TPBank tự động nhận diện và xếp chỗ khách hàng giao dịch tại quầy

Sáng nay 22/11, TPBank đã triển khai giải pháp tự động eCounter nhận diện và sắp xếp khách hàng thông qua công nghệ RFID và QR Code trên toàn bộ hệ thống. Giải pháp này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm 30% thời gian chờ đợi giao dịch tại quầy.

TPBank eCounter hoạt động dựa trên công nghệ Contactless nhận dạng khách hàng từ xa bằng sóng vô tuyến RFID. Ngay khi khách hàng TPBank bước chân đến các phòng giao dịch, eCounter sẽ tự động nhận dạng tên khách hàng thông qua bộ xử lý gắn trên thẻ. Trường hợp khách hàng mang thẻ của ngân hàng khác hoặc hệ thống chưa nhận diện, khách hàng có thể quét mã QR Code hoặc băng từ tích hợp trên thẻ.

eCounter có khả năng đọc tên khách hàng của các ngân hàng nội địa tại Việt Nam dựa trên dải thông tin khách hàng trên thẻ ATM, điều này giúp khách hàng nhanh chóng đăng ký giao dịch tại quầy. Theo đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được 30% thời gian chờ đợi, góp phần nâng cao hiệu quả cũng như mức độ dịch vụ mà ngân hàng có thể cung cấp.

Tham khảo thêm  Bảo hiểm nhân thọ: Tăng trưởng chậm lại hướng tới chất lượng thay vì số lượng

TPBank triển khai hệ thống phân luồng khách hàng tự động trên toàn hệ thống từ ngày 22/11/2017

Sau khi được định danh, khách hàng sẽ lựa chọn các hình thức giao dịch như gửi / rút tiền, mở sổ tiết kiệm, mua / bán vàng, dịch vụ thẻ… trên màn hình máy tính bảng. Hệ thống sẽ tự động phân luồng và kết nối thông tin, hướng dẫn khách hàng trực tiếp đến từng quầy giao dịch. Khách hàng không cần lấy số và nhớ số như cách xếp hàng truyền thống.

Đối với các giao dịch phải kê khai như nộp tiền vào tài khoản, mở tài khoản, tại một số chi nhánh hiện đại nhất của TPBank đã trang bị quầy Self Service (tự phục vụ), khách hàng có thể điền các thông tin cần thiết trên máy tính bảng, sau đó đến quầy giao dịch viên để ký nhận phiếu, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc điền vào giấy thông thường.

Tham khảo thêm  Hoàn thiện hành lang pháp lý về thanh toán không dùng tiền mặt

Giao diện trên eCounter, khách hàng dễ dàng lựa chọn giao dịch và gửi thông tin cho nhân viên trước khi ngồi tại quầy giao dịch.

Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, eCoun ter sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch mới: “eCounter and Self Service không chỉ mang đến cho khách hàng trải nghiệm công nghệ hiện đại mà còn thực sự giúp khách hàng chủ động hơn trong việc thực hiện các yêu cầu giao dịch với giao dịch viên”.

eCounter là giải pháp tiết kiệm thời gian chờ đợi và giao dịch tại quầy, hệ thống trong hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank bao gồm eBank, mPos, LiveBank, trợ lý ảo T’Aio, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ ngân hàng số tiện lợi, đầy đủ và an toàn nhất. kinh nghiệm trên thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm  Vietcombank bắt tay IQ9 (Nhật Bản) ra mắt thẻ trả trước xăng dầu

eCounter được TPBank phát triển và ứng dụng từ năm 2013. Sau 4 năm, đã góp phần xây dựng thói quen sử dụng dịch vụ mới của khách hàng và liên tục được cập nhật các tính năng mới, nâng cao tốc độ tiếp nhận. giao diện và kết nối, TPBank quyết định áp dụng eCounter trên toàn hệ thống.

Theo Ngân hàng Thế giới

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *