VietinBank duy trì lãi suất 6% năm cho lĩnh vực ưu tiên

VietinBank duy trì lãi suất 6% năm cho lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng giữ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi.

Theo đó, lãi suất ưu đãi áp dụng cho 5 lĩnh vực ưu tiên gồm phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; dự án sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ; công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp công nghệ cao.

Đối với các startup có phương án khả thi, áp dụng sáng kiến ​​mới, VietinBank sẽ xem xét và có phương án hỗ trợ phù hợp.

Các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi đặc biệt sẽ tiếp tục được áp dụng cho các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, sử dụng toàn diện các sản phẩm, dịch vụ của VietinBank. .

Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ VietinBank.

Ngoài ra, ngân hàng sẽ hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn lên tới 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Động thái này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, VietinBank là một trong những ngân hàng triển khai nhiều giải pháp tín dụng hỗ trợ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của doanh nghiệp và người dân.

Ngân hàng cũng tích cực khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng. .

Ngoài ra, VietinBank còn tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ngành, nghề được Chính phủ ưu tiên phát triển.

Thanh Thư

theo Vnexpress.net

[ad_1]
[ad_2]