Trái phiếu ngân hàng là gì? Nên đầu tư không?

Trái phiếu ngân hàng là gì? Nên đầu tư không?

Trong lĩnh vực tài chính, trái phiếu ngân hàng có thể coi là kênh đầu tư sinh lời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nó không chỉ mang lại sự an toàn như tài khoản tiết kiệm dài hạn mà lãi suất cho nhà đầu tư khá cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ “trái phiếu ngân hàng là gì?” đầu tư thông minh nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa của trái phiếu trước. Nói một cách đơn giản, trái phiếu là một loại chứng khoán ghi nợ, nó xác định nghĩa vụ của người phát hành đối với trái chủ hay nói ngắn gọn là quan hệ người đi vay – người cho vay.

Số tiền cho vay này hoàn toàn được xác định trong một khoảng thời gian cụ thể và công ty phát hành trái phiếu được yêu cầu hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn. Thực chất của phát hành trái phiếu là vay vốn có kỳ hạn thông qua người mua trái phiếu.

Trái phiếu là chứng khoán ghi nợ
Trái phiếu là chứng khoán ghi nợ

Những người không chịu nhiều rủi ro thường thích đầu tư vào trái phiếu. Lý do cho điều này có lẽ đến từ sự ổn định và rủi ro thấp của loại hình bảo mật này. Như sau:

  • Trái phiếu có lãi suất không phụ thuộc vào lãi lỗ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư cổ phần Điều này mang lại thu nhập cố định, thường xuyên cho các nhà đầu tư.
  • Đây là một loại bảo đảm bằng nợ nên trong trường hợp không may doanh nghiệp rơi vào trường hợp giải thể, phá sản thì trái chủ sẽ được công ty ưu tiên thanh toán trước, sau đó mới chia cho cổ đông.

Vậy trái phiếu ngân hàng là gì? Đúng như tên gọi, đây là loại trái phiếu mà chủ thể phát hành là ngân hàng. Mục đích của trái phiếu ngân hàng là huy động vốn trong thời gian ngắn hơn so với huy động vốn của khách hàng thông qua hình thức gửi tiết kiệm, một mức lãi suất cố định sẽ được xác định ngay từ đầu.

Trái phiếu ngân hàng giúp tăng vốn trong thời gian ngắn
Trái phiếu ngân hàng giúp tăng vốn trong thời gian ngắn

Trái phiếu ngân hàng mang lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm, nhưng với lãi suất cao hơn. Thông thường, các ngân hàng cũng sẽ có uy tín và trình độ kinh doanh ổn định hơn các doanh nghiệp trên thị trường.

Các loại trái phiếu ngân hàng đáng đầu tư nhất hiện nay

Một số ngân hàng đã lựa chọn phát hành trái phiếu rộng rãi ra công chúng với nhiều cải tiến hấp dẫn thay vì phương thức phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp như trước đây.

Qua thực tế có thể thấy, việc phát hành trái phiếu ngân hàng ra công chúng đã mang lại cho một lượng lớn khách hàng cơ hội đầu tư và tiếp cận loại chứng khoán này. Đây có thể là một cơ hội học hỏi tuyệt vời cho khách hàng cá nhân vì các nhà đầu tư trái phiếu ngân hàng mục tiêu cho đến nay đã thực sự chuyên nghiệp.

Và để mọi người có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi đã khảo sát rất nhiều kênh thông tin tài chính uy tín nhất và đưa ra 2 gợi ý về trái phiếu ngân hàng như sau:

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là cái tên quen thuộc tại Việt Nam, đây là một trong những ngân hàng lâu đời và uy tín nhất Việt Nam với lịch sử hơn 50 năm hoạt động. Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, Vietcombank đã mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua trái phiếu Ngân hàng.

Vietcombank là nhà cung cấp trái phiếu uy tín
Vietcombank là nhà cung cấp trái phiếu uy tín

Nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bởi những đặc điểm nổi bật sau:

  • Hạn mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng.
  • Lợi tức trái phiếu hấp dẫn và thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái phiếu hàng năm trả cho nhà đầu tư sẽ nhiều hơn 1% so với lãi suất tiết kiệm.
  • Thời hạn sở hữu trái phiếu linh hoạt, có thể rút ngắn xuống còn 5 năm so với kỳ hạn 10 năm thông thường.

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Đây là tổ chức có vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng và cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính rất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trái phiếu ngân hàng tại Vietinbank có nhiều ưu điểm
Trái phiếu ngân hàng tại Vietinbank có nhiều ưu điểm

Trái phiếu ngân hàng do VietinBank phát hành có những ưu điểm sau:

  • Lãi suất thả nổi hấp dẫn (hay còn gọi là lãi suất điều chỉnh định kỳ).
  • Khách hàng có quyền tự do chuyển nhượng hoặc cho / tặng cho người khác, đưa vào danh mục tài sản thừa kế cho người thân, dùng để thế chấp, cầm cố, thế chấp,… khi có nhu cầu về tài chính.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi “Trái phiếu ngân hàng là gì?”. Ngoài ra, gợi ý 2 loại trái phiếu ngân hàng uy tín nhất hiện nay cũng mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn an toàn nhất. Mong rằng mọi người sẽ có những quyết định sáng suốt và phù hợp nhất với túi tiền của mình.

Xem thêm:

Thể loại Kinh nghiệm, Kiến thức chứng khoán Thẻ Chứng khoán, trái phiếu, trái phiếu ngân hàng, vietcombank, vietinbank
——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *