm, ưu đãi 12 tháng. Sau thời gian này, lãi suất sẽ được thả nổi.
  • VIB cũng đang triển khai 2 gói vay mua ô tô cũ gồm: gói 8,3% / năm ưu đãi 6 tháng và 10,10%, 12 tháng.

Ngoài ra, khách hàng vay mua xe ô tô cũ trả góp cần lưu ý thời gian trả nợ đúng hạn để tránh bị phạt lãi chậm trả và lãi suất trả nợ trước hạn (khoảng 0,75% -2% / tổng số tiền trả nợ trước hạn tùy theo ngân hàng) để cân nhắc phương án tài chính tốt nhất cho bản thân.

xem thêmLãi suất vay mua ô tô mới nhất tại các ngân hàng uy tín

Hi vọng những thông tin trên đã giúp quý khách hàng nắm được thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp như thế nào? để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất khi vay vốn ngân hàng.

Mọi thắc mắc cần Tư vấn vay mua ô tô, khách hàng vui lòng liên hệ với VayTinChapNganHangqua đường dây nóng 024 3 7822 888.

Đăng ký vay mua ô tô

Theo thị trường ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *