Tổng hợp các thông tin cần biết về Swift Code Techcombank

Tổng hợp các thông tin cần biết về Swift Code Techcombank

Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có Swift Code. Tuy nhiên, đây là một thuật ngữ quen thuộc hơn với các nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực ngân hàng và đầu tư, bạn có thể tham khảo Mã Swift Code Techcombank. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về Swift Code của ngân hàng Techcombank để bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Mã Swift Code Techcombank

Từ Swift là viết tắt của các cụm từ Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu. Cụm từ này nghĩa là Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên quốc tế Thế giới. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm cấp mã cho các ngân hàng tham gia liên minh ngân hàng nhằm mục đích thực hiện các giao dịch liên ngân hàng trên thế giới.

Tại Việt Nam, các giao dịch không sử dụng Swift Code, nhưng khi nhận tiền chuyển khoản hoặc chuyển tiền ra nước ngoài, bạn sẽ cần sử dụng Swift Code.

Tìm hiểu về mã Swift Code Techcombank
Tìm hiểu về mã Swift Code Techcombank

Thông thường, các số Swift có từ 8 đến 11 ký tự và được quy định bởi các quy tắc nhất định. Trong đó 4 ký tự đầu tiên sẽ đại diện cho ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo sẽ đại diện cho quốc gia bạn đang sinh sống, và 2 ký tự tiếp theo sẽ đại diện cho địa phương.

Có trường hợp nếu là chi nhánh ngân hàng thì 3 ký tự cuối sẽ là thông tin của chi nhánh đó. Swift Code Techcombank giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn. Đặc biệt, Swift Code chỉ được cấp một lần duy nhất và có thể sử dụng nhất quán trong mọi giao dịch quốc tế.

Tham khảo: Trung tâm chăm sóc khách hàng Techcombank

Mục đích của mã Swift Code Techcombank

Swift Code là một trong những điều kiện cơ bản để chuyển hoặc nhận tiền từ quốc tế về Việt Nam. Swift Code có tác dụng thống nhất các biểu mẫu thông tin trên phạm vi toàn cầu. Từ đó bạn có thể dễ dàng xác định được các thông tin cơ bản của ngân hàng như địa chỉ cụ thể, chi nhánh của ngân hàng, ngân hàng đó ở quốc gia nào…

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng mã Swift Code với 8 ký tự. Vì Swift Code có 11 ký tự nên cần thêm mã chi nhánh. Nhưng ở Việt Nam một ngân hàng sẽ có nhiều chi nhánh rải rác khắp cả nước.

Đặc điểm của Swift Code Techcombank

Swift Code techcombank là VTCBVNVX
Swift Code techcombank là VTCBVNVX

Techcombank được biết đến là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Với hơn 20 năm phát triển và xây dựng, Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng có uy tín cao tại Việt Nam. Đó là lý do Techcombank sở hữu mạng lưới chi nhánh và máy ATM rộng khắp cả nước. Là một ngân hàng có uy tín cao, Techcombank cũng sở hữu mã Swift Code riêng.

Khác với một số ngân hàng lớn khác như Vietinbank, VCB, BIDV, ACB, Techcombank chỉ có 2 mã ngân hàng chính như sau:

  • Hội sở chính Techcombank Việt Nam có mã ngân hàng là 01310001.
  • Ngân hàng Techcombank, trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, có mã ngân hàng là 7931001.

Ngoài ra, với mục đích giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và sử dụng khi cần thiết, Techcombank cung cấp cho khách hàng bảng mã Swift code Techcombank sau đây.

Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) hay còn được gọi là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Swift Code Techcombank được quy định là VTCBVNVX và có giá trị sử dụng toàn cầu.

Không phải tất cả các giao dịch tại Techcombank đều bắt buộc phải sử dụng Swift Code. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu lại để sử dụng trong một số trường hợp cần thiết. Đặc biệt là trong quá trình giao dịch và chuyển tiền quốc tế.

Tham khảo: Biểu phí Techcombank

Kết luận

Có thể thấy, Swift Code tuy quan trọng nhưng không nhiều người biết và quan tâm đến chúng. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ ràng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin quan trọng và an toàn để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Đặc biệt là trong một số giao dịch chuyển tiền quốc tế quan trọng. Mã Mã Swift Code Techcombank Đồng thời giúp bạn tìm ra các ngân hàng mà bạn cần biết. Vì vậy, có thể thấy đây là loại mã vừa tiện lợi vừa an toàn và nhanh chóng cho người đọc.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *