Tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019 hữu ích nhất

Tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019 hữu ích nhất

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp không thể thiếu cho những ai đang và sắp có ý định vay tiền mua nhà năm 2019. Đồng thời, cập nhật chính xác nhất lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng.

Thời gian gần đây, nhu cầu mua nhà của khách hàng ngày càng tăng cao, trong khi quỹ đất hạn hẹp. Vì vậy, chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi sự đồng bộ, tiện ích và giá cả phù hợp túi tiền của khách hàng. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay tiền mua nhà. Đặc biệt là những người mua nhà lần đầu.

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về kinh nghiệm mua chung cư trả góp Năm 2019.

1. Lợi ích khi mua căn hộ trả góp trong năm 2019

Mua căn hộ trả góp khách hàng vay vốn ngân hàng để mua căn hộ tại các dự án. Bạn chỉ cần thanh toán trước một số tiền nhất định, tối thiểu 30% giá trị căn nhà. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn số tiền còn lại. Số tiền vay mua nhà này, bạn sẽ trả góp cho ngân hàng trong thời gian sau, có thể là 10 năm, 20 năm, …

Lợi ích khi mua căn hộ trả góp trong năm 2019

Lợi ích khi mua căn hộ trả góp trong năm 2019 – ảnh minh họa

Theo dõi kinh nghiệm mua chung cư trả gópSống trong căn hộ chung cư mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Như sau:

– Về giá cả, nhìn chung giá mua căn hộ chung cư thường thấp hơn nhiều so với giá mua bất động sản. Ngoài ra, giá cả của các khu chung cư thường rất đa dạng, từ chung cư bình dân đến chung cư cao cấp, khách hàng có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình. Ngoài ra, khi bỏ ra số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, thay vì mua một mảnh đất rồi tốn thêm tiền xây nhà, bạn sẽ có được một căn hộ để ở, không cần sửa chữa gì. bổ sung hoặc nếu có sửa chữa thì rất ít. Mua căn hộ chung cư ít khi bị ép giá, vì khi mua căn hộ trả góp, ngân hàng đã thẩm định giá cho bạn.

>>> Xem thêm: Có nên mua chung cư trả góp? – Mối quan tâm của hàng nghìn cặp vợ chồng trẻ

– Về tiện ích, khu căn hộ được trang bị đầy đủ hồ bơi, siêu thị, dịch vụ ăn uống, vệ sinh, giữ xe, vui chơi giải trí,… tùy theo mức chất lượng. của dự án. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh và xã hội. Ở chung cư, bạn bớt lo bị trộm cướp vì có hệ thống an ninh giám sát 24/24 /. Bạn có thể sử dụng Smartphone để thường xuyên theo dõi camera tại nhà.

– Về cộng đồng và dân cư: Đa số người dân sống tại chung cư có trình độ dân trí trung bình và cao. Lý do là chỉ những người làm văn phòng có mức lương ổn định mới trả ngân hàng hàng tháng và trong vòng 5 – 10 năm. Cộng đồng dân cư xung quanh gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho từng căn hộ.

– Hỗ trợ ngân hàng: các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn mua căn hộ với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn và nhiều tiện ích đi kèm. Các chuyên viên tư vấn của ngân hàng cũng có thể tư vấn cho bạn gói vay hợp lý cũng như kinh nghiệm mua nhà trả góp hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: Tư vấn mua nhà trả góp Royal City chi tiết nhất

2. Kinh nghiệm mua chung cư 2019 chi tiết nhất hiện nay

Tài liệu tham khảo kinh nghiệm mua chung cư trả góp Trước khi quyết định vay vốn ngân hàng là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt với những người mua nhà lần đầu thì đây là kênh cung cấp cho họ những thông tin hữu ích và chính xác nhất.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019

Sau đây có đầy đủ kinh nghiệm mua chung cư trả góp được VayTinChapNganHangtổng hợp từ các chuyên gia cũng như khách hàng đã vay vốn mua nhà thành công.

– Chọn gói vay mua nhà phù hợp từ ngân hàng

Lãi suất thường là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm nhất khi vay vốn. Vì lãi suất là yếu tố chính quyết định số tiền bạn cần trả ngân hàng hàng tháng. Hiện các ngân hàng đang có nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn liên kết với các dự án trả góp. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết mức lãi suất ưu đãi này được áp dụng trong bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi được tính như thế nào.

Cụ thể, lãi suất cho vay mua chung cư trả góp tại các ngân hàng được cập nhật tại bảng sau:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (% / năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8.5 9,99
BIDV 6,8 7.3 7.9 8,3
TECHCOMBANK 7.49 7.79
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 7.8 8,4 9.5
VPBank 5.9 6.9 7.9
VIETCOMBANK 8.8 8.9 9.4
NGÂN HÀNG VIETINBANK 7.7 8,62
SHB 8.9
EXIMBANK 9 mười
SACOMBANK 8.5 8.8 9.5
SCB 9.0 9.5
ACB 9.5
PVCOMBANK 8,49
NGÂN HÀNG HONGLEONG 6,5 7,5
SHINHANBANK 8.1 8.8 9.2

Có thể thấy rằng lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà Vô cùng đa dạng, nhiều lựa chọn cho khách hàng. Theo chuyên gia tư vấn, hiện nhiều ngân hàng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất tiền gửi được tính theo công thức nào (lãi suất 12 tháng, 13 tháng hay 24 tháng…), biên độ bao nhiêu phần trăm? Biên độ này dao động từ 3-4% là hợp lý, nếu cao hơn thì bạn nên cân nhắc lại để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 – Nhiều ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

– Tính toán số tiền vay và lập kế hoạch chi tiết hoặc trả nợ

Theo dõi kinh nghiệm mua chung cư trả góp, với mức lãi suất 8 – 10% một năm cho khoản vay mua căn hộ từ 5 – 15 năm là tương đối hợp lý. Các dự án hiện được hỗ trợ lãi suất lần đầu dưới 6% cũng được đánh giá là rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng muốn sở hữu nhà sớm đã vay ngân hàng lên đến 60% – 70% số tiền mua nhà. Điều này vô cùng nguy hiểm vì áp lực trả lãi ngân hàng sẽ đè nặng lên cuộc sống gia đình. Nhiều trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Ngân hàng có thể hỗ trợ vay đến 80% giá trị căn nhà. Nhưng thông thường theo kinh nghiệm của những khách hàng đã từng vay vốn đều khuyên những người mua căn hộ trả góp chỉ nên vay từ 30% đến 40% giá trị căn hộ để đảm bảo khả năng trả nợ.

Tính toán số tiền vay và lập kế hoạch trả nợ hoặc trả nợ chi tiết

Tính toán số tiền vay và lập kế hoạch chi tiết hoặc trả nợ – ảnh minh họa

Một điều nữa là trong quá trình vay, khách hàng phải tính toán kỹ lưỡng số tiền phải trả cho ngân hàng và lịch thanh toán chi tiết hàng tháng. Để giúp khách hàng có thể tính toán chi tiết khoản vay trả góp, khách hàng có thể căn cứ vào lãi suất của ngân hàng cho vay để tính theo “Máy tính lãi suất cho vay“của Topbank.vn

Khách hàng Đăng ký vay trả góp mua căn hộ, khoản vay 400 triệu. Lãi suất vay mua nhà áp dụng 8% / năm, cố định trong 12 tháng đầu. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất trung hạn ước tính khoảng 9,5% / năm. Thời hạn vay 8 năm.

Thông tin thanh toán của khách hàng như sau:

  • Thanh toán hàng tháng (kỳ đầu): 6.833.334 VND
  • Thanh toán hàng tháng tối đa: 6.937.500 VND
  • Tổng phải trả: 547.927.072 VND
  • Tổng lãi phải trả: 147.927.072 đồng

Dựa trên thông tin thanh toán này, khách hàng có thể chủ động kế hoạch trả nợ ngân hàng cũng như so sánh các gói vay để lựa chọn Đăng ký gói vay mua nhà tiết kiệm và hiệu quả nhất cho bạn và gia đình

Hi vọng với thông tin về Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà VayTinChapNganHangcung cấp trên đây đã mang đến cho khách hàng những căn cứ tốt nhất để lựa chọn gói vay mua nhà ưu đãi.

Mọi thông tin cần tư vấn về vay mua nhà vui lòng liên hệ với VayTinChapNganHangqua hotline: 024 3 7822 888.

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]