Upcom là gì? Bí kíp kiếm bộn tiền trên sàn chứng khoán Upcom cho người mới bắt đầu

Upcom là gì? Bí kíp kiếm bộn tiền trên sàn chứng khoán Upcom  cho người mới bắt đầu

Chứng khoán Việt Nam đạt đỉnh năm 2018 với số điểm vượt 1.000 (1.204,33 điểm). Mặc dù trong năm 2019 và đầu năm 2020, các sàn giao dịch chứng khoán không đạt mức đỉnh của năm 2018. Tuy nhiên, thị trường màu mỡ này vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới.

Trong đó, sàn Upcom cũng có mức tăng trưởng ấn tượng. Vì vậy, sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả trên Upcom?

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?

Upcom (Unlisted Public Company Market) hiểu một cách đơn giản là sở giao dịch chứng khoán cho phép một doanh nghiệp chưa niêm yết được giao dịch chính thức. Hiện mọi hoạt động của sàn Upcom đang diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?
Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?

Trong đó, sản phẩm chủ yếu của Upcom là cổ phiếu của một sàn giao dịch lớn khác. Chẳng hạn như HOSE, HNX.

Tất cả các hoạt động giáo dục trên sàn Upcom đều được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Khách hàng khi thực hiện giao dịch trên Upcom cũng được yêu cầu cung cấp một số thông tin bắt buộc hàng năm. Tuy nhiên, tính minh bạch và tiềm năng của các doanh nghiệp trên Upcom vẫn kém hơn so với sàn HOSE hay HNX.

Tham khảo: Chứng khoán là gì?

Tìm hiểu cách giao dịch trên Upcom

Khi bạn hiểu sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì, tiếp theo bạn nên hiểu cách giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán này.

Tìm hiểu cách giao dịch trên Upcom
Tìm hiểu cách giao dịch trên Upcom

Phương thức khớp lệnh

Trên Upcom, bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố giá cả và thời gian giao dịch. Về giá cả, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc bán – thấp, mua – cao. Điều đó có nghĩa là khi bán với giá thấp, luôn được xem trước, còn khi mua với giá cao thì luôn được xem trước.

Ngoài ra, là mức độ ưu tiên về thời gian trong đó nếu giá bằng nhau, bên nào được ưu tiên trước luôn được ưu tiên.

Đơn giá trên sàn Upcom

Khi tiến hành giao dịch trên Upcom, bạn phải hiểu rõ ràng thế nào là lô lẻ, lô lẻ và bước giá. Phía trong:

  • Lô chẵn: Bội số của mã chứng khoán luôn là 100. Ví dụ: 1.100, 2.500, 3.300,… Các bội số này sẽ hiển thị trên bảng điện tử trên sàn chứng khoán khi người chơi đặt lệnh.
  • Lô lẻ: Được đánh số từ 1 đến 99, bạn chỉ có thể mua lô lẻ khi nhà đầu tư khác đã bán. Tuy nhiên, lô lẻ không khớp với lô chẵn và có tính thanh khoản thấp hơn lô chẵn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình, bạn nên ưu tiên chọn lô chẵn.
  • Bước giá: Mỗi bước giá tương đương 100 đồng. Nếu thấp hơn bước giá này, giao dịch sẽ không được chấp nhận. Ví dụ: đặt 10,100 được chấp nhận, nhưng 10,050 không được chấp nhận.

Thời gian giao hàng trên sàn Upcom

Thời gian giao dịch trên sàn Upcom là 6h sáng, bắt đầu từ 9h đến 11h30. Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 và kết thúc lúc 15h00.

Phạm vi dao động

Đối với trái phiếu, sàn Upcom không quy định biên độ dao động. Trong cổ phiếu, biên độ là ± 15%. Trong trường hợp một cổ phiếu mới và một trái phiếu chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong 25 ngày liên tục, biên độ dao động sẽ là ± 40%.

Tham khảo: Trái phiếu là gì?

Cách kiếm tiền trên sàn Upcom cho người mới bắt đầu

Sở giao dịch chứng khoán Upcom không được đánh giá cao về tính minh bạch. Vì vậy có khá nhiều nhà đầu tư còn e dè khi tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, chỉ cần có cách đánh giá tình hình bình tĩnh và thông minh, bạn vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền trên Upcom.

Cách kiếm tiền trên sàn Upcom cho người mới bắt đầu
Cách kiếm tiền trên sàn Upcom cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người mới, bạn không nên siêng năng tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi giá. Thay vào đó, hãy áp dụng nguyên tắc sau:

  • Lựa chọn doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch
  • Đừng bỏ qua những doanh nghiệp nhỏ có kết quả kinh doanh tốt.
  • Chọn thời điểm thích hợp để mua
  • Luôn luôn có một đề phòng trong trường hợp mất mát.

Kết luận

Sau bài viết của Vaytinchapnganhang.org chắc chắn đã giúp bạn định nghĩa thêm về sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì. Chúc bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thông minh trên thị trường Upcom sôi động tại Việt Nam!

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *