Tìm hiểu: Mastercard là gì? Thẻ Mastercard và Visa có khác nhau không?

Tìm hiểu: Mastercard là gì? Thẻ Mastercard và Visa có khác nhau không?

Phân biệt thẻ Mastercard và Visa, hiểu rõ Mastercard là gì để sử dụng Mastercard hiệu quả hơn.

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ chính hay Mastercard Worldwide là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán quốc tế có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Các giao dịch thanh toán được thực hiện giữa các ngân hàng thông qua thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng mastercard.

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền,.. trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam, thẻ Mastercard được phát hành thông qua các ngân hàng liên kết.

Mastercard là gì - hình minh họa

Mastercard là gì – hình minh họa

Có 3 loại thẻ Mastercard:

– Thẻ ghi nợ: Mastercard Debit

– Thẻ tín dụng: Mastercard Credit

– Thẻ trả trước: Mastercard PrePaid

>>> Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là gì?

2. Thẻ Mastercard và VISA có gì khác nhau?

tương tự như MasterCardThẻ VISA cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế Do Hiệp hội Dịch vụ Visa Quốc tế San Francisco, California, Hoa Kỳ cấp.

Ngoài sự khác biệt về tên gọi, thẻ Mastercard và thẻ VISA đều có công dụng và đặc điểm giống nhau.

Phân biệt thẻ Mastercard và thẻ VISA

Phân biệt thẻ Mastercard và thẻ VISA

Xét về mức độ phổ biến thì 2 loại thẻ này phổ biến ngang nhau. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực khác nhau, mức độ sử dụng hai loại thẻ này lại khác nhau do chính sách phát triển của hai nhà cung cấp dịch vụ này.

Ví dụ:

Ở khu vực Châu Âu, bạn dễ dàng nhận thấy ai cũng có 1 trong 2 loại thẻ này. Tuy nhiên, ở châu Á, thẻ Visa phổ biến hơn và Mastercard chiếm ưu thế ở khu vực châu Mỹ.

>>> Xem thêm: Thẻ ghi nợ Visa là gì? Lợi ích vượt trội của thẻ Visa Debit hiện nay

3. Lợi ích khi sử dụng thẻ Mastercard

Sử dụng thẻ Mastercard mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

– Khi có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng, bạn không cần phải trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục mà có thể thông qua thẻ tín dụng MasterCard đăng ký.

– Khác với vay truyền thống, khi đến hạn bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho ngân hàng qua thẻ. tín dụng cho phép bạn thanh toán số tiền tối thiểu khoảng 20% ​​giá trị khoản vay.

– Tránh rủi ro mất tiền, cướp giật khi mang quá nhiều tiền mặt trong người. Thay vào đó, bạn chỉ cần mang theo MasterCard Khi ra ngoài, bạn có thể trả tiền và mua sắm thỏa thích.

– Không cần lo đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài, MasterCard sẽ làm tất cả các công việc cho bạn.

– Khi không may bị mất thẻ, khách hàng thông báo ngay cho ngân hàng để được phong tỏa tài khoản và ngân hàng đăng ký lại thẻ để có thể dễ dàng sử dụng thẻ của mình.

>>> Tìm hiểu thêm:

Đây là một số thông tin về Mastercard là gì, phân biệt thẻ MasterCard và VISA? cũng như những ưu điểm khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ về thẻ ghi nợ hoặc tín dụngbạn có thể liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng: 024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]