Tổng quan về dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Tổng quan về dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp với lợi ích không đảm bảo, hình thức vay đa dạng, linh hoạt ngày càng trở nên phổ biến đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tài chính và vay vốn ngân hàng.

Phân loại cho vay tiêu dùng cá nhân tín chấp

Vay tiêu dùng không thế chấp Hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp, là dịch vụ vay được triển khai tại nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay với ưu điểm không cần tài sản đảm bảo, thủ tục đơn giản, dễ dàng, thời gian xét duyệt. Từ quy trình làm hồ sơ cho đến khi hồ sơ vay được duyệt và giải ngân nhanh chóng, sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Các hình thức khoản vay cá nhân không có bảo đảm vô cùng đa dạng bao gồm:

Theo dõi Mục đích vay vốn chia thành:

– Cho vay tiêu dùng dân cư: cho vay phục vụ nhu cầu xây dựng, mua sắm, sửa chữa nhà cửa…

– Cho vay tiêu dùng phi cư trú: cho vay phục vụ mục đích cải thiện đời sống như mua sắm, phương tiện đi lại, đồ dùng, học tập,…

Theo dõi hình thức cho vay:

– Vay tín chấp theo lương/ lương chuyển khoản

– Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

– Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

– Thế chấp trang phục theo hóa đơn tiền điện

Theo dõi Phương thức hoàn tiền Sau đó, có các phương thức thanh toán sau:

– Cho vay tiêu dùng trả góp: người đi vay sẽ trả gốc và lãi cho ngân hàng làm nhiều lần theo một kỳ hạn nhất định trong thời hạn cho vay, thường áp dụng đối với các khoản vay có giá trị lớn.

– Cho vay tiêu dùng không trả góp: áp dụng cho các khoản vay nhỏ, thời hạn ngắn với số tiền vay mà khách hàng chỉ trả một lần khi đến hạn cho ngân hàng.

– Cho vay tiêu dùng tuần hoàn: ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc phát hành séc thấu chi dựa trên một tài khoản thanh toán. Căn cứ vào thu nhập và nhu cầu chi tiêu của khách hàng, ngân hàng sẽ cho vay với thời gian thỏa thuận, hạn mức tín dụng cho vay và được trả góp nhiều lần trong tuần.

Vay tiêu dùng cá nhân không cần thế chấp - ảnh minh họa

Dịch vụ vay tín chấp vô cùng đa dạng và linh hoạt

Nhận xét về vay tiêu dùng cá nhân tín chấp

Do tài sản không cần thế chấp nên tỷ lệ rủi ro của khoản vay đối với người cho vay cao hơn so với vay thế chấp, dẫn đến lãi suất cao hơn nhiều so với vay thế chấp. Số tiền vay tối đa và thời hạn vay tối đa cũng sẽ ngắn hơn so với vay tín chấp. Do đó, nhiều khách hàng cảm thấy vay tiêu dùng tín chấp không khác gì tín dụng đen. Tuy nhiên, đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau, bởi cho vay tín chấp được nhà nước cấp phép và quản lý, lãi suất dù cao nhưng vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với tín dụng đen cho vay nặng lãi. Nguồn vốn vay cũng là nguồn vốn minh bạch, rõ ràng được cung cấp bởi các doanh nghiệp và ngân hàng được thành lập hợp pháp.

Vì vậy, vay tín chấp tiêu dùng cá nhân vẫn là kênh tiếp cận vốn hiệu quả, minh bạch, góp phần giúp người dân có thêm lựa chọn tài chính cho khoản vay của mình, nhất là đối với nhóm khách hàng tín chấp như các startup khởi nghiệp. ,.. hoặc không muốn dùng tài sản để đảm bảo khoản vay.

>>> Xem thêm: Tín dụng đen là gì? Làm sao tránh bẫy tín dụng đen?

Một số lưu ý khi vay tiêu dùng cá nhân tín chấp

đầu tiêncân nhắc kỹ trước khi vay tiêu dùng cá nhân

Trước khi vay, khách hàng cần xem xét kỹ điều kiện của bản thân, có phải mua tiêu dùng cần vay không? Nếu vay nên chọn địa chỉ uy tín, nhất là tại các ngân hàng nếu khoản vay lớn, tránh gặp phải công ty ma, giả nhân viên tài chính với những lời quảng cáo ưu đãi về lãi suất vay, thời hạn vay,.. khiến tiền mất tật mang.

Thứ hai, Cần nắm rõ chính sách vay, các điều khoản cần thiết trong hợp đồng

Lãi suất vay tiêu dùng, phí phạt chậm trả, trả trước hạn, vi phạm thỏa thuận… để bạn cân nhắc khả năng đáp ứng và có biện pháp phòng ngừa khi gặp các vấn đề như lãi suất cao, trễ hạn trả nợ, trả nợ trước hạn. ngày đáo hạn. Tất cả những thông tin này sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng, bạn cần xem kỹ và yêu cầu tư vấn giải đáp nếu chưa hiểu điều khoản nào.

Thứ ba, trong quá trình trả nợ

Người đi vay cũng cần tuân thủ và thực hiện đúng những cam kết đã ghi trong hợp đồng. Để tránh những rắc rối, tranh chấp có thể phát sinh về sau, người mua nên lưu trữ đầy đủ các chứng từ liên quan đến việc mua bán, thanh toán, để định kỳ đối chiếu dư nợ với ngân hàng. Vì có nhiều trường hợp bị mất hóa đơn, gây nhầm lẫn, khó khăn trong việc giải quyết công nợ sau này.

Một số ngân hàng cho vay tiêu dùng cá nhân không cần thế chấp với lãi suất thấp

Vay tiêu dùng tín chấp tại Techcombank

Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp nhưng không thể nhờ bạn bè, người thân trợ giúp có thể tham khảo Techcombank để được đáp ứng kịp thời nhu cầu vay với các đặc điểm sau:

– Thủ tục vay vốn ngân hàng Techcombank đơn giản, không cần thế chấp hay ký quỹ

– Mức vay tối đa trong 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng.

– Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

– Giải ngân tại thời điểm phê duyệt. Lãi hàng tháng tính trên dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.

– Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.

– Đặc biệt, khách hàng sẽ được tặng ngay bảo hiểm An toàn tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt. Chỉ cần Khách hàng trả lời duy nhất 1 câu hỏi với cam kết sức khỏe bình thường, hợp đồng bảo hiểm sẽ mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi giải ngân.

Hiện lãi suất vay tiêu dùng tín chấp Techcombank chỉ từ 18,64%/năm với yêu cầu thu nhập tối thiểu chỉ từ 5 triệu đồng trở lên.

Tin vay ngân hàng Techcombank - ảnh minh họa

Vay tiêu dùng cá nhân không cần thế chấp tại Techcombank

>>>> Click ngay để đăng ký và nhận tư vấn miễn phí về vay tín chấp tại Techcombank

VIB . vay tiêu dùng tín chấp

Gói vay tiêu dùng tín chấp cá nhân của VIB nổi bật với ưu điểm giá trị khoản vay tối đa lớn, điều kiện thủ tục đơn giản, giải ngân trong vòng 60 phút. Cụ thể, với phương châm “Vay dễ, sống thoải mái”, khách hàng khi Vay tín chấp tại VIB sẽ được áp dụng chính sách vay như sau:

– Lãi suất hấp dẫn: Từ 1,29%/tháng đến 1,9%/tháng

– Số tiền vay tối đa lên tới 600 triệu đồng

– Thời hạn vay tín chấp linh hoạt từ 12-60 tháng

Áp dụng cho mọi đối tượng trong độ tuổi lao động từ 22 đến 55 tuổi đối với nữ và 22 đến 60 tuổi đối với nam với yêu cầu thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng đối với công chức/viên chức và 7 triệu đồng/tháng với các đối tượng khác.

>>>> Xem thêm: Đặc điểm vay tín chấp VIB? Nên vay tín chấp tại VIB hay Techcombank?

Vay tiêu dùng trả góp tín chấp TP Bank

Nhằm giúp khách hàng thỏa mãn ngay các nhu cầu chi tiêu đột xuất, đồng thời dễ dàng thanh toán khoản vay theo hình thức trả góp hàng tháng, TP Bank hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp giúp khách hàng vay vốn gấp phục vụ hoạt động kinh doanh. như du lịch, cưới hỏi, mua sắm đồ đạc, xây dựng sửa chữa,… với các đặc điểm sau:

– Đáp ứng nhanh các nhu cầu chi tiêu đột xuất

– Vay tối đa 300 triệu kỳ hạn tối đa 48 tháng.

– Lãi suất trả góp tiêu dùng (nếu khoản vay dưới 12 tháng): 17%/năm, nếu khoản vay trên 12 tháng: bằng lãi suất cơ bản (hiện là 7,2%) + biên độ 8,3%/năm

– Phương thức trả nợ linh hoạt: trả lãi hàng tháng và trả gốc linh hoạt theo phương án: trả gốc hàng tháng, trả gốc dần hoặc trả gốc giảm dần tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Trên đây là bài tìm hiểu hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm được địa chỉ vay tín chấp uy tín cho bản thân và gia đình, giúp hoàn thành các kế hoạch tài chính một cách nhanh chóng. Quý khách hàng cần hỗ trợ vay tín chấp vui lòng liên hệ VayTinChapNganHang.orgthông qua đường dây nóng: 0243 78 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Theo thị trường ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]