Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 3/12 – 9/12/2018

Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 3/12 – 9/12/2018

Thị trường bất động sản có những bước phát triển mới do nhu cầu mua của khách hàng thay đổi; Bất động sản TP.HCM khó có sóng giao dịch dịp cuối năm … là những thông tin đáng chú ý của thị trường tuần qua.

1. Tin tức bất động sản nổi bật

– Nhu cầu mua nhà của khách hàng đang làm thay đổi thị trường bất động sản: Theo đó, các chuyên gia cho rằng, năm 2018 là năm ghi nhận sự thay đổi về nhu cầu mua nhà của khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài. Cụ thể, 70% người nước ngoài mua nhà là các nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Theo các chuyên gia, nhu cầu đầu tư tăng sẽ tác động tiêu cực đến khả năng sinh lời của thị trường cho thuê, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tiêu thụ nhà ở.

– Giá nhà tập thể cũ Hà Nội vẫn neo ở mức cao: Dù có giảm so với vài năm trước nhưng nhà tập thể cũ tại Hà Nội vẫn được nhiều người mua nhà săn đón, với lợi thế về giá và vị trí gần trung tâm. Đáng chú ý, dù không còn được ưa chuộng nhưng bất động sản này vẫn có thị phần riêng và giá vẫn neo ở mức cao, từ 25 – 30 triệu đồng / m2 (diện tích sổ đỏ).

– Bất động sản Tp.HCM khó có sóng giao dịch cuối năm: Nguồn cung mới khan hiếm, sản phẩm ít, đa dạng, người mua nhà không còn nhiều lựa chọn để gửi tiết kiệm là những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản TP.HCM cuối năm 2018 khó tạo ra làn sóng giao dịch. như mong đợi. Theo nhiều công ty môi giới bất động sản trên địa bàn thành phố, số lượng giao dịch đạt được từ đầu quý IV / 2018 đến nay đã giảm từ 40-60% so với cùng kỳ năm 2017.

– Đất nền quận 12 giao dịch sôi động nhất khu Tây Bắc TP.HCM: Theo thống kê, 9 tháng đầu năm nay, riêng quận 12 có hơn 5.000 hồ sơ đăng ký đất đai. Đặc biệt, phần lớn giao dịch bất động sản tại đây tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền đã có sổ. Thông tin TP.HCM tập trung phát triển khu vực Tây Bắc, nhiều dự án đường hướng tâm quận 12 được thành phố đầu tư là những nguyên nhân khiến bất động sản khu vực này tăng giá.

– Rủi ro trong cam kết lợi nhuận của condotel: Nhiều chủ đầu tư condotel đã đưa ra cam kết lợi nhuận khủng để thúc đẩy bán hàng. Tuy nhiên, điều này ẩn chứa nhiều rủi ro mà người mua cần lưu ý. Theo các chuyên gia, rủi ro của mô hình condotel chủ yếu nằm ở khâu vận hành. Người mua loại hình này cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm chất lượng từ chủ đầu tư uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chính sách bán hàng.

>>> Xem thêm: Cập nhật tin tức bất động sản mới nhất trong và ngoài nước

2. Dự án bất động sản nổi bật

– Thu hồi giấy phép dự án nghỉ dưỡng tỷ đô tại Phú Thọ: Dự án Khu đô thị sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng thể thao Tam Nông tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa chính thức bị “truất phế” bởi Quyết định số 3206 / QĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký.

– Dự án metro Bến Thành – Suối Tiên xin ứng vốn: Mới đây, Bộ GTVT đã kiến ​​nghị Chính phủ chấp thuận tạm ứng vốn để tiếp tục triển khai dự án metro Bến Thành – Suối Tiên trong thời gian chờ Quốc hội thông qua chủ trương điều chỉnh dự án.

Dự án đường sắt đô thị tuyến 1 Bến Thành - Suối Tiên có tổng mức đầu tư 17.387 tỷ đồng không điều chỉnh.

Dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên

– Tuyến đường “đắt nhất hành tinh” Hoàng Cầu – Voi Phục lại bị lỡ ngày khởi hành: Dự án đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục dài 2,27km với vốn đầu tư 7.800 tỷ đồng dự kiến ​​khởi công vào quý IV / 2018 nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên phải khởi công. hoãn sang quý II / 2019.

– TP.HCM đưa ra phương án xử lý hơn 1.000 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm: Về tiến độ giải quyết quỹ căn hộ tại dự án đầu tư xây dựng 1.330 căn hộ tại khu dân cư 38,4 ha, phường Bình Khánh, quận 2, UBND TP.HCM đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

– TP.HCM sử dụng 174 căn hộ để di dời tái định cư cho các hộ dân quận 1: Mới đây, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND quận 1 sử dụng 174 căn hộ để di dời, tạm cư, tái định cư thuộc các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn, trong đó ưu tiên dịch vụ tạm cư. đối với các hộ dân phải di dời khẩn cấp tại các khu vực không an toàn.

>>> Xem thêm: Thông tin lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất tháng 12/2018

Theo Batdongsan.com.vn

[ad_1]
[ad_2]