Tư vấn chi tiết những điều cần cân nhắc khi mua ô tô cũ trả góp

Cuối năm, nhu cầu vay mua ô tô thường tăng cao. Khi điều kiện tài chính không cho phép, hoặc đã qua sử dụng thì một chiếc ô tô cũ là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích của chúng khi vay mua ô tô cũ.

Bạn cần âm nhạc khi bạn mượn xe

1. Mua ô tô cũ trả góp: Nên hay không?

“Mua xe cũ hay xe mới thì tốt hơn?”

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc nhưng rất khó để tìm ra câu trả lời cho chính mình. Thực tế, mua xe mới hay xe cũ sẽ tốt hơn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng. Nếu bạn có đủ tài chính để mua một chiếc ô tô mới, thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn có một số tiền nhỏ và khả năng chi trả ở mức trung bình thì mua xe cũ là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều.

Khi mua xe cũ, áp lực trả nợ sẽ giảm đi rất nhiều, nhu cầu sử dụng xe để di chuyển, công việc hàng ngày sẽ được đáp ứng ngay. Hơn nữa, nếu bạn là một người “sành” về ô tô thì việc lựa chọn một chiếc ô tô đã qua sử dụng nhưng động cơ, nội, ngoại thất của chiếc xe đó đều còn rất tốt là điều không quá ngạc nhiên. . Không phải xe cũ là động cơ, trang bị không tốt, thậm chí xe cũ còn tốt hơn một số xe mới.

Bên cạnh đó, việc mua xe cũ sẽ tiết kiệm hơn vì phí trước bạ chỉ mất 2% so với 12% của xe mới.

Tham khảo thêm  Cập nhật điều kiện mở thẻ tín dụng MB mới nhất

2. Nguyên tắc mua bảo hiểm tài sản đảm bảo của khoản vay là gì?

Với sự phát triển của hệ thống tài chính và mạng lưới ngân hàng hiện nay, vay tín chấp ngân hàng được lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội. Và việc khách hàng vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn có thể sử dụng cả bất động sản và ô tô của mình để thế chấp cho khoản vay và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản thế chấp.

– Trường hợp tài sản thế chấp là xe ô tô thì cần mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trong thời hạn vay, đối tượng thụ hưởng là ngân hàng với số tiền bảo hiểm bằng 100% giá trị xe ô tô, thời hạn bảo hiểm tối thiểu là một năm một lần của xe. trang thiết bị không tốt, thậm chí xe cũ còn tốt hơn nhiều so với xe mới.

Bên cạnh đó, giờ đây việc mua xe cũ sẽ tiết kiệm hơn vì phí trước bạ chỉ mất 2% so với 12% của xe mới.

3. Tiêu chí về xe cũ để được hỗ trợ vay

Một chiếc ô tô cũ thoả mãn các điều kiện sau:

– Ô tô chở người (phi thương mại) từ 9 chỗ ngồi trở xuống, kể cả ô tô bán tải.

– Ô tô đã qua sử dụng đã đăng ký tại Việt Nam, ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất và chưa đăng ký tại Việt Nam.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp với thời gian nhanh nhất

– Phương tiện đi lại.

– Xe đã qua sử dụng có thời gian sản xuất tính đến thời điểm vay không vượt quá một số năm nhất định, thường là 3-5 năm.

4. Yêu cầu và thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng

Cũng giống như việc khách hàng vay vốn mua xe ô tô mới, khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô có những yêu cầu cơ bản.

Yêu cầu:

– Ngân hàng sẽ thẩm định xe cũ của bạn xem có cho bạn vay hay không;

– Ngân hàng chỉ nhận xe ô tô đã sản xuất không quá 4 năm (tùy ngân hàng);

– Loại xe khách hàng thu hộ nằm trong diện hỗ trợ của ngân hàng.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước;

– Sổ đăng ký;

– Đăng ký kết hôn / xác nhận tình trạng hôn nhân;

– Chứng minh thu nhập;

– Giấy tờ chứng minh mục đích mua xe

Khi hồ sơ được duyệt, khách hàng có thể vay trung bình 50% giá trị xe cũ. Ngân hàng sẽ cho khách hàng vay số tiền theo thỏa thuận giữa hai bên, đồng thời người mua xe vẫn được sang tên bình thường. Và khi mọi thủ tục hoàn tất, ngân hàng sẽ hoàn tất việc chuyển tiền cho bên bán xe.

5. Mua xe cũ từ người bán có được hỗ trợ vay không?

Bạn có thể mua xe từ showroom ô tô hoặc của cá nhân cũng được ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, ngay khi có nhu cầu mua xe, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm trước khi ký kết mua bán xe ô tô cũ, vì với bộ phận thẩm định giá độc lập, ngân hàng sẽ xác định được giá trị thị trường của chiếc xe. , sẽ giúp bạn thương lượng được giá mua hợp lý, đồng thời căn cứ vào giá xe đã thẩm định để quyết định khoản vay cho mình.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay

6. Ngân hàng nào cho vay mua ô tô cũ trả góp?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua ô tô cũ như Techcombank, PVComBank, VPBank, Lienvietpostbank… Bạn có thể tham khảo và đăng ký gói vay tại các ngân hàng này trực tuyến & miễn phí tại đây: http://topbank.vn/san -pham-vay / vay-mua-xe

Hiện nay, nhiều người chọn mua xe ô tô cũ, nhưng ngay cả việc mua xe ô tô cũ, nhiều người không có khả năng trả ngay. Thay vào đó, một lượng lớn chủ xe phải vay tiền mua xe. Số tiền họ vay có thể là từ người thân trong gia đình, bạn bè hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Vay mua ô tô không phải là xấu, cũng không phải là vinh hạnh khi nó thực sự có ý nghĩa với bạn. Sở hữu một chiếc ô tô sẽ giúp công việc, cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

cho vay mua xe

Theo tin tức tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *