Tổng hợp những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng và cách phòng tránh [Phần 2]

Tổng hợp những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng và cách phòng tránh [Phần 2]

Nhiều người do không tìm hiểu kỹ đã mắc phải một số rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng đáng tiếc, điều này không chỉ làm tăng chi phí sử dụng thẻ tín dụng mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn khác.

Như đã đề cập ở phần 1 của bài viết, có rất nhiều Rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng mà người dùng cần chủ động phòng tránh như: rủi ro bội chi, rủi ro lãi suất, rủi ro tâm lý,… Đây là những rủi ro mà nhiều người đã từng trải qua. Nhằm giúp các bạn có thêm những kiến ​​thức hữu ích về thẻ tín dụng cũng như đưa ra giải pháp khai thác tối đa lợi ích của thẻ, VayTinChapNganHangtiếp tục tổng hợp một số Rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng để bạn chủ động phòng tránh.

>>>> Xem thêm: Tổng hợp những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng và cách phòng tránh [Phần 1]

Rủi ro 5: Rủi ro liên quan đến điều khoản thẻ tín dụng

Mặc dù thời gian gần đây, các ngân hàng đã công khai minh bạch thông tin về phí sử dụng thẻ tín dụng trên website cũng như khi tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên, những người mới sử dụng thẻ cũng cần nhiều thời gian để làm quen và có thể thấy những thuật ngữ này không dễ hiểu chút nào. Ngay cả một loại thẻ tín dụng riêng biệt cũng có thể có những mức lãi suất được áp dụng khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn nó sẽ trở thành một trong những Rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng. Nó không chỉ làm phát sinh thêm phí khi sử dụng thẻ mà còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Điều khoản thẻ tín dụng phức tạp

Điều khoản sử dụng thẻ tín dụng – Hình minh họa

Phòng ngừa: Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về thẻ tín dụng Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng. Chỉ có mở thẻ tín dụng khi bạn thực sự cần và hiểu rõ về nó. Đồng thời, đừng ngần ngại gọi đến đường dây nóng của tổ chức phát hành thẻ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về loại thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng.

Rủi ro 6: Khó quản lý tài chính cá nhân

Đây cũng là rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn nên cân nhắc, đặc biệt nếu bạn là người sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Quản lý chi tiêu cá nhân sẽ giúp bạn chi tiêu hiệu quả và tiết kiệm hơn trong cuộc sống, nhưng bằng cách thêm một phương thức thanh toán khác và cụ thể như thẻ tín dụng – một hình thức vay ngân hàng, bạn có thể tiết kiệm tiền. Bạn có thể thấy khó khăn hơn một chút trong việc quản lý chi tiêu của mình. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang sử dụng nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng kết hợp với tiền mặt và thẻ ghi nợ hoặc khi bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu cùng một lúc. Những điều này có thể dẫn đến thất bại trong việc quản lý chi tiêu cá nhân, khiến bạn bội chi.

Phòng ngừa: Bạn nên cân nhắc trước khi mở nhiều thẻ tín dụng, chỉ mở thẻ tín dụng khi cần thiết và đáp ứng nhu cầu thực tế của mình. Ngoài ra để quản lý chi tiêu hiệu quả, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam như: người yêu tiền đẹp Người Giữ Tiền.

Rủi ro 7: Bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Rủi ro liên quan đến thông tin thẻ tín dụng

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Nghề nghiệp sử dụng thẻ tín dụng có thể đi đôi với nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ, những thông tin này nếu rơi vào tay kẻ xấu sẽ rất nguy hiểm. Thông tin thẻ tín dụng có thể bị đánh cắp bằng nhiều cách: Khi bạn nhập thông tin thẻ trên máy tính có virus, trên thiết bị có phần mềm theo dõi hoặc gián tiếp thông qua hệ thống máy tính của ngân hàng. cửa hàng nơi bạn đã sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán.

>>>> Xem thêm: Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn khi thanh toán trực tuyến

Phòng ngừa: Liên tục kiểm tra tình hình chi tiêu qua thẻ tín dụng để phát hiện các giao dịch bất thường nếu có. Chủ động liên hệ với ngân hàng để yêu cầu đóng tài khoản thẻ tín dụng khi bị mất thẻ hoặc phát sinh giao dịch bất thường.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng có thể liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 378 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

[ad_1]
[ad_2]