Thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì? Làm hộ chiếu ở đâu?

Thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì? Làm hộ chiếu ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ là một bước không thể thiếu trong hướng dẫn làm hộ chiếu ở nước ngoài. Vì vậy, cụ thể Thủ tục hộ chiếu sẽ bao gồm những gì bạn đã biết. Nếu chưa, bạn có thể cập nhật với Vaytinchapnganhang.org qua bài đăng này. Chắc chắn Vaytinchapnganhang.org sẽ tư vấn giúp bạn chủ động chuẩn bị hồ sơ để rút ngắn thời gian làm hộ chiếu.

Passport - Hộ chiếu
Làm hộ chiếu

Tư vấn thủ tục làm hộ chiếu gồm những gì?

Thủ tục Hộ chiếu cần những gì? Đây là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Theo đó, câu hỏi không chỉ là băn khoăn của bạn mà còn của rất nhiều người khác. Đơn giản vì không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục và hồ sơ làm hộ chiếu. Trong khi đó, việc chuẩn bị đầy đủ là điều bắt buộc nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu tấm hộ chiếu.

Tuy nhiên thực tế Thủ tục hộ chiếu được chỉ định cho từng trường hợp. Nói cách khác, tùy thuộc vào nhu cầu làm hộ chiếu của bạn mà thủ tục sẽ khác nhau. Vì vậy để biết chính xác mình cần chuẩn bị những gì thì bạn phải xác định rõ ràng.

  • Bạn định làm loại hộ chiếu nào? Hộ chiếu Phổ thông, Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao?
  • Bạn chuẩn bị hộ chiếu cho trường hợp nào? Mới hoặc gia hạn hoặc thêm vào?
  • Bạn làm hộ chiếu cho trẻ em hay người lớn

Có thể bạn chưa biết:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thủ tục làm hộ chiếu trẻ em như thế nào?

Cập nhật thủ tục hộ chiếu của một số trường hợp cụ thể

Như đã phân tích sau đó Thủ tục hộ chiếu được quy định rõ ràng cho từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, trong kỳ này, Vaytinchapnganhang.org sẽ chỉ chia sẻ đến các bạn thủ tục làm Hộ chiếu Phổ thông. Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một hộ chiếu phổ thông, bạn có thể tham khảo những cập nhật sau đây.

"<yoastmark

1. Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông đối với trường hợp cấp mới

Xin hộ chiếu mới là lần đầu tiên bạn đi ra ngoài. Theo đó trong trường hợp này thủ tục sẽ bao gồm các giấy tờ sau.

1.1 Đơn xin cấp hộ chiếu mới X01

Bạn cần điền chính xác thông tin vào mẫu X01 có sẵn. Ngoài ra, nếu bạn đã được cấp thẻ căn cước thì không cần xác nhận của cơ quan địa phương. Ngược lại, nếu trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi thì cần phải có xác nhận.

Đặc biệt nếu bạn muốn làm hộ chiếu riêng cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cần kèm theo giấy khai sinh. Bạn có thể sao y giấy khai sinh của mình hoặc sao y bản chính.

1,2 Ảnh hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 4 tấm ảnh. Kích thước loại 4 × 6 theo yêu cầu. Đặc biệt hình ảnh không được chỉnh sửa qua phần mềm Photoshop. Đồng thời, nền ảnh được chỉ định là màu trắng. Đặc biệt ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

1,3 Một số giấy tờ khác

  • Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú KT3
  • Thẻ căn cước

Tham khảo:

KT3 là gì? Thủ tục làm KT3 như thế nào?
Vàng trắng là gì? Vàng trắng hôm nay bao nhiêu?

2. Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông trong trường hợp gia hạn

Việc cấp lại hộ chiếu cũng có thủ tục tương tự như cấp đổi. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những quy định bổ sung cho từng trường hợp cụ thể để được gia hạn. Thông tin chi tiết như:

  • Gửi thông báo mất hộ chiếu của bạn trong trường hợp hộ chiếu của bạn bị mất. Mẫu thông báo mất hộ chiếu được xác định trước có sẵn để tải xuống.
  • Nếu chẳng may hộ chiếu của bạn bị hỏng, bạn chỉ cần trả lại. Cơ quan cấp sẽ xem xét làm hộ chiếu mới.
Chuẩn bị thủ tục gia hạn hộ chiếu
Chuẩn bị thủ tục gia hạn hộ chiếu

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu

xác định chế tạo hộ gia đình chiếu bao gồm những gì là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chủ động trong việc làm hộ chiếu, đừng quên tham khảo những câu hỏi sau.

Xem thêm:

Chi tiết chương trình hỗ trợ Vay tiền online nhanh trong ngày Giải ngân trong 24h

Làm hộ chiếu hôm nay ở đâu?

Làm hộ chiếu ở đâu? Về cơ bản, bạn cần hiểu rằng tùy từng trường hợp mà nơi làm việc sẽ khác nhau. Nhưng để tiện cho bạn, bạn nên tìm Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Sẽ có một cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở các tỉnh khác nhau. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin hộ chiếu.

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu?

Về mặt thời hạn hộ chiếu cũng không có câu trả lời chính xác nhất. Thay thế Hộ chiếu có thời hạn bao lâu? sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn xin cấp hộ chiếu mới, thời gian sẽ khác với việc xin gia hạn.

Lệ phí hộ chiếu
Lệ phí hộ chiếu

Đặc biệt, thời gian làm hộ chiếu cũng chịu ảnh hưởng của các giấy tờ cần chuẩn bị. Theo đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ.

Lệ phí làm hộ chiếu là bao nhiêu?

Lệ phí hộ chiếu cũng thay đổi theo từng trường hợp. Chính xác thì các quy định về phí là khác nhau vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhu la:

  • Loại hộ chiếu bạn định làm
  • Bạn muốn cấp mới hoặc gia hạn hộ chiếu

Ngoài ra chưa kể các khoản phí có thể phát sinh trong quá trình làm hộ chiếu.

Vaytinchapnganhang.org vừa cập nhật một số thông tin liên quan Thủ tục hộ chiếu. Hi vọng bạn sẽ học được những thông tin hữu ích. Từ đó để có thể nộp hồ sơ và xin cấp hộ chiếu thành công trong thời gian ngắn. Đặc biệt nếu muốn được tư vấn thêm, bạn có thể truy cập vào cổng Vaytinchapnganhang.org tại website: https://vaytinchapnganhang.org.

Xem thêm:

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *