Xu hướng đầu tư bất động sản 2019

Xu hướng đầu tư bất động sản 2019

Bức tranh bất động sản năm 2019 vẫn sáng sủa; Bất động sản 2019, cơ hội nào cho nhà đầu tư; Mua đất chưa có sổ đỏ, mua rủi ro; Người Trung Quốc đang làm gì trên thị trường bất động sản Việt Nam … là những tin tức bất động sản nóng trong tuần qua.

Xu hướng bất động sản năm 2019 như thế nào?

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2019 là gì?


Cải cách cũng đang bước sang một giai đoạn mới, với cuộc cách mạng chưa từng có đòi hỏi cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh, cắt giảm thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Và đến ngày 31/10, yêu cầu này đã được hoàn thành bằng văn bản. Nếu triển khai tốt, nó sẽ cởi trói cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, năng lực cạnh tranh của Việt Nam cũng được cải thiện. Việt Nam đứng thứ 4 ASEAN về môi trường kinh doanh và thứ 6 về năng lực cạnh tranh.

Trả lời câu hỏi nhà đầu tư nên bỏ tiền vào đâu trong năm 2019, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam, cho biết chu kỳ phát triển của công ty. thị trường bất động sản đã thay đổi rất nhiều so với giai đoạn trước. Thời điểm này, thị trường phát triển thêm nhiều lĩnh vực, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trước đây, chúng ta chỉ nói về thị trường nhà ở, nhưng hiện nay, thị trường văn phòng và bán lẻ cũng đang hoạt động rất tốt.

“Trong hai năm tới, thị trường nhà đất sẽ là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm, tuy nhiên trước khi đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về dự án và khả năng đầu tư. “Vị trí, vị trí và vị trí” vẫn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định giá bán. Đồng thời, những dự án có hạ tầng thuận lợi với các tuyến đường mới, đường cao tốc, metro… sẽ được nhiều người quan tâm.

Với bất động sản chưa có sổ đỏ, khi giao dịch, người mua có thể thu lợi trước mắt, giá bán rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên, đi kèm với giao dịch đó là những rủi ro tiềm ẩn có thể khiến người mua mất tất cả.

Thực tế, những giao dịch mua bán bất động sản như anh Hải, anh Đức diễn ra khá phổ biến do giá phân khúc này rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, khá nhiều người cho rằng những lô đất đã có nhà, điện, nước và không nằm trong diện quy hoạch thì sớm muộn gì cũng được cấp sổ đỏ.

Thị trường bất động sản đang chứng kiến ​​làn sóng người Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong) đổ về Việt Nam để mua nhà và đầu tư vào các dự án.

Những ngày gần đây, giới bất động sản xôn xao trước thông tin lượng người Trung Quốc mua nhà tại Việt Nam tăng vọt do một công ty nghiên cứu thị trường đưa ra. Dù đơn vị này khẳng định, con số trên được rút ra từ các giao dịch thực tế mà họ thực hiện và không mang tính đại diện cho toàn thị trường.

Tham dự buổi tọa đàm, PGS.TS. GS.TSKH Vũ Sĩ Cường, Học viện Tài chính cho biết, thuế bất động sản phổ biến ở nhiều nước. Tuy nhiên, nó được áp dụng hiệu quả hơn ở các nước phát triển và kém hiệu quả hơn ở các nước đang phát triển.

Riêng tại Việt Nam, ông Cường cho biết, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp mỗi năm chỉ đóng góp 0,3-0,6% GDP, thua xa các nước. Vai trò của loại thuế này đối với ngân sách địa phương cũng rất khiêm tốn, chỉ từ 5 – 7% ngân sách địa phương, nhiều nơi thậm chí là 2%.

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, con số thống kê tín dụng bất động sản chiếm 7,5% trong ngành ngân hàng là chưa phản ánh đúng thực tế. Hiện Ngân hàng Nhà nước cũng đang yêu cầu rà soát lại việc tín dụng đổ vào lĩnh vực này.

Theo ông Hiếu, năm 2019, việc Ngân hàng Nhà nước siết tín dụng đối với bất động sản và chứng khoán là rất hợp lý. Các ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại phải thận trọng để thị trường bất động sản được thanh lọc ..

>>> Xem thêm: Thông tin lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất tháng 12/2018

Theo Cafeland.vn

[ad_1]
[ad_2]