Vay tín dụng theo các hình thức phổ biến nhất hiện nay

Vay tín dụng theo các hình thức phổ biến nhất hiện nay

Vay tín chấp là gì? Khách hàng có thể vay tín chấp tại ngân hàng bằng hình thức nào để hưởng lãi suất thấp nhất nhưng thu được lợi ích lớn nhất?

1. Vay tín chấp là gì?

Kiến thức chung về vay tín dụng

Kiến thức chung về vay tín dụng

Tín dụng Vay tín chấp là hình thức vay mà khách hàng không cần tài sản thế chấp trong suốt quá trình vay, bên cho vay sẽ cho vay dựa trên uy tín và sự tin tưởng của người đi vay trong suốt quá trình vay. .

Theo đó, khi khách hàng vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng hay ngân hàng, khách hàng sẽ chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định, hợp pháp là có thể làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Căn cứ vào mức độ tín nhiệm của ngân hàng đối với khách hàng, tổ chức này sẽ quyết định hạn mức và thời hạn cho vay đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp

2. Tiện ích của các hình thức vay tín chấp hiện nay

Những tiện ích khách hàng được hưởng khi vay vốn

Những tiện ích khách hàng được hưởng khi vay vốn

Như đã đề cập sơ qua ở trên, tín dụng có thể mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người đi vay. Cùng với đó, ngay trong quá trình vay, khách hàng cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà hình thức vay này mang lại.

  • Hạn mức vay lớn: Khi khách hàng vay tín chấp số tiền vay có thể lên đến tối đa là 500 triệu đồng. Đây là hạn mức khá cao so với các sản phẩm vay cá nhân khác của ngân hàng phục vụ cho mục đích chi tiêu, mua sắm của khách hàng.
  • Thời gian vay linh hoạt: Thời hạn cho vay của sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng thường kéo dài từ 12 đến 60 tháng. Khách hàng có thể vay với nhiều kỳ hạn khác nhau 12 tháng, 24 tháng,.. đến 60 tháng. Đây được coi là linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
  • Thời gian giải ngân nhanh chóng: Thời gian giải ngân của hình thức vay này nhanh nhất có thể trong vòng 24h đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về vốn của khách hàng.
  • Hồ sơ vay đơn giản: Hồ sơ tín dụng chỉ bao gồm bản photo giấy tờ tùy thân, hợp đồng lao động hoặc xác nhận công tác, sao kê lương 3 tháng gần nhất của khách hàng.

>>> Xem thêm: Danh sách ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp ưu việt

3. Các hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay

Tín dụng dưới những hình thức nào?

Tín dụng dưới những hình thức nào?

Hiện các ngân hàng đã triển khai nhiều sản phẩm vay tín chấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu vốn cho khách hàng. Người vay có thể chọn từ các phương án vay sau:

Thứ nhất, cho vay tín dụng tiêu dùng

Sản phẩm vay này dành cho cán bộ công nhân viên doanh nghiệp với nhiều hạn mức và thời hạn vay khác nhau:

Vay hạn mức từ 20 – 500 triệu: Khách hàng có thể vay tín chấp tại các ngân hàng uy tín như VIB, ACB, BIDV, MB,… Vay tín chấp tại các ngân hàng này, khách hàng không chỉ được lựa chọn các kỳ hạn vay linh hoạt từ 6-36 tháng mà vẫn được hưởng ưu đãi. lãi suất vay tín chấp vô cùng thuận lợi. Lãi suất tín dụng hiện tại tại các ngân hàng này dao động từ 1,2%/tháng đến 1,4%/tháng.

>>> Đăng ký vay tín chấp tiêu dùng tại VIB để hưởng lãi suất hấp dẫn ngay tại đây.

Vay với hạn mức vay tối đa 200 triệu đồng: Khách hàng có thể vay tín chấp tại Vietinbank, VPBank. Khi vay tín chấp tại các ngân hàng này, khách hàng cán bộ công nhân viên được vay tối đa 100 triệu đồng, khách hàng doanh nghiệp được vay tối đa 200 triệu đồng. Lãi suất vay tín chấp tại VPBank cũng chỉ ở mức 24%/năm

Thứ hai, nhận tín dụng dưới hình thức thấu chi tài khoản

Cho vay thấu chi tài khoản là hình thức cho vay tín dụng áp dụng cho các tài khoản vãng lai, hình thức này chủ yếu đáp ứng cho các đối tượng có nhu cầu tiêu dùng đột xuất, bất ngờ.

Thấu chi tài khoản trả lương cho nhân viên công ty với tổng hạn mức lên đến 100 triệu đồng. Khoản vay này dành cho những khách hàng có nhu cầu chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản của khách hàng đó tại ngân hàng. Khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi trên số tiền và số ngày thực tế sử dụng.

Thứ ba, các hình thức vay tín dụng khác

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, hiện nay các ngân hàng đã triển khai các sản phẩm tín dụng bằng thẻ tín dụng, hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm hay thậm chí là giấy phép kinh doanh. Các hình thức vay này đều có những điều kiện vay cụ thể với từng loại riêng biệt. Nhưng đặc điểm chung dễ nhận thấy nhất là thủ tục vay của tất cả các hình thức vay này đều rất đơn giản, giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn của ngân hàng.

Tín dụng không phải là sản phẩm vay quá xa lạ với khách hàng, nhưng vay với hạn mức và thời hạn vay như thế nào là hợp lý thì với bài viết này của topbank.vnhi vọng quý khách hàng đã bỏ túi được những kinh nghiệm vay vốn thông minh nhất từ ​​ngân hàng.

Mọi thắc mắc cần thiết tư vấn vay thế chấpkhách hàng vui lòng liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 3 7822 888.

Bản tin tài chính

[ad_1]
[ad_2]