Vàng Non Là Gì? Vàng Non Có Bị Xỉn Màu Không? Nhận Biết Như Thế Nào?

Vàng Non Là Gì? Vàng Non Có Bị Xỉn Màu Không? Nhận Biết Như Thế Nào?

Vàng non là sản phẩm có tỷ lệ vàng nguyên chất thấp, nhưng rất dễ gia công, tạo hình trang sức. Nhưng Vàng non có xỉn màu không? cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Chắc hẳn trong đời bạn đã từng nghe đến trang sức vàng non nhưng bạn có biết vàng non là gì không? Cách nhận biết trang sức vàng non và các trang sức vàng chất lượng khác. Sản phẩm từ Vàng non có xỉn màu không?? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dòng sản phẩm này một cách chi tiết dưới đây.

Vàng nguyên liệu là gì?

Vàng non là vàng non có tỷ lệ vàng nguyên chất chứa dưới 76%. Do tỷ lệ vàng nguyên chất thấp nên đại đa số các sản phẩm thường là vàng trang sức non giá rẻ.

Vàng nguyên liệu là gì?
Vàng nguyên liệu là gì?

Nhiều người thường lầm tưởng vàng non là vàng tây, nhưng thực sự đây là hai loại khác nhau. Vàng non là vàng không đạt tiêu chuẩn quốc tế, thực chất chỉ là vàng ròng. Do người tiêu dùng chưa hiểu rõ nên các cửa hàng thường giới thiệu là vàng non để nâng giá sản phẩm.

Vàng non có bị xỉn màu hay không?

Trang sức làm từ vàng non có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên nhiều người khá lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt là vấn đề vàng non có dễ bị phai, xỉn màu hay không? Câu trả lời là vàng non không dễ phai, nhưng rất dễ bị xỉn màu. Đặc biệt là khi:

  • Thường xuyên đeo trang sức từ vàng non và tiếp xúc lâu dài với nước, dầu gội đầu, các hóa chất khác.
  • Khi tay bạn thường ra nhiều mồ hôi.
Vàng non là gì, có bị xỉn màu không?
Vàng non là gì, có bị xỉn màu không?

Nhìn chung, khi thường xuyên đeo trang sức từ vàng non rất dễ khiến sản phẩm nhanh chóng bị xỉn màu. Từ đó làm mất đi tính thẩm mỹ của chính sản phẩm.

Giá vàng non bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Các sản phẩm vàng non thường có giá thành khá thấp. Do lượng vàng non nguyên chất ít nên trên thị trường hiện nay, vàng non có giá từ 1-1,5 triệu đồng. Ở các cửa hàng lớn, những món trang sức được gia công từ vàng non cẩn thận, tỉ mỉ thì giá cao hơn một chút. Một số cửa hàng có mức giá khá rẻ chỉ vài trăm nghìn.

Nhìn chung, trang sức làm từ vàng non có giá khá rẻ nên người tiêu dùng cần cẩn trọng khi sử dụng.

Có nên mua trang sức vàng non không?

Mỗi người có một thẩm mỹ khác nhau. Các sản phẩm từ vàng non thường được gia công khá tỉ mỉ nên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó, với những người thích mua vàng đầu cơ, có nên mua trang sức vàng non hay không thì câu trả lời chắc chắn là không.

Trang sức làm từ vàng non có giá trị tương đối thấp, nhanh bị gỉ đen, hư hỏng. Đối với một số người có cơ địa nhạy cảm, khi sử dụng trang sức từ vàng non rất dễ gây kích ứng da. Vì vậy, khi chọn sử dụng vàng non bạn cần phải thực sự cẩn thận.

Hướng dẫn cách nhận biết vàng non

Các tiệm vàng hiện nay thường vì lợi nhuận mà lừa người tiêu dùng mua trang sức từ vàng non với giá vàng kém chất lượng. Do đó, bạn có thể phân biệt trang sức với vàng non bằng hai cách đơn giản:

Nhận biết bằng mắt thường

  • Sản phẩm vàng chất lượng có bề mặt nhẵn, không có chấm nhỏ li ti, màu sắc đồng đều.
  • Vàng non có bề mặt nhẵn, màu nhạt, hoa văn không sắc nét, màu sắc không đồng đều.

Nhận biết bằng công cụ hỗ trợ

  • Để nhận biết rõ hơn bạn có thể dùng nam châm để thử vàng. Nếu vàng thật sẽ không bị nam châm hút, còn vàng non lẫn nhiều tạp chất rất dễ bị nam châm hút.
  • Tác dụng lực lên vàng. Vàng thật sẽ mềm và không bị biến dạng, còn vàng tạp chất sẽ cứng hơn, khả năng chịu lực cao hơn, bề mặt không dễ bị biến dạng. Bạn có thể dùng dụng cụ hoặc dùng răng để thử vàng theo cách này.

Cách bảo quản trang sức vàng non

Nếu bạn yêu thích sử dụng trang sức từ vàng non thì việc hạn chế vàng non bị xỉn màu là điều vô cùng cần thiết. Bảo quản vàng non như bạc 925. Đó là bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc nước cốt chanh để làm sạch trang sức khỏi vàng non. Điều này sẽ giúp sản phẩm có được độ sáng bóng như lúc mới mua.

Khi tiếp xúc với nước như khi rửa bát, tắm, giặt quần áo… cần tháo trang sức bằng vàng non. Hạn chế tiếp xúc với nước hoặc hóa chất sẽ giúp sản phẩm được lâu hơn.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vàng non là gì và giúp bạn giải đáp thắc mắc vàng non có bị xỉn màu hay không. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn, đánh giá và hiểu rõ hơn về sản phẩm vàng non để đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng hay không.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *