Thủ tục mua xe ô tô trả góp gồm những gì?

Thủ tục mua xe ô tô trả góp gồm những gì?

Tư vấn thủ tục mua xe trả góp cũng như thủ tục vay mua xe tại ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay.

Cho vay mua ô tô Hiện đang là giải pháp hữu hiệu cho nhiều người khi có nhu cầu mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, công tác nhưng chưa tích lũy đủ tài chính. Tuy nhiên, không phải người có nhu cầu vay vốn nào cũng có thể tiếp cận được vốn ngân hàng, một phần do không đủ điều kiện vay, phần khác chuẩn bị hồ sơ và Thủ tục mua xe trả góp không có quy định. Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ hướng dẫn khách hàng quy trình các bước và Thủ tục mua xe trả góp đơn giản nhất hiện nay.

1. Thủ tục mua xe chi tiết và đầy đủ nhất.

Để hồ sơ vay vốn của khách hàng được ngân hàng phê duyệt nhanh nhất, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, bao gồm những giấy tờ sau:

Thủ tục mua xe trả góp ngân hàng

Thủ tục mua xe trả góp ngân hàng

– Về hồ sơ cá nhân:

Các giấy tờ tùy thân mà ngân hàng yêu cầu khách hàng chuẩn bị là các giấy tờ chứng minh nhân thân của khách hàng và người đồng thanh toán nếu có. Hồ sơ này phải xác định các đặc điểm nhận dạng của khách hàng. Bao gồm các tài liệu sau:

STT TẬP TIN LỜI YÊU CẦU GHI CHÚ
Đầu tiên Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu bản sao
2 Sổ đăng ký bản sao
3 Giá đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận đọc cơ thể bản sao Bổ sung bản chính giấy chứng nhận độc thân trước khi giải ngân

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ

Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ là hồ sơ thể hiện nguồn thu nhập của khách hàng từng tháng. Thu nhập của khách hàng quyết định khả năng trả nợ của khách hàng cũng như khả năng đảm bảo cho khoản vay của ngân hàng. Khách hàng có thể có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Đối với từng nguồn thu nhập, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh bằng các giấy tờ sau:

STT NGUỒN TẬP TIN LỜI YÊU CẦU
Đầu tiên TỪ LƯƠNG Hợp đồng lao động / quyết định bổ nhiệm Sao chụp
Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương Nguyên bản
Phiếu lương 3 tháng gần nhất Có xác nhận sao y bản chính
2 TỪ CHO THUÊ TÀI SẢN Hợp đồng cho thuê tài sản Sao chụp
Bằng chứng sở hữu Có xác nhận sao y bản chính
Hình ảnh tài sản cho thuê Nguyên bản
3 TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH Giấy phép kinh doanh Sao chụp
Công ty kệ bài viết
Báo cáo tài chính
Kê khai thuế giá trị gia tăng
Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào, …
4 TỪ CÁC GIA ĐÌNH DOANH NGHIỆP CÁ NHÂN Giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề nếu có bản sao
Nhập và bán sách trong 3 tháng gần đây
Hợp đồng cho thuê / Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu mặt bằng kinh doanh
Biên bản nộp thuế 3 tháng gần nhất
5 TỪ BÊN THỨ BA Hồ sơ cá nhân của người đồng thanh toán bản sao
Bằng chứng thu nhập của bên thứ ba Phụ thuộc vào hồ sơ

Tùy theo đặc điểm khoản vay và tính chất công việc của khách hàng mà ngân hàng có thể chỉ yêu cầu một số giấy tờ nhất định trong số các giấy tờ trên. Cũng có trường hợp, khách hàng sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý cần biết khi vay vốn mua xe ô tô kinh doanh

2. Quy trình mua xe trả góp tại ngân hàng.

Các ngân hàng ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng vay vốn và giải ngân cho vay mua xe nhanh nhất để quá trình và Thủ tục mua xe trả góp cực kỳ đơn giản.

Quy trình mua xe trả góp ngân hàng

Quy trình mua xe trả góp ngân hàng

Quy trình mua xe trả góp Tại các ngân hàng hiện nay, việc này được thực hiện như sau:

– Bước 1: Khách hàng ký hợp đồng mua xe trả góp với người bán

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mua xe trả góp để nộp ngân hàng và chờ ngân hàng bảo lãnh khoản vay. Trong thời gian này, ngân hàng sẽ xác minh và xem xét hồ sơ của bạn. Sau khi được ngân hàng bảo lãnh, khách hàng có thể nộp bảo lãnh và số tiền đối ứng cho cửa hàng bán xe.

– Bước 3: Cửa hàng xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để làm thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm xe. Sau đó, khách hàng mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển nhượng quyền lợi cho ngân hàng.

– Bước 4: Sau khi đã có giấy hẹn đăng ký, khách hàng gửi lại giấy hẹn cho ngân hàng và hoàn thành Thủ tục mua xe trả góp. Sau khi ngân hàng giải ngân cho bên bán, khách hàng được phép mang xe về sử dụng.

Trong trường hợp của một khách hàng mua xe trả góp thông qua công ty tài chính, khách hàng sẽ thanh toán qua công ty đó. Quy trình mua xe cũng diễn ra tương tự.

>>> Bấm vào ngay: Hỗ trợ đăng ký mua xe trả góp ngân hàng.

3. Một số lưu ý về thủ tục mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng.

Trong một số trường hợp, khách hàng muốn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất có thể đến các trung tâm môi giới cho vay mua xe. Để tránh bị cán bộ tín dụng đòi tiền môi giới, hoặc các trung tâm môi giới thiếu uy tín, người mua nên tìm đến các đại lý lớn, uy tín, nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và trung gian. thời gian giải quyết các thủ tục. Nhờ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin về hình thức vay, biết rõ hơn về số tiền mình sẽ trả hàng tháng và tránh được những rắc rối về mặt pháp lý.

Những lưu ý về thủ tục khi mua xe ô tô trả góp

Những lưu ý về thủ tục khi mua xe ô tô trả góp

Thủ tục mua xe Thường có 2 loại giấy tờ chính: nhóm giấy tờ tùy thân và nhóm giấy tờ tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua. Trong trường hợp người mua thế chấp tài sản khác như chính nhà, xe thì khoản vay trả góp thường là 80% giá trị xe và thời gian tối đa khoảng 6 – 8 năm.

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua xe với giá trị quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của bản thân dựa trên nguồn thu nhập chính thì cần chứng minh nguồn thu nhập khác, hoặc minh bạch tài sản. Các khoản thế chấp khác như đất, nhà, sổ tiết kiệm,… đều được ngân hàng xét duyệt cho vay dễ dàng. Nếu không, hồ sơ khoản vay Của bạn sẽ bị từ chối.

Người vay cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết khi cho vay mua xeĐồng thời, tìm hiểu và hỏi thêm tư vấn của ngân hàng muốn vay vốn để có hướng vay vốn tốt nhất cho mình, hạn chế tối đa những khoản thế chấp rủi ro cao.

>>> Tham khảo: Những quyết định tài chính thông minh khi mua xe ô tô trả góp mà bạn nên biết

Đây là thông tin chi tiết về Thủ tục mua xe trả góp tại ngân hàng cũng như quy trình mua xe ô tô trả góp và những lưu ý về Thủ tục mua xe trả góp tại Ngân hàng. Hi vọng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Bất kỳ câu hỏi nào về các tài khoản Vay ngân hàng mua xe trả góp Cần giải đáp, khách hàng có thể liên hệ VayTinChapNganHangthông qua đường dây nóng 024 3 7822 888 Được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]