Thủ đoạn lừa đảo vay tiền trên mạng

Thủ đoạn lừa đảo vay tiền trên mạng

Đối tượng lừa đảo đã làm giả logo, chữ ký, con dấu của tổ chức kết nối cho vay tiêu dùng, từ đó lấy lòng tin của nạn nhân.

Cách đây 3 ngày, một người đàn ông vừa nhận được cuộc gọi từ một số không quen biết, ngỏ ý muốn vay tiền. Anh tải một ứng dụng theo hướng dẫn, sau đó chụp ảnh chứng minh nhân dân và số tài khoản ngân hàng rồi gửi cho nhóm lừa đảo này để vay 150 triệu đồng. Nhưng để nhận được tiền, bạn phải thanh toán trước 10% 15 triệu để chứng minh thu nhập, sau đó sẽ được hoàn lại ngay cùng với số tiền đã vay.

Tuy nhiên, sau khi chuyển 15 triệu, nhóm lừa đảo gửi lại một thông tin là số tài khoản ngân hàng của nạn nhân bị sai nên tài khoản bị phong tỏa. triệu để cập nhật tài khoản. Anh nhanh chóng vay mượn bạn bè và gia đình để trả cho họ 60 triệu.

Xem thêm: Vay tín chấp Shinhan Finance, vay tiêu dùng Shinhan Finance

lừa đảo cho vay trực tuyến

Khách hàng cần cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo cho vay

Tưởng là xong, nhưng có thông tin số tiền chuyển lại cho anh là hơn 200 triệu, vượt hạn mức chuyển, muốn nâng hạn mức để nhận lại số tiền đã vay anh phải trả thêm 56 triệu đồng. .. Đến lúc này, anh mới bàng hoàng nhận ra mình đã bị lừa.

Nạn nhân chia sẻ, do tin tưởng ban đầu vì đối tượng đã chuyển logo và chữ ký của giám đốc Fiin Credit, cũng là một công ty tài chính cho vay trực tuyến. Thậm chí có cả giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, dấu đỏ của cơ quan chức năng.

Chúng tôi đã đến trụ sở chính của Fiin Credit để tìm hiểu. Đại diện tổ chức này cho biết những ngày gần đây liên tục nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân về việc một công ty giả danh Fiin để lừa đảo cho vay với số tiền rất lớn. Theo đơn vị này, trong vòng chưa đầy 2 tuần, đã có tới 130 nạn nhân nghe và tải phần mềm này về máy. Trong số này, có hơn 20 nạn nhân đã chuyển tiền cho chúng, với tổng số tiền bị lừa lên đến gần 800 triệu đồng.

“Họ là những người không có tiền, đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhưng lại gặp phải những kẻ lừa đảo cố gắng cưỡng bức, thậm chí đe dọa khiến nạn nhân phải tìm cách nhanh nhất. để xoay tiền, chuyển cho họ mà không có thời gian tìm hiểu kỹ, hành vi này rất mất nhân tính ”- ông Trần Viết Vinh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Fiin Credit cho biết.

Vụ ban đầu chỉ có nhu cầu vay 50 triệu đồng nhưng do cả tin, cần tiền gấp nên nạn nhân đã nhiều lần chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, mỗi lần vài chục triệu. Đến khi biết mình bị lừa, số tiền kẻ gian chuyển cho mình đã lên tới hơn 150 triệu đồng.

Vì vậy, khách hàng có nhu cầu vay vốn cần tìm hiểu kỹ, tránh chuyển trước bất kỳ chi phí nào để bảo vệ quyền lợi của mình. Các tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay tín chấp không yêu cầu khách hàng chuyển khoản phí giao dịch để thực hiện khoản vay.

[ad_1]
[ad_2]