USD tăng giá trở lại, giá vàng lao dốc trong phiên ngày 29/9

USD tăng giá trở lại, giá vàng lao dốc trong phiên ngày 29/9

Sau phiên chốt giữ ở mức 1.750 USD / ounce, giá vàng hôm nay đã giảm nhanh khi Mỹ được dự báo sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng vốn tài chính mới.

Tới đầu phiên giao dịch 29/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.734 USD / ounce, ghi nhận mức giảm 16 USD / ounce. Trước đó, ngày 28/9, giá vàng toàn cầu bất ngờ giảm mạnh khi Bộ trưởng Tài chính và Đầu tư Mỹ Janet Yellen lần thứ 3 vào tháng 9/2021 yêu cầu Quốc hội Mỹ sớm nâng trần nợ công.

Bà Janet Yellen nhận định: “Quốc hội Mỹ buộc phải nhanh chóng nâng trần nợ công. Nếu không, quốc gia này sẽ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử và có thể đối mặt với khủng hoảng tài chính”. trước Thượng viện Hoa Kỳ.

Xem thêm: Vay tín chấp Techcombank, vay tiêu dùng Techcombank, vay tín chấp Techcombank

giá vàng hôm nay

Giá vàng trong phiên giao dịch hôm nay

Trong một lá thư riêng gửi Quốc hội Mỹ, bà Janet Yellen cũng nêu rõ mức trần cần được nâng vào ngày 18/10 để tránh một thảm họa kinh tế. Ngay lập tức, thị trường chứng khoán và tiền tệ phản ứng mạnh, ảnh hưởng đến giá vàng giao dịch trong phiên hôm nay.

Cụ thể, các nhà đầu tư tài chính trực tiếp bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Âu Mỹ chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt tại Phố Wall, chỉ số Dowjones giảm mạnh 569 điểm, S&P 500 mất 90 điểm, Nasdaq cũng không nằm ngoài xu hướng khi giảm 423 điểm.

Nhiều nhà đầu tư đã dồn vốn vào “đồng bạc xanh giúp đô la Mỹ tăng giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay đứng trước áp lực suy yếu.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng lên mức 1,53% / năm. Các nhà đầu tư sử dụng đô la để mua trái phiếu, khiến đồng bạc có xu hướng tăng thêm sức mạnh. Giá vàng vì thế chịu nhiều áp lực giảm hơn.

Với diễn biến thị trường chứng khoán và sức mạnh của đồng USD, nhiều người nhận thấy việc nắm giữ vàng là cực kỳ rủi ro. Vì vậy, khi giá vàng thế giới giằng co trong vùng 1.750 USD / ounce, nhiều nhà đầu tư đã bán vàng ra để thu hồi vốn. Một số khác tranh thủ bán khống, chờ giá vàng giảm thì mua vào kiếm lời.

Ngay sau đó, giá vàng thế giới giảm 20 USD / ounce, từ 1.750 USD / ounce xuống 1.730 USD / ounce. Tuy nhiên, những nhà đầu tư đã bán khống trước đó đã bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại và tính đến 6h ngày 29/9 giao dịch ở mức 1.734 USD / ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC hôm nay 28/9 đứng giá 57,1 triệu đồng / lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi tương đương 9,4 triệu đồng / lượng.

[ad_1]
[ad_2]