Vay ngân hàng để mua ô tô – Nên hay không?

Vay ngân hàng để mua ô tô – Nên hay không?

Mua ô tô là để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều người. Chiếc xe không chỉ là một tài sản lớn mà đôi khi nó còn là sở thích và đam mê của bạn. Vì vậy, nên cân nhắc trước khi quyết định có nên vay ngân hàng mua xe hay không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày một tăng cao kéo theo đó là vấn đề có nên vay tiền mua ô tô hay không.

Nhiều người cho rằng vay ngân hàng là cách nhanh nhất để sở hữu “xế hộp” yêu thích. Nhưng nhiều người lại nghĩ khác, nếu không biết tính toán kỹ lưỡng nguồn trả nợ thì phương án này là “con dao hai lưỡi” nguy hiểm.

Bạn có nên vay ngân hàng để mua xe?

Thực chất của khoản vay mua ô tô

Trong các gói vay của các ngân hàng, vay mua ô tô được đánh giá là an toàn hơn, rủi ro thấp hơn do có tài sản đảm bảo cụ thể. Còn người vay thì cho rằng ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn và chiếc xe thuộc sở hữu của họ.

Tuy nhiên, thực chất của vấn đề này là ngân hàng mới là đối tượng của phương tiện. Vì sau khi mua giấy tờ xe do ngân hàng giữ. Nếu vay, đến khi trả hết nợ, bạn mới được nhận lại giấy chứng nhận quyền sở hữu này. Trong thời gian vay, bạn thực chất chỉ đang vay ngân hàng mua xe. Trong trường hợp bạn không có khả năng vay thì ngân hàng sẽ giữ chiếc xe đó.

Vì vậy, khi xảy ra tai nạn bất ngờ, xe bị hư hỏng hoặc trường hợp xấu nhất là mất xe, bạn vẫn phải tiếp tục có trách nhiệm trả nợ ngân hàng. Ngoài ra, nếu tài sản thế chấp là ô tô của chính bạn, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm ô tô từ ngân hàng được chỉ định.

Nên chọn ngân hàng nào cho vay mua xe Trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay?

Vay ngân hàng để mua ô tô đang có nhu cầu lớn

Vay ngân hàng để mua xe là một nhu cầu rất lớn

Lo lắng sau khi vay tiền

Không phải vô cớ mà nhiều người đắn đo không biết có nên vay tiền mua xe hay không. Bởi sau khi “rước” được đúng chiếc xe mình thích, nhiều người phải đối mặt với không biết bao nhiêu tài khoản phải trả trước mặt. Thực tế, nhiều gia đình phải làm việc vất vả để trả tiền mua xe hàng tháng và thậm chí không có đủ tiền sinh hoạt hàng ngày.

Ta thử làm bài toán: Khoản vay 500 triệu đồng, lãi suất 8,5% / năm cho năm đầu tiên. Như vậy trong năm đầu tiên tính cả gốc và lãi bạn phải trả 10 triệu đồng / tháng. Các năm tiếp theo, ngân hàng tính lãi suất cơ bản cộng với biên độ khoảng 3,8 – 4,3%. Do đó, lãi suất có thể lên đến> 10% / năm.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại phí phải đóng như phí trước bạ, phí cấp biển số, phí đường bộ … Nhiều người còn bỏ thêm cả trăm triệu đồng để lắp thêm các phụ kiện xe mới như camera, lót sàn, chưa kể xăng xe. , nhiên liệu, phí cầu đường … Nếu không tính toán và cân đối kỹ lưỡng, người vay sẽ dễ bị ngân hàng ép nợ và chi phí bảo dưỡng xe hàng tháng.

Nên cân nhắc khi vay

Nhìn chung, khoản vay mua ô tô chỉ thực sự cần thiết đối với những trường hợp mua ô tô để làm phương tiện đi lại, kinh doanh theo hợp đồng, taxi.

Vậy chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại thông thường thì có nên vay ngân hàng mua xe ô tô không?

Theo các chuyên gia kinh tế, câu trả lời sẽ là có nếu bạn chắc chắn về nguồn trả nợ của mình. Nếu nguồn thu nhập không ổn định thì tuyệt đối đừng nghĩ tới việc đó.

Trước khi vay, bạn cần xác định thời hạn vay dài, nếu không đủ khả năng vay, xe sẽ bị ngân hàng tịch thu và số tiền cộng lãi đã trả trước đó cũng mất trắng. Chưa kể việc ngân hàng tăng lãi suất là điều hoàn toàn có thể xảy ra khiến quá trình trả nợ của bạn trở nên khó khăn hơn.

Tìm kiếm thêm thông tin:

Chi phí xe hàng tháng nên được xem xét

Chi phí xe hàng tháng nên được xem xét

Mẹo vay mua ô tô hiệu quả

Đừng vay mua xe mua xe về tay không.

Hiện các ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay. Với sản phẩm vay mua ô tô, bạn có thể được vay tối đa 70 – 80% giá trị xe (tùy theo điều kiện tài chính và tài sản đảm bảo của khách hàng). Có những ngân hàng còn cho bạn vay 100% giá trị xe.

Xem thêm: Vay mua ô tô trả góp 100% ở đâu?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, bạn chỉ nên vay khoảng 30 – 40% giá trị xe để đảm bảo vẫn đủ tiền sinh hoạt hàng tháng. Khoản vay mua ô tô hàng tháng chỉ nên chiếm khoảng 40% thu nhập của gia đình bạn

Ưu tiên vay người thân, bạn bè

Nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ tốt, hãy vay từ bạn bè thay vì ngân hàng vì lãi suất rất thấp hoặc miễn phí.

Kiếm thêm thu nhập nhờ chiếc xe đó

Bạn có thể sử dụng xe của mình để cho thuê lại hoặc chạy grab, taxi ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn chịu khó, số tiền kiếm được cũng giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ tại ngân hàng.

Vui lòng đóng số dư trước ngày đến hạn nếu có thể

Nếu thu nhập của bạn tốt, hãy yêu cầu ngân hàng tất toán nợ trước hạn thay vì gửi tiết kiệm vì lãi suất tiết kiệm thấp hơn nhiều so với lãi suất vay ngân hàng. Trả hết nợ càng sớm, bạn càng cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cho phép khách hàng tất toán sớm. Trước khi ký hợp đồng vay mua ô tô, bạn nên hỏi rõ vấn đề này vì thông thường bạn sẽ phải trả một khoản phí nếu muốn trả khoản vay trước hạn. Vì vậy bạn cần biết mức phí đó là bao nhiêu để có cách tính toán hợp lý.

Mua ô tô giờ không còn là mục tiêu phấn đấu của nhiều gia đình nữa mà là kế hoạch phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Như vậy, vấn đề có nên vay tiền mua ô tô hay không còn phụ thuộc vào khả năng và điều kiện tài chính của mỗi người, mỗi gia đình. Nên tính toán kỹ lưỡng nếu không rất dễ bị áp lực do khoản vay gây ra.

Nếu bạn cần vay mua xe vui lòng ĐĂNG KÝ Hôm nay, các chuyên gia tài chính hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ vay vốn uy tín với lãi suất hấp dẫn nhất.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *