Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Cùng tìm hiểu thủ tục vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay để giúp khách hàng nắm được thông tin chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác khi đăng ký vay tiêu dùng.

Công việc cho vay tiêu dùng xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân khi khả năng tài chính không đủ trang trải cho nhu cầu của họ, cho phép họ tiêu dùng trước – trả tiền sau dưới nhiều hình thức. Hình thức này ngày càng được nhiều người ủng hộ và sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Mọi người có thể vay tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng, đáp ứng được cả những nhu cầu chi tiêu đột xuất.

Để giúp khách hàng có được thông tin chính xác khi vay vốn, VayTinChapNganHang.org sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất về thủ tục vay ngân hàng.

1. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay như thế nào?

Cho vay không có bảo đảm Là hình thức cho vay dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay. Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo, không cần thế chấp tại ngân hàng mà vẫn có thể vay vốn. Vì thế, thủ tục vay ngân hàng cực kỳ đơn giản. Ngân hàng chỉ cần bạn chứng minh khả năng trả khoản vay dựa trên thu nhập của bạn.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng - ảnh minh họa

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng – ảnh minh họa

Đặc biệt, hồ sơ vay ngân hàng hiện bao gồm các giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh thu nhập. Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập, có nhiều cách để khách hàng chứng minh khả năng trả nợ vay với ngân hàng. Bạn có thể vay tín chấp theo thu nhập từ lương, từ hoạt động kinh doanh, từ cho thuê tài sản… Với mỗi hình thức ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp một số loại giấy tờ khác nhau khi làm thủ tục. tiếp tục được vay tín chấp tại ngân hàng.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay tín chấp tháng 12/2018 – Ngân hàng nào cho vay ưu đãi nhất?

2. Thủ tục vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương Đây là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng đều đang triển khai gói vay này. Bạn có thể dễ dàng vay tín chấp tại bất kỳ ngân hàng nào khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
  • Mẫu đơn vay vốn ngân hàng
  • Phiếu lương (Sao kê ngân hàng hoặc xác nhận lương)
  • Hợp đồng lao động (hoặc đơn xác nhận công việc)

Một số trường hợp khách hàng không nhận lương chuyển khoản mà nhận tiền mặt có thể chuẩn bị các giấy tờ tương đương trong quá trình làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Ví dụ như bảng lương có xác nhận của công ty,… Ngay cả bảng lương hoặc bảng sao kê lương của khách hàng cũng có thể không được công ty xác nhận. đăng ký vay tín chấp ngân hàng OCB.

Khách hàng vay tín chấp tại Ngân hàng OCB

Khách hàng vay tín chấp tại OCB – ảnh minh họa

Trước đây, dù là lương chuyển khoản hay tiền mặt, người vay đều phải có giấy xác nhận của công ty về thu nhập hàng tháng. Từ nay, khi làm thủ tục vay tín chấp OCB, khách hàng chỉ cần sao kê lương từ ngân hàng. Khi làm hồ sơ vay, khách hàng chỉ cần đến ngân hàng với bản sao kê lương 6 tháng gần nhất có tên công ty. Thu nhập hàng tháng yêu cầu trên 3 triệu đồng. Yêu cầu thời gian làm việc tối thiểu tại đơn vị trên 3 tháng và được chuyển lương hàng tháng

3. Những lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có sản phẩm vay tín chấp riêng với nhiều gói vay ưu đãi. Điều quan trọng là bạn nên chọn ngân hàng uy tín, phù hợp với nhu cầu của mình. Các ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình hay không, khách hàng nên đăng ký tư vấn tại các ngân hàng và so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng trước khi đưa ra lựa chọn.

Trong quá trình làm thủ tục vay ngân hàng, khách hàng có thể được ngân hàng yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ phát sinh từ gói vay của bạn và các điều kiện hiện tại. Với một số mẫu chứng minh thu nhập từ cho thuê tài sản, từ hoạt động sản xuất kinh doanh phổ biến, … VayTinChapNganHangđưa ra một số gợi ý cho bạn về hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

STT THU NHẬP = EARNINGS TÀI LIỆU CẦN THIẾT
2 TỪ CHO THUÊ TÀI SẢN Hợp đồng cho thuê tài sản
Bằng chứng sở hữu
Hình ảnh tài sản cho thuê
4 TỪ CÁC HỘ DOANH NGHIỆP CÁ NHÂN Giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề nếu có
Sổ nhập hàng và bán hàng 3 tháng gần nhất
Hợp đồng thuê mặt bằng / Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu mặt bằng kinh doanh
Biên bản nộp thuế 3 tháng gần nhất
3 TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH Giấy phép kinh doanh
Quy định công ty
Báo cáo tài chính
Kê khai thuế GTGT
Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào, …

>>> Tham khảo: Vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay cần những giấy tờ gì?

Hy vọng thông tin về Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Trên đây đã mang đến cho khách hàng những căn cứ tốt nhất để được ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi nhất.

Mọi thắc mắc cần thiết tư vấn vay tín chấpkhách hàng vui lòng liên hệ VayTinChapNganHang.org thông qua đường dây nóng

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]