Vay dài hạn là gì? Điều kiện để vay dài hạn

Vay dài hạn là gì? Điều kiện để vay dài hạn

Nếu bạn đang cần vốn để đầu tư, kinh doanh thì vay dài hạn sẽ là cách giải quyết vấn đề. Nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Những khoản vay nợ dài hạn, hướng dẫn các điều kiện và thủ tục cần thiết, và cả cách tính lãi suất. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

Khoản vay dài hạn là gì?

Vay dài hạn là khoản vay được tính từ thời điểm ngân hàng bắt đầu giải ngân cho đến khi khách hàng phải trả hết gốc và lãi.

Khoản vay dài hạn là gì?
Khoản vay dài hạn là gì?

Với hình thức vay này, khách hàng phải thanh toán toàn bộ số tiền vay bao gồm cả gốc và lãi đúng thời hạn đã thỏa thuận ban đầu giữa bên cho vay và khách hàng.

Thông thường hình thức cho vay này có thời hạn trên 5 năm, hình thức cho vay này chủ yếu phục vụ cho mục đích đầu tư xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm. tài sản cố định hoặc các khoản đầu tư dài hạn cho cá nhân và doanh nghiệp.

Do đó, phương thức vay này có thời hạn cho vay dài hơn so với cho vay ngắn hạn dưới 12 tháng và trung hạn từ 12 đến 60 tháng.

Cầm đồ F88

Điều kiện và thủ tục cho vay dài hạn

Khi khách hàng có nhu cầu vay dài hạn, trước tiên đơn vị, cá nhân cần đến ngân hàng thẩm định hồ sơ và thẩm định dự án của mình.

Bên cho vay sẽ xem xét và thẩm định báo cáo nhu cầu của khách hàng, nếu nhu cầu đó khả thi và mang lại lợi nhuận cao để khách hàng có thể thanh toán khoản vay thì sẽ quyết định thành công của việc giải ngân.

Và điều này cần có thời gian xem xét lại vì nguồn vốn cho hình thức vay này rất lớn, khách hàng có thể yêu cầu bên cho vay giải ngân thành nhiều đợt khác nhau.

Còn về vấn đề có đảm bảo tài sản thế chấp hay không và như thế nào các bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Tình trạng

Nếu bạn muốn vay dài hạn thì cần có tài sản thế chấp, các hình thức tài sản thế chấp được phân loại như sau:

 • Đối tượng đảm bảo: Đây là một hình thức đảm bảo tín dụng, trong đó người cho vay sẽ đóng vai trò là chủ nợ và cũng sẽ có những quyền hạn nhất định đối với tài sản của khách hàng. Bởi nếu người vay không có khả năng trả nợ, các tổ chức sẽ dùng tài sản này để gán nợ, tránh trường hợp không lấy lại được tiền.
 • Thế chấp: nghĩa là người vay phải đem tài sản cá nhân của mình làm tài sản thế chấp (ví dụ: Thế chấp sổ đỏ, …) trong hợp đồng vay tài sản với bên cho vay nhằm đảm bảo khả năng thanh toán khoản nợ trong trường hợp bên vay không có khả năng thanh toán thì phần tài sản riêng đã thế chấp đó sẽ được trả lại cho bên cho vay.
 • Hình thức cầm cố: là người đi vay đưa tài sản của mình cho chủ nợ để chứng minh. Nếu người vay không có khả năng trả nợ thì người cho vay có thể dùng tài sản cầm cố để bán và trừ vào khoản nợ của người vay.
Thế chấp tài sản đảm bảo khả năng thanh toán
Thế chấp tài sản đảm bảo khả năng thanh toán

Thủ tục

Khi có nhu cầu vay dài hạn, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xét duyệt, bạn phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu khoản vay
 • Hộ khẩu / Giấy đăng ký tạm trú
 • Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn

Gói sản phẩm vay dài hạn

Gói vay mua nhà dài hạn đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn giúp khách hàng thanh toán chi phí mua / nhận chuyển nhượng nhà với thời hạn vay lên đến 25 năm.

Gói sản phẩm này có những ưu điểm như:

 • Với gói vay mua nhà dài hạn, khách hàng sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng về tài chính và có thể trả hết gốc và lãi hàng tháng.
 • Với thời hạn vay dài, khách hàng có thể tận dụng chính căn nhà cho thuê để có thêm tiền trả nợ ngân hàng.

TIMA - Vay bằng đăng ký xe máy
 • Lãi suất (tháng)

  1,5%

 • Cho

  Vay nhanh trong 2h

 • Khoản vay tối đa

  1.000.000.000 vnđ

 • Thời hạn tối đa

  12 tháng

 • Phương thức vay

  Cho vay không có bảo đảm

Tính lãi suất cho các khoản vay dài hạn

Các khoản vay dài hạn với thời gian dài sẽ có mức lãi suất khác nhau. Dưới đây là bảng phân tích về lãi suất thông thường.

 • Thời hạn vay: từ 5 đến 20 năm
 • Tỷ lệ cho vay tối đa: 70-80% trên tổng dự án và tài sản đảm bảo
 • Lãi suất cố định: 10,2% / 5 năm
 • Phí trả trước: từ 4 – 6 năm: 0,5%. Từ năm thứ 6 trở đi sẽ không phải trả phí phạt trả nợ trước hạn.
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng tháng 5/2020
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng tháng 5/2020

Những lưu ý khi vay dài hạn

Vay dài hạn tại ngân hàng đồng nghĩa với việc thời gian vay sẽ dài hơn so với vay trung và ngắn hạn. Như vậy, các ngân hàng cũng sẽ có xu hướng tính lãi suất cho các khoản vay dài hạn cao hơn các khoản vay khác nhằm hạn chế và bù đắp rủi ro có thể xảy ra.

Với các gói vay ngắn hạn và trung hạn, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều ưu đãi hơn. Chính vì vậy việc xét duyệt hồ sơ càng khắt khe hơn nếu doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoặc khách hàng cá nhân có nhu cầu vay dài hạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thẩm định và xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. nhanh chóng và dễ dàng để thành công.

Với những thông tin về khoản vay dài hạn trong bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ vay tiền dài hạn phục vụ nhu cầu vay vốn, kinh doanh.

Xem thêm:

Thể loại Kinh nghiệm, kiến ​​thức vay mua nhà, kiến ​​thức vay tín chấp, kiến ​​thức vay tín chấp, kiến ​​thức vay vốn kinh doanh

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *