Thực hư việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Thực hư việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Cho vay mua xe máy trả góp 0% được hàng loạt công ty tài chính đưa ra nhằm thu hút khách hàng mua xe nhưng cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi cần lời giải thích chính xác về chính sách này. .

Mua xe máy trả góp là gì?

Xe máy là phương tiện đi lại của hầu hết người dân Việt Nam với nhiều cái tên quen thuộc như: Honda, Suzuki,… Giá của xe cũng chỉ dao động từ hơn 10 triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng tùy vào đối tượng và nhu cầu sử dụng của khách hàng. .

Hiểu được vấn đề cần sở hữu ô tô nhưng chưa đủ tiền, các công ty tài chính như FE Credit, HD Sai Gon, Home Credit,… đã cung cấp sản phẩm vay mua ô tô trả góp.

Mua xe máy trả góp giúp người tiêu dùng có khả năng sở hữu xe mà không cần trả ngay mà trả dần trong thời gian từ 3 tháng đến 1,2 năm tùy giá trị xe. Tất nhiên, người đi vay sẽ phải trả thêm một khoản lãi vay với một mức lãi suất nhất định khi trả hết khoản nợ vay mua ô tô cho bên cho vay vì đó chính là lợi nhuận để họ kinh doanh hình thức trả góp này.

Vì vậy, khi nhận được thông tin mua xe máy trả góp lãi suất 0%, nhiều người thắc mắc mua xe hàng chục triệu đồng mà không cần trả thêm đồng nào mà vẫn được rước xe về nhà thì vô lý như thế nào?

Hình thức mua xe máy trả góp - hình minh họa

Hình thức mua xe máy trả góp 0%

>>>> Xem thêm: Vay tín chấp ngân hàng VIB mua xe máy trả góp tại đây

Mua xe máy trả góp 0% có thật là không phải trả bất kỳ khoản phí vay nào?

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% thực sự được duy trì trong suốt thời hạn cho vay, không tính lãi như một phương pháp cho vay không có bảo đảm để mua một chiếc xe bình thường. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần phải trả ít nhất 2 khoản phí sau để mua xe máy trả góp 0% lãi suất bao gồm:

đầu tiênphí trực tiếp khi tham gia vay trả góp 0%

Khách hàng cần trả một khoản phí khoảng 5% giá trị xe mua mới để đăng ký xe máy cho cửa hàng bán xe.

Ví dụ: Một khách hàng muốn mua một chiếc xe máy với giá khoảng 35 triệu đồng theo hình thức trả góp với lãi suất 0% với thời hạn 6 tháng. Thì phí đăng ký mua trả góp 0% sẽ là 5% giá trị xe tức là: 5% x 35.000.000 = 1.750.000 vnđ.

Mua xe máy lãi suất 0% - ảnh minh họa

Mua xe Vespa trả góp lãi suất 0%

Thứ haiphí giao dịch ngân hàng khi vay trả góp mua xe máy

Việc vay mua xe và trả góp hàng tháng sẽ được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản đối với những khách hàng có tài khoản tại ngân hàng, đặc biệt là sử dụng tín dụng của các ngân hàng đã liên kết với cửa hàng, showroom bán xe trước đó. Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí giao dịch cho ngân hàng, với tỷ lệ phần trăm tùy theo quy định khác nhau của từng ngân hàng.

Ví dụ, vẫn là khách hàng muốn mua xe máy ở ví dụ trên, muốn vay mua trả góp xe máy sẽ phải trả phí giao dịch ngân hàng là 3,4% giá trị xe và số tiền này là: 35.000.000 x 3,4% = 1.190.000 VNĐ.

Như vậy, tổng số tiền khách hàng phải trả trước cho khoản vay mua ô tô lãi suất 0% này là 1.750.000 + 1.190.000 = 2.940.000 đồng. Như vậy, với hình thức vay mua xe lãi suất 0%, khách hàng mua xe Honda Vision này sẽ phải trả thêm 2.940.000 ngày khi mua xe ngoài tiền gốc hàng tháng.

Tuy nhiên, đây vẫn là hình thức vay có lợi cho khách hàng bởi đơn giản họ được sở hữu xe khi chưa có đủ tiền, và số tiền mua xe được dàn đều trong suốt thời gian trả góp mà không cần phải thanh toán khoản vay. Bạn không cần phải tiết kiệm tiền cho đến khi bạn có đủ tiền để mua một chiếc ô tô để sở hữu một chiếc ô tô. Từ đó, khách hàng có thể chi tiêu hợp lý thu nhập hàng tháng của mình vừa để trả nợ, vừa để chi trả cho các hoạt động trong cuộc sống.

>>>> Click ngay đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng để thực hiện giao dịch vay mua xe dễ dàng nhất

Theo thị trường ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]