Vì sao bạn nên vay tiền mua nhà và dừng đi thuê

An cư rồi mới lạc nghiệp – Luôn là một phương châm đúng đắn trong quá trình lập nghiệp, tạo dựng cuộc sống của mỗi cá nhân. Những lý do sau đây sẽ lý giải tại sao bạn nên cố gắng bằng mọi giá mua nhà thay vì đi thuê?

Tại sao bạn nên vay tiền để mua nhà và ngừng thuê

Khi thuê nhà, khi nào tôi có thể tiết kiệm đủ để mua nhà? Không biết bao giờ mới đủ!

Vay ngân hàng để mua nhà, bạn sẽ có nhà ngay trong độ tuổi lao động. Với mức thu nhập hơn 10 triệu / tháng, bạn có thể vay khoảng 500 triệu để mua nhà và trả dần trong 10 năm. Sau khi ổn định cuộc sống, bạn hoàn toàn yên tâm lập nghiệp.

Trong khi đó, nếu bạn nghĩ sẽ thuê nhà để tiết kiệm, đến khi đủ tiền mua nhà hoàn toàn vì sẽ không phải trả lãi ngân hàng, tránh thủ tục rườm rà và quan trọng nhất là không lo sợ. mặc định nên loại bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức.

Tại sao?

Đầu tiên, Giá nhà luôn biến động khó lường trước. Đến khi bạn nghĩ rằng mình có thể mua được một căn nhà thì vẫn chưa tìm được căn nhà ưng ý, căn nhà ưng ý nhưng giá quá cao hoặc đã bị người khác mua trước. Hay đáng buồn hơn, có lẽ khi đó bạn đã quá già, không còn nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống tự do trong chính ngôi nhà của mình nữa!

Tham khảo thêm  Tổng hợp gói vay mua nhà của 3 ông lớn ngân hàng hiện nay

Thứ hai, bạn phải đợi một thời gian rất dài để tiết kiệm đủ tiền trong khi đồng tiền cũng dần mất giá theo thời điểm đó. Liệu tỷ lệ tích lũy của bạn có vượt quá mức trượt giá của tiền tệ? Cách đây 10 năm bạn có thể mua 500 đồng là mua được mớ rau, bây giờ một mớ rau rẻ như bèo có giá 2.000 đồng. Hơn nữa, ngay cả khi bạn tích lũy nhanh hơn tốc độ trượt giá, đồng tiền trượt giá vẫn là đồng tiền thua lỗ. 100 triệu bạn để dành 5 năm sau chỉ còn khoảng 80 triệu hôm nay. Như vậy, đầu tư mua nhà lúc này sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Thứ ba, với một số tiền nhất định sẵn có bên cạnh, nếu bạn không phải là người ổn định thì rất có thể Bạn sẽ chi tiêu cho các khoản dự trữ điều này. Một vài lần vi phạm sẽ kéo theo nhiều lần nữa và kết quả là kế hoạch tài chính của bạn hoàn toàn sụp đổ.

Tham khảo thêm  Sở hữu căn hộ tại Imperial Plaza với chính sách ưu đãi từ Pvcombank

Tiền mua nhà sẽ giữ nguyên giá trị, tiền thuê nhà sẽ mất.

Thuê hay vay ngân hàng để mua nhà thì hàng tháng bạn vẫn phải trả một khoản đều đặn. Tuy nhiên, khi bạn có khoản vay mua nhà, bạn càng trả nhiều tiền thì phần trăm căn nhà thuộc về bạn càng lớn. Và sau khi hết thời hạn trả nợ, toàn bộ ngôi nhà sẽ là của bạn. Nếu bạn thuê một ngôi nhà, bạn phải trả một xu cho mỗi đô la mất đi. Khi bạn không còn ở đó nữa, số tiền bạn đã bỏ ra coi như mất trắng.

Ví dụ: mỗi tháng bạn dành 5 triệu trả góp ngân hàng để mua nhà, trả dần sau 10 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn đã trả tổng cộng là 560 triệu. Nhưng bù lại, bạn có thể sở hữu ngôi nhà đó mãi mãi. Trong khi đó, nếu gia đình bạn cho thuê nhà, giả sử tiền thuê nhà hàng tháng là 3 triệu thì sau 10 năm bạn sẽ mất 360 triệu và vẫn vô gia cư như 10 năm trước.

Tham khảo thêm  Lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất 2020

Khi bạn già đi, việc thuê nhà sẽ tăng áp lực

Khi còn trẻ, bạn cứ đi thuê nhà, có thêm tiền ăn uống. Khi hết tuổi lao động, tiền thuê nhà sẽ trở thành vấn đề lớn. Những năm tháng niềm vui bất tận sẽ được thay thế bằng những lo lắng về sinh tồn. Hãy tưởng tượng khi không kiếm ra tiền nhưng vẫn phải trả tiền nhà hàng tháng, chúng ta sẽ làm gì? Đó là chưa kể đến việc không may thay đổi người thuê, chuyển đồ đạc đến nơi ở mới sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Đăng ký vay mua nhà

Theo tin tức tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *