Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 12/11 – 18/11/2018

Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 12/11 – 18/11/2018

Chung cư cũ giá rẻ tại Hà Nội được ưa chuộng hơn chung cư mới; Muốn mua căn hộ dưới 2 tỷ, khách hàng phải trả tiền chênh lệch; TP.HCM sẽ “hủy” dự án nếu không triển khai sau 3 năm được giao đất … là những tin tức đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Chung cư cũ giá rẻ tại Hà Nội được ưa chuộng hơn chung cư mới

1. Tin tức bất động sản nổi bật

– Người mua ở thực phải trả phần chênh lệch để mua căn hộ dưới 2 tỷ đồng: Số lượng dự án căn hộ mới triển khai ít ỏi, nguồn hàng sơ cấp không nhiều khiến giao dịch sang tay, mua bán trên thị trường thứ cấp trở lại nhộn nhịp, nhất là với các dòng sản phẩm mới chào bán. Thậm chí, có chủ đầu tư còn chuyển nhượng cho nhau với mức chênh lệch từ 50-100 triệu đồng / căn tùy thời điểm.

– Nghịch lý của chung cư giá rẻ: Nhà cũ hút khách hơn nhà mới: Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, sau nhiều năm hoạt động, các dự án giá rẻ hầu như không tăng giá. Một số dự án chung cư tại Hà Nội có giá bán trên thị trường thứ cấp hiện nay ngang với giá chào bán của chủ đầu tư nhiều năm trước. Một số căn hộ có thể được bán với giá cao hơn nếu có sự đầu tư vào nội thất. Tuy nhiên, không phải dự án nào giá rẻ cũng được khách mua.

– Đầu cơ bất động sản có hoàn toàn tiêu cực? Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh cho rằng, giới đầu cơ luôn là nhân tố không thể thiếu trên mọi loại thị trường. Vai trò của họ rất quan trọng vì đây là nhóm rất chăm chỉ tìm kiếm thông tin, quyết định nhanh, nhảy vào thị trường sớm và cũng rời thị trường ngay khi đạt được mục tiêu lợi nhuận.

Đầu cơ bất động sản có hoàn toàn tiêu cực?  - hình minh họa

Đầu cơ bất động sản có hoàn toàn tiêu cực? – hình minh họa

– TP.HCM: Hủy dự án “ôm” đất hơn 3 năm chưa triển khai: Mới đây, UBND TP.HCM đã giao các quận, huyện đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án quá 3 năm không triển khai theo trình tự. để sửa chữa tình hình. ôm ”đất và quản lý đất trên địa bàn. Ngoài ra, UBND TP.HCM còn xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường, tái định cư nhưng chưa triển khai, nhất là các công trình trọng điểm, các trường hợp có quyết định thu hồi đất trước ngày 1/7/2014.

– Điều chỉnh một phần Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030: Theo Quyết định số 1259 / QĐ-TTg, Thủ đô Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình cụm đô thị gồm: đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh và các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông đường bộ. Vành đai kết hợp các trục hướng tâm và liên kết với mạng lưới giao thông của vùng và quốc gia. Khu đô thị trung tâm và các thành phố, thị trấn vệ tinh được ngăn cách bằng hành lang xanh (chiếm 70% diện tích đất tự nhiên của thành phố).

– Người dân Đồng Hới, Quảng Bình điêu đứng vì “cò” đất: Giá đất ở nhiều tuyến đường đã bị thổi lên gấp 3-5 lần trước đó khiến người có nhu cầu mua ở thực không mua được, người có đất cũng khó bán, trong khi hàng trăm, hàng tỷ đồng bị mất trộm. bởi các nhà môi giới đất đai. lặng lẽ “ôm” đi từ lúc nào không hay. Điều đáng nói, những người ôm đất cuối cùng đều là người địa phương. Thấy giá đất tăng chóng mặt, nhiều người đã cầm cố cả sổ đỏ, nhà đất cho ngân hàng, thậm chí vay nóng …

>>> Xem thêm: Cập nhật tin tức bất động sản mới nhất

2. Các dự án bất động sản nổi bật

– TP.HCM đề xuất xây dựng sân golf 135 ha tại Cần Giờ: Mới đây, TP.HCM đã kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung dự án sân golf Cần Giờ vào danh mục quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

TP.HCM đề xuất xây sân golf 135ha

TP.HCM đề xuất xây sân golf 135 ha ở Cần Giờ

– 3 dự án hơn 6.257 tỷ đồng tại Cần Thơ kêu gọi nhà đầu tư: Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ đã phê duyệt danh mục 3 dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí thực hiện hơn 6.257 tỷ đồng.

– Đồng Nai: Khởi công thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành: Từ nay đến cuối năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện các thủ tục đo đạc, phổ biến và công bố kế hoạch thu hồi đất để xây dựng sân bay. Long Thành.

Đồng Nai khởi công dự án thu hồi đất

Đồng Nai bắt đầu thu hồi đất và dự án tái định cư Sân bay long thành

– Đề xuất giao tỉnh Đồng Nai xây dựng dự án cầu Cát Lái: Nhằm kết nối giao thông liên vùng TP.HCM và tạo động lực phát triển Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề xuất với UBND TP.HCM đồng ý giao Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai để thực hiện các thủ tục. tiếp tục triển khai dự án cầu thay phà Cát Lái.

– Đồng Nai: 36 dự án khu đô thị lớn sẽ được xây dựng trong 2 năm tới: Theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ triển khai 36 dự án khu đô thị với tổng diện tích hơn 5,2 nghìn ha trong vòng 2 năm tới.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà cập nhật mới nhất tháng 11/2018

Theo batdongsan.com.vn

[ad_1]
[ad_2]