Vay 300 triệu xây nhà nên vay bao lâu, phải trả lãi bao nhiêu?

Vay 300 triệu xây nhà nên vay bao lâu, phải trả lãi bao nhiêu?

Đối với nhiều hộ gia đình trẻ, phải vay thêm khoảng 300 triệu để xây nhà. Với số tiền vay này, tiền lãi phải trả hàng tháng chỉ khoảng 1-2 triệu.

Ngày nay, các dịch vụ cho vay như vay tiền xây nhàViệc mua xe không còn quá xa vời đối với chúng ta nữa. Với dịch vụ này, tùy theo thu nhập và giá trị tài sản thế chấp, người vay có thể được vay vài trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường. Hiện nay, dịch vụ cho vay mua nhà, mua nhà đã ra đời và là sản phẩm chủ lực của hầu hết các ngân hàng, bạn có thể dễ dàng vay vốn tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào trên địa bàn sinh sống. , làm việc với thủ tục cực kỳ đơn giản.

xem thêm Gói vay hỗ trợ xây nhà ngân hàng nào tốt nhất năm 2020?

Vay tiền xây nhà thì phải trả lãi, điều này là đương nhiên, nếu vay trong thời gian dài khoảng 15 – 20 năm thì khoản lãi phải trả mà chúng ta thấy là không hề nhỏ. Vì vậy, nhiều người băn khoăn không biết có nên vay tiền xây nhà hay không, hay đợi vài năm nữa xây nhà bằng chính tiền của mình, không cần vay ai, cũng không cần trả lãi.

vay tiền xây nhà

Có nên vay tiền xây nhà không?

Tất nhiên, vay tiền xây nhà, làm nhà cũng có những nhược điểm và nhược điểm nhất định, nhưng chúng ta hãy thử nhìn lại những lợi ích mà nó mang lại:

  • Thứ nhất, nếu vay 300 triệu xây nhàTùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô của ngôi nhà bạn sẽ xây dựng, gia đình bạn có thể chuyển đến nhà mới chỉ trong vài tháng. Đặc biệt trong trường hợp hai bạn đang có ý định sinh con hoặc sắp có em bé thì việc chuyển đến nhà mới sẽ mang đến một môi trường lý tưởng để nuôi dạy con cái là điều nên làm đối với gia đình. Trong khi đó, với cùng số tiền 300 triệu, 2 bạn có thể phải đợi vài năm nữa mới đủ tiền xây nhà, chưa kể giá trị vật chất lúc đó đã tăng lên, không còn là 300 triệu nữa.

  • Thứ hai, nếu bạn không vay tiền để xây nhà mà đi thuê nhà thì tiền thuê nhà phải trả hàng tháng khoảng 2-3 triệu / tháng ở một số thành phố lớn, từ 1-2 triệu ở những khu vực khác, nếu bạn thuê nhà chung cư. con số có thể lên đến 5-7 triệu, vượt quá số tiền trả lãi hàng tháng nếu bạn vay 300 triệu xây nhà với thời hạn trả lãi khoảng 10 – 15 năm.

  • Thứ ba, khi vay vốn ngân hàng, bạn phải có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ, các ngân hàng sẽ xem xét rất kỹ điều kiện này. Nếu được ngân hàng chấp thuận và cho vay thì thu nhập của hai vợ chồng cũng được coi là ổn định, không dưới 10 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, việc trả lãi hàng tháng sẽ là một phần thu nhập của bạn nên với áp lực trả lãi vừa phải chính là yếu tố thúc đẩy hai bạn làm việc chăm chỉ để có thêm tiền mỗi tháng.

Đăng ký vay mua nhà lãi suất thấp

Đó là điều bạn nhận được vay 300 triệu xây nhàNói cách khác, tiền lãi bạn trả cho ngân hàng là một khoản đầu tư. Khoản đầu tư này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích không phải bằng tiền, nhưng nó có bù đắp được chi phí hay không, có thực sự sinh lời hay không thì rất khó nói, còn tùy duyên. của mỗi gia đình.

Mặt trái của việc vay tiền xây nhà, xây nhà không cần vay chủ yếu nằm ở việc bạn phải trả lãi ngân hàng hàng tháng. Chi phí lãi vay sẽ chiếm một phần thu nhập và tất nhiên chi tiêu trong gia đình sẽ phải cắt giảm. Trong khoảng thời gian năm đầu tiên, khi lương / thu nhập kinh doanh không có nhiều thay đổi, nếu không có tích lũy sẵn có, bạn có thể phải cắt giảm một số khoản chi tiêu cho tiệc tùng, tiệc tùng. , du lịch, … Đây cũng là một phần mà đôi bạn trẻ phải đánh đổi nếu có ý định vay mua nhà.

Tổng tiền lãi phải trả nếu vay 300 triệu xây nhà với thời hạn dài không hề nhỏ. Giả sử bạn định vay 300 triệu với thời hạn 10 năm, lãi suất thả nổi hiện rơi vào 10 – 11% / năm, nhiều ngân hàng cũng có gói lãi suất cố định ưu đãi trong 2 – 3 năm đầu khoảng 8,5 – 9,5%. / năm. Như vậy theo cách tính, số tiền lãi bạn phải trả như sau:

  • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 4.625.000 VND (Bao gồm cả gốc và lãi)
  • Tổng lãi phải trả: 147.962.500 đồng
  • Tổng phải trả: 447,962,500 VND.

Cho vay 300 triệu để xây dựng nahf

Tôi phải vay 300 triệu để xây nhà trong 10 năm thì lãi bao nhiêu?

Như vậy, với khoản vay 10 năm, tiền lãi phải trả cho khoản vay 300 triệu ban đầu để xây nhà là khoảng 147 triệu đồng, nhìn có vẻ khá lớn, nhưng bạn nên nhớ đây là khoản lãi phải trả sau 10 năm. , khá lâu. Hơn nữa, do lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần nên số tiền bạn phải trả hàng tháng cũng sẽ giảm dần theo thời gian, lên đến 4.625.000. Nếu bạn vay kỳ hạn lớn hơn, với cách tính như trên, nếu bạn vay 15 năm (thời gian vay tối đa để xây dựng, sửa chữa tại nhiều ngân hàng hiện nay) thì thông tin về số tiền bạn phải trả như sau:

  • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 3.941.667 đồng (Bao gồm cả gốc và lãi)
  • Tổng lãi phải trả: 226.329.123 đồng
  • Tổng phải trả: 526.329.123 VND.

vay 300 triệu mua nhà

Nếu vay 300 triệu xây nhà trong 15 năm thì lãi bao nhiêu?

Có thể thấy, khi vay với thời hạn dài hơn, tổng số tiền lãi phải trả sẽ lớn hơn nhưng số tiền phải trả hàng tháng sẽ thấp hơn, đó là do chi phí lãi vay đã được dàn trải trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, thời gian vay càng dài thì chi phí càng cao, bạn nên cân nhắc thu nhập của hai vợ chồng để lựa chọn thời gian vay phù hợp nhất.

Đây là băn khoăn của nhiều người khi làm hồ sơ vay mua nhà, xây nhà. Thu nhập của một người có thể đến từ tiền lương, từ việc kinh doanh hoặc đóng góp. Tuy nhiên, dù là thu nhập nào thì khi vay tiền bạn cũng phải chứng minh bằng các giấy tờ cụ thể. Ví dụ báo cáo lương, bảng lương, sổ sách, báo cáo tài chính, …

Theo các chuyên gia tài chính, nếu vay tiền xây nhà, bạn không nên để số tiền trả ngân hàng mỗi tháng (bao gồm cả gốc và lãi) vượt quá 50% tổng thu nhập và tốt nhất là dưới 30% để không ảnh hưởng nhiều. đến các hoạt động chi tiêu của gia đình. Nếu bạn có ý định vay 300 triệu đồng với thời hạn 10-15 năm thì theo cách tính ở phần 2 cũng như lời khuyên của các chuyên gia, tổng thu nhập của hai vợ chồng bạn nên đạt khoảng 10-15 triệu / tháng. Điều này đảm bảo việc trả lãi tối đa không vượt quá 30% thu nhập, đồng thời ngăn ngừa biến động của lãi suất thả nổi.

xem thêm Nhận tư vấn vay mua nhà, xây sửa nhà nhanh nhất

Như vậy, việc vay 300 triệu để xây nhà từ ngân hàng không quá khó, chỉ cần bạn xem xét điều kiện của bản thân và gia đình, hai bạn có thực sự cần một căn nhà mới hay không, thu nhập của cả hai có nên vay tiền không. xây nhà hay không, tích lũy của bạn có đủ không?

Nói chung, vay thế chấp là một quyết định lớn, với rất nhiều câu hỏi phải giải quyết. Nếu cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định, bạn có thể tìm đến dịch vụ vay thế chấp của Topbank.vn. Tại đây, bạn không chỉ được giải đáp những thắc mắc về việc vay tiền mua nhà, ô tô mà còn được tư vấn lựa chọn gói vay với lãi suất tốt từ các ngân hàng uy tín hàng đầu.

Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: (024) 3 7822 888

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Đăng ký ngay

Theo Tài chính – Ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]