Vị trí top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất trong 10 năm qua

Vị trí top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất trong 10 năm qua

Vị trí top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất trong 10 năm qua liên tục thay đổi. Tuy nhiên, trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, một số ngân hàng thương mại có điều kiện tăng mạnh vốn điều lệ, thậm chí vượt qua hàng ngũ các ngân hàng thuộc top “Big 4”.

Năm 2018, sau khi chính thức niêm yết trên sàn HoSE, Techcombank đã trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông tỷ lệ 1: 2, giúp vốn điều lệ của ngân hàng này tăng đột biến, nhanh chóng. Gấp 3 lần, từ 11.600 tỷ đồng lên 35.000 tỷ đồng. Tại thời điểm này, Techcombank đã vượt qua hai ngân hàng lớn của cả nước là BIDV và Agribank.

Năm 2021, tận dụng sự phát triển của thị trường chứng khoán, hàng loạt ngân hàng cũng đã triển khai phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Từ đầu năm đến nay, hai trường hợp điển hình phải kể đến là VietinBank và MB Bank lần lượt tăng vốn điều lệ 29% và 35% trong tháng 7.

Xem thêm: Vay tín chấp Vietcombank, vay tiêu dùng Vietcombank, vay tín chấp Vietcombank

Top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất

Top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất tính đến thời điểm hiện tại

Theo đó, vốn điều lệ của VietinBank sau 7 năm đứng yên đã tăng lên hơn 48.000 tỷ đồng, hiện đây là ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống. MB cũng tăng vốn lên hơn 38.600 tỷ đồng, vượt qua Vietcombank, Agribank, Techcombank.

Không những vậy, trong những tháng còn lại của năm 2021, bảng xếp hạng này sẽ tiếp tục có sự thay đổi vị trí lớn khi VPBank, Vietcombank, BIDV cũng đang có kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ. Đáng chú ý, Eximbank từng là ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có vốn điều lệ cao nhất cách đây 10 năm, chỉ kém nhóm Big 4 một chút, nhưng trong thời gian gần đây, nhà số 0 đã tăng vốn điều lệ. . Theo đó, đến năm 2019, ngân hàng này đã chính thức trượt khỏi top 10 bảng xếp hạng ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất Việt Nam.

Xét trong 10 năm qua, dù liên tục xáo trộn các vị trí dẫn đầu nhưng VietinBank vẫn được coi là ngân hàng giữ vững vị trí quán quân lâu nhất, kéo dài từ 2013 đến 2019.

1. Ngân hàng Vietinbank

2. Ngân hàng BIDV

3. Ngân hàng MB

4. Vietcombank

5. Techcombank

6. Agribank

7. Ngân hàng Á Châu – ACB

8. Ngân hàng VPBank

9. Ngân hàng SCB

10. Ngân hàng SHB

Bài trước: Một số điều khoản vay vốn ngân hàng mà khách hàng cần biết

[ad_1]
[ad_2]