Tiền mất, tật mang vì qúa tin tưởng khi mua xe từ người quen

Quá tin tưởng vào người bán để rồi “tiền mất – tật mang” khi biết xe đang thế chấp tại ngân hàng và khoản vay đã quá hạn dài.

Tin tưởng mua xe từ người quen

Bạn L.V.H, 25 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Cách đây khoảng 1 năm, mình có mua một chiếc ô tô do bạn của bố mẹ, cũng là người thân quen từ lâu. Khi mua, người bán nói đăng ký xe để chỗ khác nên mất khoảng nửa tháng mới đưa đăng ký. Vì quen và tin tưởng nên cả nhà không nghĩ. Nhưng đến nay đã hơn 1 năm mà cô ấy mất tích, hôm vừa rồi tôi đến hỏi thủ tục sang tên thì bên CA thông báo là xe đang cầm xe vay ngân hàng và khoản vay đó đã quá hạn, vì có thể. không liên lạc được với chủ xe nên bị công an thông báo tịch thu xe nên sang tên giao xe cho ngân hàng ”–H buồn bã chia sẻ.

Tham khảo thêm  Mua xe bán tải cũ trả góp cần tìm hiểu những thông tin gì?

Trên đây chỉ là một trong những trường hợp phổ biến mà người mua xe đang gặp phải hiện nay, vì quá tin người bán mà người mua chủ quan, cầm bản sao đăng ký xe có công chứng rồi giao tiền cho người bán.

Trong trường hợp này, bên bán có dấu hiệu lừa đảo để thiếu hàng quá hạn mà không thông báo cho bên bán ngay từ khi mua hàng và không có mặt để giải quyết các vướng mắc về thủ tục.

Theo quy định của pháp luật, khi chưa sang tên, xe vẫn thuộc sở hữu của người bán, người bán đã thế chấp xe vay ngân hàng và quá nợ nên ngân hàng tịch thu xe để làm các thủ tục sau. ở đó.

Nhìn chung, người thua thiệt ở đây vẫn là người mua, mất tiền, xe, niềm tin vào người bán.

Hãy cẩn thận với việc mua xe

Hãy cẩn thận với việc mua xe

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua xe ô tô trả góp

Ngân hàng có quyền giữ giấy đăng ký xe?

Tham khảo thêm  Cách tính chi phí vay mua xe ô tô Suzuki Celerio trả góp

Các ngân hàng đang giữ bản chính giấy đăng ký xe trong trường hợp bên bán đã thế chấp xe tại ngân hàng nên bên bán cần trả hết nợ tại ngân hàng để nhận giấy đăng ký.

Theo khoản 9 Điều 1 Nghị định số 11/2012 / NĐ-CP, khi thế chấp tài sản là phương tiện giao thông (ô tô …), bên thế chấp được giữ bản chính đăng ký xe. Tuy nhiên, trên thực tế, ngân hàng (bên nhận thế chấp) và bên thế chấp thường ký hợp đồng đặt cọc, sau đó ngân hàng sẽ đồng ý giải ngân cho vay, theo đó, bên thế chấp sẽ giao đăng ký xe cho Ngân hàng.

Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ xác nhận bản sao giấy tờ xe, trong đó ghi rõ tài sản đang được cầm cố tại ngân hàng và ngân hàng đang giữ bản chính đăng ký xe. Bạn có thể mang theo bản này để lưu thông trên đường và xuất trình cho cảnh sát giao thông khi có yêu cầu. Bản du lịch thường có giá trị lưu hành trong vòng 3 tháng, khi hết thời hạn bạn sẽ phải đến ngân hàng để yêu cầu cấp đổi khi lưu thông trên đường.

Tham khảo thêm  Nên mua xe gì năm 2018 nếu trong tay có 300 triệu?

Và để nhận lại giấy đăng ký xe, người mua buộc phải thanh toán hết các khoản nợ tại ngân hàng và các thủ tục liên quan. Sau khi nhận được giấy tờ xe, khách hàng có quyền mua bán, chuyển nhượng xe dưới mọi hình thức hợp pháp.

Tóm lại, một bài học đắt giá là cẩn thận hơn trong trường hợp mua xe, mua nhà, cần tìm hiểu kỹ thông tin cũng như những giấy tờ cần thiết để không mang “tật” vào người như nhà trường. sự đồng ý của anh LVH nói trên.

TH – Theo Tin tức tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *