Top 7 ngân hàng cho vay tiền mua nhà kinh doanh tốt nhất

Vay vốn mua doanh nghiệp điều quan trọng là phải có phương án kinh doanh hợp lý, ước tính được tỷ suất sinh lời mà doanh nghiệp mang lại.

Ngân hàng có cho vay mua nhà kinh doanh không?

Thực tế, gói vay mua nhà của ngân hàng thường không giới hạn thời gian sử dụng nhà. Do đó, khách hàng có thể sử dụng căn nhà đã mua để ở hoặc kinh doanh.

Khoản vay tín chấp kinh doanh thường sẽ được các ngân hàng thẩm định khắt khe hơn so với việc mua nhà để ở. Vì việc kinh doanh mới có thể có những thuận lợi hoặc khó khăn ban đầu ảnh hưởng đến nguồn thu nhập trả nợ hiện tại của khách hàng.

Ví dụ khách hàng đang có nguồn trả nợ từ lương hay công việc kinh doanh trước đây. Khách hàng muốn vay tiền mua nhà để kinh doanh dịch vụ hoặc mở rộng kinh doanh trước đây. So với người mua nhà, họ rõ ràng rủi ro hơn người mua nhà. Nguồn tiền trả nợ trước đây ngoài việc trả nợ ngân hàng sẽ phải trang trải chi phí đầu tư vào hoạt động kinh doanh mới. Nếu phương án kinh doanh không khả thi, khách hàng rất có thể rơi vào tình trạng mất khả năng thanh khoản, không trả được nợ cho ngân hàng.

Điều kiện vay mua nhà của ngân hàng khó hay dễ

Vay tiền mua nhà để kinh doanh

Khách hàng có thể mua nhà để ở hoặc kinh doanh

Chúng ta cần lưu ý những gì khi mua nhà để kinh doanh?

Đối với những người lần đầu kinh doanh, việc vay vốn mua nhà để kinh doanh sẽ khá rủi ro. Bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng cho ngân hàng và phải lo tiền để đầu tư kinh doanh. Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, bạn hoàn toàn có đủ khả năng trả nợ.

Tham khảo thêm  Thủ tục vay tín chấp VIB gồm những giấy tờ gì?

Tuy nhiên, thông thường với những người mới kinh doanh, thời gian đầu luôn gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy bạn cần phân tích và đưa ra phương án kinh doanh hợp lý nhất. Cân đối giữa tiền đầu tư kinh doanh và tiền trả nợ ngân hàng. Bất kỳ khoản thanh toán trễ nào đối với khoản vay mua nhà của bạn sẽ bị tính phí và lãi suất cao. Ngoài ra, bạn sẽ bị ngân hàng chuyển sang nhóm 2, 3 tùy theo mức độ chậm nộp. Khi bị chuyển sang nhóm nợ thì khả năng vay vốn ngân hàng sau này sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hạn chế cho vay khách hàng có nợ nhóm 2 và không cho vay khách hàng có nợ nhóm 3.

Với những khách hàng mua nhà để kinh doanh bất động sản, chờ giá lên thì bạn cũng cần hết sức thận trọng. Chúng ta đã từng chứng kiến ​​những cuộc khủng hoảng bất động sản trong năm 2009 hoặc tình trạng thị trường chậm chạp trong thời kỳ đại dịch Covid. Nhiều nhà đầu tư mỏng vốn hoặc sử dụng vốn vay đã rơi vào khủng hoảng, thậm chí không thể cắt lỗ để trả nợ.

Tham khảo thêm  Vay tín chấp: Phương án hỗ trợ vốn hiệu quả từ ngân hàng

Vì những rủi ro nêu trên, VayTinChapNganHangkhuyên bạn chỉ nên vay mua nhà để kinh doanh nếu bạn có một số vốn nhất định và có phương án kinh doanh khả thi.

Các gói vay mua nhà phục vụ mục đích kinh doanh

Lãi suất vay mua nhà phục vụ mục đích kinh doanh không khác so với vay mua nhà. Bạn có thể tham khảo một số gói lãi suất vay mua nhà ưu đãi từ các ngân hàng sau:

ngân hàng Số tiền vay Thời gian vay
Vietcombank 100% giá trị căn nhà mua 15 năm
BIDV 100% giá trị hợp đồng mua bán 25 năm
Standard Chartered

75% giá trị tài sản thế chấp

25 năm
Techcombank

70% giá trị căn nhà

35 năm
MBBank 90% nhu cầu vốn 25 năm
VIB 90% nhu cầu vốn 30 năm
Ngân hàng HongLeong 80% giá trị tài sản đánh giá 25 năm

Lãi suất thế chấp thấp nhất

Kinh nghiệm vay vốn mua nhà kinh doanh để không trở thành con nợ

Hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vay mua nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn

Chỉ vay tối đa 50% giá trị căn nhà.

Mặc dù các ngân hàng luôn sẵn sàng cho bạn vay lên đến 70% – 80% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, càng vay nhiều thì số nợ càng lớn và do đó chi phí lãi vay càng lớn. Vì vậy bạn chỉ nên vay tiền mua nhà kinh doanh khi bạn có ít nhất 50% – 60% số tiền cần mua nhà. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí lãi vay, chủ động hơn về nguồn tài chính và giảm áp lực trả nợ.

Tham khảo thêm  Thủ tục làm sổ tiết kiệm Sacombank đầy đủ nhất

Cố gắng trả sớm

Lãi suất vay mua nhà thường chỉ ưu đãi từ 6-12 tháng đầu kể từ thời điểm giải ngân. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính theo tỷ giá thị trường. Nhìn chung, tỷ lệ sau thả nổi thường cao hơn nhiều. Vì vậy, đối với khoản vay kinh doanh, sẽ có lợi hơn nếu tất toán sớm khoản vay mua nhà rồi chuyển sang gói vay kinh doanh.

Ước tính trước tỷ lệ lợi nhuận từ việc kinh doanh của bạn

Việc ước tính tỷ suất sinh lợi là vô cùng quan trọng. Biết được bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ việc kinh doanh và so sánh với chi phí mua nhà sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bạn không nên đầu tư mua cơ sở kinh doanh khi lợi nhuận thu về không đủ trả lãi ngân hàng.

Hiện các ngân hàng đang có nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cho người mua nhà. Được hưởng những ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lãi vay và có thêm vốn để đầu tư kinh doanh.

Đăng ký ngay với VayTinChapNganHangđể được tư vấn chi tiết các gói vay mua nhà ưu đãi.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *