Vay mua ô tô trả góp – những yếu tố bạn cần biết

Ô tô ngày càng trở thành phương tiện di chuyển chính của nhiều cá nhân và hộ gia đình hiện nay, bởi thị trường ô tô ngày càng được phân khúc rõ ràng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

1. Vay mua ô tô trả góp là gì?

Mua xe ô tô trả góp là hoạt động khi khách hàng thanh toán trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ trả hàng tháng, hoặc hàng năm theo thỏa thuận và thống nhất giữa khách hàng và ngân hàng. Cho vay mua xe Xe ô tô trả góp là việc khách hàng đến ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để vay số tiền còn nợ và hàng tháng trả góp cho khách hàng cả gốc và lãi, tính theo phương thức dư nợ giảm dần trong toàn bộ thời gian. vay.

Xem thêm: Một số vấn đề tài chính nhất định phải tính đến khi mua xe mới

2. Quy trình mua ô tô trả góp

Bước 1: Ký hợp đồng mua xe theo mẫu của công ty / cửa hàng để mua xe trả góp, và thanh toán trước một phần cho đại lý / cửa hàng. Số tiền này sẽ do công ty / cửa hàng quy định, khách hàng có thể chỉ phải trả trước 20% -30%.

Tham khảo thêm  Tư vấn mua xe tải Isuzu trả góp chi tiết nhất

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng / tổ chức tín dụng để vay tiền hỗ trợ trả góp. Việc lựa chọn này ngày càng trở nên dễ dàng hơn khi các công cụ so sánh sản phẩm tài chính – ngân hàng như topbank.vn xuất hiện.

Bước 3. Sau khi nhận được bảo lãnh vay vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, nhân viên của công ty / đại lý ô tô sẽ thông báo để khách hàng thanh toán số tiền xe tự có cho đại lý ô tô và sau đó sẽ đưa xe đi đăng ký với khách hàng… bước này, 80% quy trình được khách hàng hoàn thành.

Bước 4. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, ngân hàng / tổ chức tín dụng giải ngân và ký hợp đồng tín dụng. Khách hàng nhận xe và trả góp hàng tháng vào ngân hàng.

Các yếu tố của khoản vay mua xe trả góp

Các yếu tố của khoản vay mua xe trả góp

3. Các yếu tố của vay mua xe trả góp

Lãi suất cho vay:

Lãi suất vay là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào. Ở mỗi thời điểm lãi suất vay ngân hàng là khác nhau. Hiện nay, nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6.995 / năm, sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính theo công thức thả nổi, tức là lãi suất tính theo lãi suất tiết kiệm của ngân hàng cộng lại. biên độ 2,5% -3,5%.

Tham khảo thêm  Ước tính chi phí vay mua xe Toyota Camry 2.5G trả góp (Năm 2019)

Xem thêm: Top 4 ngân hàng có chương trình cho vay mua ô tô lãi suất ưu đãi nhất 2017

Thời gian cho vay:

Khách hàng có thể vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp trong thời hạn từ 1 năm đến 7 năm, thậm chí 8 năm. Việc lựa chọn thời gian vay cũng rất quan trọng, bởi thời gian vay càng dài thì khách hàng phải trả lãi càng nhiều, trong khi càng lâu thì áp lực trả nợ càng lớn.

Số tiền tối đa được vay?

Đối với xe mới, khách hàng có thể vay tới 80% giá trị xe, còn xe cũ có một số ngân hàng cho vay đến 75% giá trị xe. Hạn mức vay này phụ thuộc một phần vào tài sản đảm bảo và chứng minh khả năng tài chính của khách hàng.

Tài sản đảm bảo bao gồm những gì?

Tài sản đảm bảo khi bạn vay tiền mua ô tô mới có thể là nhiều tài sản khác nhau. Khách hàng cũng có thể dùng chính chiếc xe sắp mua làm tài sản bảo đảm. Nếu khách hàng lựa chọn ô tô hình thành trong tương lai làm tài sản đảm bảo thì cần mua bảo hiểm thân vỏ và ngân hàng sẽ giữ bản chính đăng ký xe. Du khách sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp pháp và có thể sử dụng phương tiện lưu thông bình thường.

Tham khảo thêm  Vay vốn ngân hàng không thế chấp có những hình thức nào?

Trả trước có bị phạt hay không?

Thông thường ngân hàng sẽ có một khoản nhỏ gọi là phí phạt trả trước hạn, số tiền này sẽ phụ thuộc vào thời gian trả nợ của khách hàng trong thời hạn vay.

Nắm rõ những yếu tố quan trọng khi mua xe trả góp sẽ giúp khách hàng có cơ hội nhanh chóng sở hữu một chiếc xe tiện lợi hơn.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *