Vay tiền du học Phần Lan – Chắp cánh ước mơ cho giới trẻ Việt

Vay tiền du học Phần Lan – Chắp cánh ước mơ cho giới trẻ Việt

Phần Lan là điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhưng không phải ai cũng có điều kiện. Đừng lo lắng vì đã có dịch vụ vay tiền du học Phần Lan giúp bạn.

Du học đang dần trở thành xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Nằm trong top 10 nền giáo dục chất lượng nhất thế giới, Phần Lan sở hữu những ngôi trường danh giá hàng đầu Châu Âu. Đó là lý do tại sao xứ sở ngàn hồ là nơi tiếp nối ước mơ học tập của hơn 20.000 sinh viên quốc tế, với 3/4 trong số đó đến từ các quốc gia ngoài Cộng đồng chung Châu Âu.

Nếu các bạn du học sinh đang ấp ủ ước mơ du học Phần Lan để được tham gia vào môi trường giáo dục chất lượng, thân thiện thì hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin, đặc biệt là về tài chính. Việc cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí du học Phần Lan sẽ đảm bảo hành trình học tập của các em được trọn vẹn.

Giới thiệu về khoản vay sinh viên Phần Lan

Vay vốn du học Phần Lan là một nhu cầu vay vốn khá phổ biến hiện nay các ngân hàng đều đáp ứng với sản phẩm cho vay sinh viên nhằm cung cấp nguồn tài chính hỗ trợ sinh viên theo học các chương trình đào tạo tại Phần Lan. hay các chương trình đào tạo của Phần Lan tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Phần Lan xinh đẹp

Phần Lan xinh đẹp

Những khoản phí này khiến bạn phải vay tiền đi du học Phần Lan

Chi phí du học Phần Lan khá cao, với mức học phí dao động từ 4.000 – 20.000 Euro / năm (tùy trường, cấp học) và sinh hoạt phí khoảng 700 – 900 Euro / tháng (tùy thành phố). Với chi phí đắt đỏ như vậy, không phải gia đình nào cũng có đủ tài chính để lo hết.

Dưới đây là một số khoản chi quan trọng khiến bạn có nhu cầu vay vốn du học Phần Lan như:

Học phí

Các khóa học dạy bằng tiếng Anh thường tối thiểu 1.500 Euro / năm và trung bình 10.000-16.000 Euro / năm. Trong đó, học phí cao nhất là Đại học Helsinki (10.000-25.000 Euro / năm) và một trong những trường có học phí thấp nhất là Đại học Vaasa (4.000 Euro / năm).

Học phí sẽ giảm đáng kể nhờ chương trình học bổng du học Phần Lan hấp dẫn của các trường. Giá trị học bổng có thể lên đến 100% cho các trường như: Đại học Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Helsinki Metropolia, Đại học Karelia… hoặc linh hoạt 10 – 80% cho các trường. khác.

Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan

Khi du học Phần Lan, sinh viên thường chi khoảng 700 – 900 Euro / tháng cho sinh hoạt, tùy thuộc vào nơi sinh sống và phương thức chi tiêu. Đắt nhất là ở Helsinki vào khoảng 810 – 980 Euro / tháng, tiếp đến là Jyvaskyla: 700 – 750 Euro / tháng, Tampere: 730 – 850 Euro / tháng và Oulu: 550 – 770 Euro / tháng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nếu sinh viên nắm được bí quyết chi tiêu hợp lý và học tập tại các thành phố có mức sống vừa phải thì chỉ cần 310 – 525 Euro / tháng.

 • Thuê: Chiếm 44% tổng ngân sách hàng tháng của sinh viên quốc tế Phần Lan, tiền thuê nhà ở Phần Lan là khác nhau do loại nhà ở họ chọn. Nếu sinh viên muốn sống một mình sẽ cần 416 Euro / tháng, sống với bạn bè tốn khoảng 160 – 380 Euro / tháng và sống trong căn hộ sẽ khoảng 329 Euro / tháng.
 • Ăn: Chi phí ăn uống của du học sinh tại Phần Lan rất khác nhau giữa các thành phố. Nhìn chung, trung bình mỗi tháng, sinh viên sẽ tốn khoảng 260 Euro để mua thực phẩm tại các siêu thị địa phương. Nhiều trẻ em thường chọn các siêu thị bình dân như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để được hưởng nhiều ưu đãi về giá. Nếu sinh viên muốn “đổi gió”, họ sẽ chọn thưởng thức bữa ăn trong các nhà hàng sang trọng với giá khoảng 11 Euro. Nếu sinh viên đến các cửa hàng tầm trung thì chỉ mất 60 Euro cho một bữa ăn 3 món cho hai người.
 • Đi: Khoảng 33% sinh viên chọn phương tiện giao thông để di chuyển trong quá trình học tập tại Phần Lan. Vé đi lại dành cho sinh viên sẽ dao động từ 35 – 50 Euro, nếu bạn muốn thuê xe thì cần 230 Euro / 5 ngày. Ngoài những khoản trên, chi phí du học Phần Lan còn có nhiều khoản khác như học phí sinh viên (khoảng 100 Euro / năm) và chi phí cho các hoạt động xã hội (100 Euro / tháng).

Sinh viên quốc tế ở Phần Lan

Sinh viên quốc tế ở Phần Lan

Các ngân hàng tiêu biểu cho vay du học Phần Lan

Hiện nay rất nhiều ngân hàng cho vay du học đáp ứng nhu cầu vay vốn du học Phần Lan, dưới đây là lãi suất, hạn mức và thời hạn vay của một số ngân hàng lớn uy tín bạn có thể tham khảo:

ngân hàng Lãi suất Kỳ hạn Cấp độ
BIDV 7,5% / năm 120 tháng 100% chi phí du học
Sacombank 7,8% / năm 120 tháng 100% chi phí du học
SHB 8,5% / năm 84 tháng 100% nhu cầu
Ngân hàng Vietinbank 7,7% / năm Lên đến 120 tháng du học (thời gian gia hạn tối đa 06 tháng) 80% chi phí
ACB 9,8% / năm 120 tháng Linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng

Có thể thấy, các ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể tham gia sản phẩm cho vay du học Phần Lan. Ngoài ra, ngân hàng còn hỗ trợ và tư vấn miễn phí các thủ tục, hồ sơ liên quan đến dịch vụ du học này.

Điều kiện và thủ tục cho vay

Dưới đây là điều kiện và thủ tục vay vốn du học Phần Lan chi tiết, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và hoàn thiện hồ sơ ngân hàng quy định bạn sẽ được cấp vốn.

Tình trạng

Các điều kiện cụ thể cho khoản vay sinh viên như sau:

 • Cần có Thư mời nhập học hoặc Thông báo nhập học từ các trường Đại học Phần Lan.
 • Bên vay là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ vay trong thời gian quy định.
 • Phải có tài sản thế chấp, có thể là bất động sản, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản tiền gửi, ô tô …
 • Nếu người vay là du học sinh tạm trú, chưa tạo được thu nhập ổn định hàng tháng thì phải có người bảo lãnh, người bảo lãnh phải đáp ứng đủ các điều kiện du học.

Thủ tục vay du học Phần Lan đơn giản và dễ dàng

Thủ tục vay du học Phần Lan đơn giản và dễ dàng

Thủ tục

Hồ sơ vay du học Phần Lan bao gồm các giấy tờ sau:

 • Bản gốc hồ sơ vay vốn (theo mẫu của ngân hàng bạn chọn vay).
 • Bản sao CMND & Sổ hộ khẩu / KT3 của người vay.
 • Bảng thuyết minh mục đích sử dụng vốn vay, bảng thuyết minh khoản vay.
 • Các giấy tờ liên quan đến du học sinh đi du học: Hộ chiếu, chương trình học, quyết định hoặc thông báo nhập học, thư chấp thuận và thông báo đóng tiền của trường.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người vay: Bảng lương công chức, viên chức, phải có xác nhận của thủ trưởng đơn vị. Nếu là khách hàng tự doanh phải xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm theo biên lai thuế hoặc sổ sách kinh doanh …
 • Bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.

Hy vọng qua nội dung trên bạn đã hiểu rõ về cách vay tiền du học Phần Lan từ đó lựa chọn được ngân hàng vay vốn du học phù hợp để thực hiện ước mơ của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc muốn được các chuyên viên Thebank tư vấn miễn phí về các khoản vay sinh viên vui lòng

[ad_1]
[ad_2]